Mẹo chữa Răng Thưa có phải là cách chữa Răng Thưa hiệu quả?

Làm cách nào để chữa răng thưa là mong muốn của nhiều người khắc phục khoảng cách giữa các răng. Bạn không nên lo lắng vì với kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện này, răng thưa sẽ được khắc phục hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

1. Cách chữa răng thưa hiệu quả bằng kỹ thuật nha khoa

Rất nhiều người gặp tình trạng các răng mọc không sát nhau mà có các khe hở giữa hai răng hoặc các răng với nhau. Mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng, nhưng răng bị thưa lại khiến hàm răng mất thẩm mỹ, thiếu tự tin khi giao tiếp.

Chữa răng thưa hoàn toàn có thể thực hiện được, thậm chí giúp khắc phục tình trạng răng thưa cực kỳ hiệu quả và thẩm mỹ bằng các kỹ thuật nha khoa.

3 cách chữa răng thưa hiệu quả và nhanh nhất hiện nay 1Chữa răng thưa là giải pháp giúp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho nụ cười

– Chữa răng thưa bằng phương pháp hàn trám răng

Hàn trám răng là cách sử dụng vật liệu trám răng nha khoa để lấp vào các cạnh khe thưa của răng, mỗi bên lớn hơn chút, đồng thời tạo hình cho răng thẩm mỹ hơn. Composite là vật liệu có màu sắc giống với răng thật và đạt hiệu quả rất cao về thẩm mỹ nên được sử dụng để điều trị răng thưa.

Kỹ thuật hàn trám đơn giản, không gây xâm lấn gì tới răng thật. Việc thực hiện hàn trám nhanh chóng chỉ mất khoảng 10-15 phút. Chi phí thực hiện chữa răng thưa bằng hàn trám thấp, phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, do chất trám composite có độ bền không cao, dễ bị kích thích bởi nhiệt độ nên bạn phải chú ý chăm sóc răng miệng tốt, hạn chế đồ cứng, thức ăn dễ gây nhuốm màu để tránh bong bật, ngả màu.

– Chữa răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ

Đây là kỹ thuật tạo hình một thân răng sứ có kích thước lớn hơn răng thật sao cho khi chụp răng sứ sẽ không tạo ra các khe hở giữa các răng. Để bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng nên nếu xác định chữa răng thưa bằng bọc răng sứ sẽ phải xác định thực hiện suốt đời.

Ưu điểm của cách chữa răng thưa bằng bọc răng sứ đó là độ bền cao, chịu lực ăn nhai tốt, răng cứng, đẹp. Cách này còn giúp khắc phục các răng có kích thước không đều trở nên cân đối với nhau hơn. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này cao hơn so với hàn trám răng, đồng thời, mài cùi răng sẽ ảnh hưởng tới men răng, làm răng yếu đi và có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng nếu chăm sóc không tốt.

3 cách chữa răng thưa hiệu quả và nhanh nhất hiện nay 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ chữa răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Chữa răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất và duy trì đến hết đời. Khi chữa răng thưa bằng phương pháp này, bác sỹ sẽ dùng mắc cài cố định lại trên răng, dây cung sẽ kéo các răng lại với nhau từ từ, đảm bảo các răng có vị trí đều nhau.

Với phương pháp niềng răng có thể chữa răng thưa nhiều, xô lệch, thâm chí hô móm đều có thể khắc phục được. Hơn nữa, khi niềng răng chữa răng thưa, không có răng nào phải thực hiện mài cùi răng, không gây xâm lấn mà chỉ cần thực hiện 1 lần để có hiệu quả suốt đời. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao hơn các phương pháp khác và phải tiến hành đeo niềng điều trị trong 1 thời gian dài, khoảng 1-2 năm mới hoàn thành.

2. Lựa chọn cách chữa răng thưa hiệu quả và phù hợp nhất

Mỗi một phương pháp chữa răng thưa đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để lựa chọn được cách chữa răng thưa hiệu quả nhất, ngoài yếu tố chi phí, thời gian thực hiện, bạn nên cân nhắc đặc điểm cụ thể của từng phương pháp.

Có thể với cách hàn trám răng, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng răng thưa chỉ trong 1 buổi hẹn với bác sỹ để hàn trám. Tuy nhiên, độ bền của vết hàn không cao, chỉ khoảng 1 năm là phải phải tiến hành hàn trám lại. Còn với phương pháp bọc răng sứ, độ bền có thể cao hơn hàn trám nhưng bạn sẽ phải mài cùi răng và chấp nhận thực hiện bọc răng sứ thêm vài lần nữa đến hết đời.

3 cách chữa răng thưa hiệu quả và nhanh nhất hiện nay 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chữa răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Riêng với phương pháp niềng răng, đây được xem là phương pháp tối ưu nhất trong việc chỉnh nha, không chỉ đem lại thẩm mỹ cho hàm răng mà còn mang lại hiệu quả lâu dài. Có thể phải mất một thời gian để đeo niềng, chi phí cao hơn, tuy nhiên bạn chỉ cần thực hiện duy nhất một lần để có kết quả triệt để và rất an toàn.

Ngoài việc lựa chọn phương pháp chữa răng thưa, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Nha Khoa là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn tới thực hiện chữa răng thưa. Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn tới bạn cách chữa răng thưa nào đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258) (có viber, zalo)  hoặc tới trực tiếp phòng nha để tư vấn tốt hơn về cách chữa răng thưa phù hợp nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn