Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả

Răng cửa thưa và cách khắc phục răng cửa thưa là vấn đề băn khoăn, lo lắng của không ít người. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng, nhưng hầu hết ai có răng cửa thưa đều mong muốn xử lý răng cửa thưa hở trở nên khít đều nhanh và đẹp hiệu quả.

1. Phân loại các trường hợp răng cửa thưa  

Muốn biết cách khắc phục răng cửa thưa, bạn cần phải nắm rõ được tình trạng răng cửa thưa của mình như thế nào, do nguyên nhân nào gây ra. Dựa vào trường hợp răng thưa cụ thể, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp khắc phục răng cửa thưa cho phù hợp.

Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 1 Răng cửa thưa và cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Hở răng cửa có thể do sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và kích thước của răng. Một số trường hợp khác có thể do kích cỡ răng nhỏ khiến răng thưa, hoặc răng mọc ngầm, mọc chếch lệch gây thưa.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bác sỹ sẽ có một số trường hợp răng cửa thưa phổ biến như:

– Răng cửa có khe thưa nhỏ hoặc lớn giữa các răng, kích thước răng đều nhau

– Răng cửa to và thưa

– Răng cửa thưa và dài

– Răng cửa thưa, kích thước răng to và bị hô

2. Cách khắc phục răng thưa nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay, có 3 cách làm răng cửa hết thưa hiệu quả, giúp các răng khít đều đẹp với nhau. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và mang lại hiệu quả đối với từng trường hợp.

– Hàn răng – Cách làm răng cửa hết thưa

Phương pháp này thường được áp dụng với trường hợp răng thưa hở nhỏ, kích thước răng đều nhau. Vật liệu hàn răng composite sẽ được đắp thêm vào hai bên cạnh răng, giúp lấp đầy các khe thưa, cho răng khít lại với nhau.

Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng cửa thưa và cách khắc phục bằng hàn răng được hầu hết mọi người hướng tới lựa chọn đầu tiên do chi phí thấp, thực hiện nhanh chóng mà thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc hàn răng thưa với trường hợp khe thưa lớn do độ bền vết trám không cao, dễ bung bật.

>> Xem chi tiết bảng giá hàn trám răng thưa >> TẠI ĐÂY

– Bọc răng sứ cho răng thưa

Cách khắc phục răng cửa thưa bằng bọc răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất tốt với trường hợp răng cửa thưa và hình thể răng xấu, bị hư vỡ hoặc hô vẩu nhẹ. Kỹ thuật nha khoa này sử dụng mão răng sứ có hình dáng giống với răng thật, kích thước to bản hơn để chụp lên răng thật, giúp răng hết thưa, đồng thời khắc phục khuyết điểm về mặt hình thể cho răng.

Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 5Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, khi bọc răng sứ cho răng thưa sẽ phải thực hiện mài cùi răng thật. Chi phí sửa răng thưa này khá cao, đặc biệt khi bọc răng sứ cho nhiều răng.

– Niềng răng khắc phục răng thưa

Trong tất cả các cách, niềng răng là phương pháp giúp khắc phục răng cửa thưa triệt để chỉ sau 1 lần điều trị mà hiệu quả duy trì hết thưa vĩnh viễn. Các răng sẽ được dịch chuyển khít đều lại với nhau nhờ lực kéo của khí cụ niềng răng. Thời gian điều trị sẽ mất khoảng 1-2 năm răng hết thưa mà hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn.

Với cách khắc phục răng thưa bằng niềng răng sẽ không cần mài răng, rất an toàn, hiệu quả lâu dài. Niềng răng có thể khắc phục được cho cả trường hợp răng cửa hô và thưa, răng cửa thưa và mọc lệch lạc. Tuy nhiên, niềng răng sẽ không có hiệu quả với trường hợp hình thể răng xấu hoặc hư vỡ.

Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 3Bật mí 3 cách khắc phục răng cửa thưa trở nên khít đều hiệu quả 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha Khoa, khi xử lý răng cửa thưa, bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng cụ thể để xác định chính xác tình trạng của răng. Người bệnh sẽ được chụp X-quang, tư vấn để chọn cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhất và phù hợp với nhu cầu.

Để được tư vấn chi tiết về cách khắc phục răng cửa thưa, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sỹ giải đáp và chỉ định phương pháp phù hợp. Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo)để được giải đáp.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn