Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng trong 15 phút cực HIỆU QUẢ

Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh nhất và lâu dài nhất luôn được khách hàng tìm kiếm để phục hồi tính thẩm mỹ cho răng của mình. Tuy nhiên, khi nào nên áp dụng phương pháp điều trị răng bị mẻ để đạt hiệu quả tối đa thì bạn cần bổ sung thêm những kiến thức nha khoa dưới đây để không bị nhầm lẫn các phương pháp với nhau nhé!

1. Cách khắc phục răng bị mẻ nhanh nhất

Phương pháp đang được nhắc tới đây chính là hàn trám răng thẩm mỹ. Những chiếc răng bị mẻ với tỷ lệ dưới 2/3 thân răng sẽ được khắc phục nhanh chóng, tái tạo lại hình dáng ban đầu của răng.

Các cách khắc phục răng bị mẻ hoàn hảo nhất an toàn nhất 1Cách chữa răng bị mẻ nhanh nhất là hàn trám răng

Bác sỹ sẽ sử dụng chất liệu trám răng là Composite, Amalgam hoặc Fuji để thiết kế miếng trám răng phủ đi phần răng bị mẻ. Có 2 cách trám răng xử lý răng bị mẻ là trám Inlay và Onlay. Hai cách khắc phục răng bị mẻ này có điểm gì khác biệt?

+ Inlay: Miếng trám vừa lấp vừa vào khoảng răng bị mẻ trên múi răng.

+ Onlay: Miếng trám răng rộng hơn, bao phủ cả vùng răng bị mẻ (chụp thêm 1 phần múi răng thật)

Cả 2 cách này đều phục hồi răng bị mẻ cho hiệu quả tốt, răng có hình thể giống ban đầu, màu sắc miếng trám gần như màu răng nên không tạo ra sự khác biệt quá lớn cho răng.

Sau khi hóa cứng, miếng trám sẽ bám chắc vào răng thật, tạo thành 1 khối thống nhất duy trì khả năng ăn nhai tốt. Cách khắc phục răng bị mẻ này cho kéo dài từ 3 – 5 năm không bị bong tuột miếng trám mà chi phí lại khá rẻ, chỉ 100 – 350 nghìn đồng. Sau 20 phút hàn răng thẩm mỹ, răng của bạn sẽ chữa xong và không bị mẻ nữa.

2. Cách khắc phục răng bị mẻ cho hiệu quả lâu dài nhất

Nếu trám răng cho hiệu quả phục hồi răng bị mẻ được 3 – 5 năm thì bọc răng sứ sẽ cho hiệu quả dài lâu hơn thế, trên dưới 20 năm. Bạn có thể bất ngờ nhưng đây là cách khắc phục răng bị mẻ được các chuyên gia phục hình răng đánh giá cho hiệu quả dài lâu nhất.

Các cách khắc phục răng bị mẻ hoàn hảo nhất an toàn nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng mẻ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng thật bị mẻ sẽ được mài bớt 1 phần mô răng thật làm trụ đỡ cho 1 mão răng sứ giả bên trên. Tỷ lệ mài cùi răng được quy định không quá 2 mm nhưng thông thường không phải mài mô răng nhiều như thế. Sau khi cùi răng được mài hoàn tất sẽ được làm sạch trước khi chụp mão răng sứ bên ngoài. Đây là việc cần thiết giúp điều trị răng bị mẻ và đảm bảo cho răng sau khi phục hình không bị cộm cấn, không kênh lệch.

Răng sứ được thiết kế riêng với thông số hàm của từng bệnh nhân sau khi mài răng, đảm bảo khi chụp răng được khít và ôm sát với nhau. Chất liệu sứ có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại tùy vào lựa chọn của bệnh nhân. Dù là loại răng nào cũng được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn sau khi bọc răng sứ. Nếu bạn muốn phục hồi răng cửa bị mẻ hoặc những vị trí răng khác cần độ thẩm mỹ cao có thể sử dụng răng sứ không kim loại để phục hình. Răng sứ không kim loại có độ trong và bóng rất tự nhiên, người ngoài khó có thể phân biệt được đâu là răng thật đâu là răng giả.

Cách khắc phục răng sứt mẻ này cho hiệu quả lâu dài, phụ thuộc vào dòng răng sứ bạn lựa chọn, lâu nhất có thể trên dưới 20 năm. Sửa răng bị mẻ giúp ăn nhai đảm bảo, thẩm mỹ tối đa.

3. Lắng nghe cách khắc phục răng bị mẻ từ bác sỹ Nha Khoa

Với kinh nghiệm khắc phục các trường hợp răng lệch lạc và răng hư hỏng, các bác sỹ tại Nha Khoa đã đưa ra các cách khắc phục răng bị mẻ khác nhau phục vụ chữa trị cho nhiều trường hợp răng bị mẻ của khách hàng.Với mỗi nguyên nhân răng bị mẻ thì bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho khách hàng. Các bác sỹ chia sẻ, việc tìm đúng phương pháp để điều trị răng bị mẻ trở lên đều đặn hơn đã khó, nhưng sẽ không trọn vẹn nếu địa chỉ phục hình răng bị mẻ không uy tín và thiếu năng lực điều trị thiết yếu.

Các cách khắc phục răng bị mẻ hoàn hảo nhất an toàn nhất 5Cách khắc phục răng bị mẻ hữu ích nhất từ chia sẻ của bác sỹ tại Nha Khoa

Năng lực điều trị ở đây bao gồm đội ngũ bác sỹ, hệ thống máy móc thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân. Chất liệu trám hay răng sứ đều có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả phục hồi răng bị mẻ.

Thiết bị phục vụ cho bác sỹ trong quá trình tạo miếng trám răng hay thiết kế răng sứ chính xác cũng là một tiêu chí bạn nên xem xét để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín nhé.

Hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp mọi thắc mắc không chỉ về cách khắc phục răng bị mẻ mà các thông tin liên quan tới phục hình răng nhé!

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn