Các giai đoạn hàn răng theo TIÊU CHUẨN Bộ Y tế cần tuân thủ

Các giai đoạn hàn răng bao gồm những bước nào, chúng đóng vai trò gì đối với kết quả hàn răng và liệu có thể thay đổi trình tự của các giai đoạn này hay không? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên cũng như giúp bạn tìm được một địa chỉ hàn răng chất lượng.

1. Vai trò của việc tuân thủ các giai đoạn hàn răng

Không phải tự nhiên mà các cơ sở nha khoa đều tuân thủ theo trình tự các giai đoạn hàn răng. Những lý do cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn biết được tại sao phải hàn răng theo đúng các bước nghiêm ngặt dưới đây:

 Các giai đoạn hàn răng theo tiêu chuẩn bộ y tế cần tuân thủ 1 Các giai đoạn hàn răng cần tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn 

– Hàn răng là kỹ thuật nha khoa tương đối đơn giản, tuy nhiên, nếu không tuân thủ các giai đoạn hàn răng thì hiệu quả đạt được không cao, miếng hàn sau khi tạo hình không đẹp, không tự nhiên và dễ bị lộ.

– Ngoài ra, không thực hiện đúng trình tự các giai đoạn hàn răng thì độ bền của miếng hàn không cao, dễ bị bong tróc, co rúm, dễ bị hở khiến cho nước miếng tràn vào gây hôi miệng.

2. Các giai đoạn hàn răng theo tiêu chuẩn Bộ y tế gồm những bước nào?

Hiện nay, các giai đoạn hàn răng đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế bao gồm 4 giai đoạn cơ bản sau:

Giai đoạn 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân: Bước này nhằm xác định tình trạng răng cần hàn, mức độ răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, mức độ răng sâu…để xác định cách thức hàn phù hợp.

Giai đoạn 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo vô trùng: Khi răng miệng được làm sạch thì vi khuẩn mới được diệt trừ, từ đó mà các nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm không thể xảy ra. Ngoài ra, cần làm sạch răng để răng sạch hơn, vật liệu trám răng cũng có thể bám chắc vào răng hơn, không bị bung tuột.

 Các giai đoạn hàn răng theo tiêu chuẩn bộ y tế cần tuân thủ 2Bệnh nhân được thăm khám và hàn răng tại Nha Khoa

Giai đoạn 3: Tiến hành hàn răng: bước này nhằm đưa vật liệu hàn răng vào vùng mô răng bị khuyết sau đó tạo hình để miếng hàn đẹp tự nhiên, chắc chắn.

+ Ở bước này, cần lưu ý tùy tình trạng răng cần hàn mà áp dụng cách hàn răng phù hợp. Nếu hàn răng sâu, trước hết phải nạo sạch phần răng bị bệnh để đảm bảo sau khi hàn xong không bị nhiễm trùng, lây lan nặng hơn và không cần hàn lại một lần nào nữa.

+ Nếu là hàn răng thẩm mỹ, tức là trong trường hợp răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ thì dùng vật liệu trám răng composite để tái tạo tính thẩm mỹ cho răng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trường hợp răng bị sâu nặng, vùng răng bị khuyết thiếu tương đối lớn thì hàn trực tiếp không đảm bảo hiệu quả cao, khi đó cần áp dụng trám Inlay/Onlay, tức là cần tạo hình khoang hàn trước, lấy dấu răng rồi tạo hình niếng hàn ở bên ngoài, cuối cùng là lắp vào răng để hoàn tất hàn răng.

Giai đoạn 4: Đông cứng miếng hàn: Bước này cũng rất quan trọng vì chúng đóng vài trò giữ cho miếng hàn được ổn định, không bị dị dạng, méo mó và có độ bền dài lâu.

3. Nên hàn răng ở đâu để đảm bảo các giai đoạn hàn răng được tuân thủ?

Nếu bạn muốn được thực hiện các giai đoạn hàn răng đảm bảo tuân thủ đúng trình tự các bước trên đây thì có thể đến Nha Khoa để tiến hành, đã có nhiều bệnh nhân đạt được kết quả hàn răng như ý nhờ các bác sỹ tuân thủ các giai đoạn hàn răng một cách nghiêm ngặt. Đội ngũ bác sỹ tại bệnh viện đều được đào tạo bài bản, có đủ kinh nghiệm cũng như chuyên môn vững chắc để điều trị cho bệnh nhân.

 Các giai đoạn hàn răng theo tiêu chuẩn bộ y tế cần tuân thủ 3  Các giai đoạn hàn răng theo tiêu chuẩn bộ y tế cần tuân thủ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi hàn răng, bệnh nhân sẽ thấy được vết hàn hoàn toàn không bị lộ mà tự nhiên tối đa, miếng hàn ôm sát vào răng, không bị hở hay có các vết sần gây mất thẩm mỹ. Với phương pháp này, các mô răng được bảo vệ, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Độ bền sau khi hàn răng tại Nha Khoa Kim Dental có thể duy trì được 3 – 5 năm, một số trường hợp còn lâu hơn nữa vì bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, chú ý cẩn trọng trong ăn nhai.

Mục đích mà nha khoa chúng tôi tuân thủ các giai đoạn hàn răng chính là đem đến một kết quả hoàn mỹ nhất cho khách hàng, bệnh nhân, giúp họ hài lòng và sẵn sàng quay lại nếu có vấn đề khác về răng miệng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết từng bước nhỏ hơn nữa trong các giai đoạn hàn răng hoặc nếu muốn tham khảo giá dịch vụ, hãy nhanh chóng tra cứu thông tin hoặc gội điện đến hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được giải đáp.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn