Cách chữa đau nhức chân răng trị tận gốc, “không” tái phát

Cách chữa đau nhức chân răng giúp giảm thiểu và xóa bỏ tình trạng đau nhức chân răng, giúp răng chắc khỏe và đảm bảo ăn nhai. Bạn nên bỏ túi các cách dưới đây để khi cần có thể đưa ra sử dụng nhé.

1. Cách chữa đau nhức chân răng tại nhà?

Cách chữa nhức chân răng có thể thực hiện tại nhà, bằng các biện pháp đơn giản bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Chườm nóng hoặc lạnh: bạn có thể dùng đá để chườm lạnh hoặc chườm nước ấm để giảm bớt các cơn đau ở chân răng. Cảm giác lạnh và ấm có tác dụng vô cảm các cơn đau trong 1 thời gian nhất định.

Cách chữa nhức chân răng - Bỏ túi ngay các cách hiệu quả dưới đây 1Chườm nóng/lạnh là cách chữa nhức chân răng hiệu quả, giảm đau nhanh chóng

– Dùng lá trầu không: Lá trầu có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn và là cách trị nhức răng cực kì hiệu quả nên bạn có thể giã nhỏ 2 – 3 lá trầu cùng với 1 vài hạt muối, sau đó hòa hỗn hợp vừa giã với 1 chén rượu. Bạn nên chờ khoảng 7 – 10 phút để gạn lấy nước trong và súc miệng hằng ngày sẽ là cách chữa đau nhức chân răng hữu hiệu.

– Muối: Muối được sử dụng như 1 cách chữa nhức chân răng hiệu quả. Bạn có thể đặt trực tiếp muối lên cùng răng bị đau nhức để kiểm soát các cơn đau. Ngoài ra, bạn có thể thấm một chút rượu trắng lên răng bị đau cũng có hiệu quả giảm đau tốt.

Các cách chữa nhức chân răng trên đây có hiệu quả nhưng chỉ là tạm thời, có tác dụng giảm đau tức thời nhưng không ngăn chặn được tình trạng này tái phát. Bên cạnh đó, nhức chân răng có thể do nhiều nguyên nhân, nếu không đẩy lùi được các nguyên nhân đó thì không thể điều trị khỏi.

2. Thuốc chữa đau nhức chân răng

Thuốc chữa đau nhức chân răng được nhiều người sử dụng vì có thể xoa dịu các cơn đau. Nhức chân răng chủ yếu do viêm chân răng gây ra, chính vì vậy, một số loại thuốc được sử dụng cũng chính là thuốc chữa bệnh này:

Cách chữa nhức chân răng - Bỏ túi ngay các cách hiệu quả dưới đây 2Thuốc chữa đau nhức chân răng có tác dụng giảm đau tức thời

– Metronidazol kết hợp với Spiramycin: Đây là loại thuốc thường được các bác sỹ kê cho bệnh nhân nhiều nhất.

– Các loại thuốc giảm đau nhức hoặc kèm theo là các loại thuốc chống phù nề ở vùng chân răng.

– Tăng cường bổ sung các loại Vitamin C để vết thương mau lành, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Vitamin E: Có tác dụng giảm viêm nhiễm hiệu quả nên các cơn đau được hạn chế.

Thuốc chữa đau nhức chân răng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, điều trị viêm nhiễm ở chân răng nhưng không giải quyết dứt điểm tình trạng viêm chân răng, do đó cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào.

3. Cách chữa đau nhức chân răng hiệu quả nhất bằng chuyên khoa

Cách chữa đau nhức chân răng hiệu quả nhất hiện nay, giảm đau hiệu quả, ngăn chặn các cơn đau tái phát chính là điều trị nhức chân răng tại một nha khoa uy tín.

Cách chữa nhức chân răng - Bỏ túi ngay các cách hiệu quả dưới đây 3Viêm nướu, viêm nha chu là 1 trong những nguyên nhân gây đau nhức chân răng

Nhức chân răng có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do viêm chân răng, sâu răng, viêm tủy răng, viêm chóp răng, do đó, điều trị dứt điểm bệnh này là các cơn đau không thể trở lại.

Hiện nay, tại Nha Khoa, các bác sỹ điều trị nhức chân răng cho bệnh nhân có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững chắc, xác định đúng nguyên nhân gây bệnh để điều trị hiệu quả.

Để điều trị nhức răng, bác sỹ sẽ tiến hành cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh để ngăn chặn bệnh tái phát. Nếu nhức chân răng do sâu răng thì cần tiến hành nạo sạch vết sâu và hàn trám lại răng, nếu nhức chân răng do viêm tủy răng thì cần điều trị tủy và trám bít lại sẽ giảm đau hiệu quả.

Nha Khoa với các bác sỹ giỏi cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bệnh nhân có cách chữa nhức chân răng hiệu quả nhất. Bệnh nhân được đảm bảo vô trùng và an toàn khi thực hiện, không xảy ra lây nhiễm nguy hiểm.

Cách chữa nhức chân răng - Bỏ túi ngay các cách hiệu quả dưới đây 4Bạn nên đến gặp bác sỹ để khám và tìm cách chữa nhức chân răng hiệu quả

Bên cạnh việc điều trị nhức chân răng tại nha khoa, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng gây nên, chính các bệnh này sẽ là nguyên nhân khiến bạn đau nhức chân răng.

Liên hệ với nha khoa để được tư vấn về cách chữa đau nhức chân răng và đặt trước lịch khám bệnh theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), đội ngũ chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn