Cách chữa đau răng khôn khi mọc răng khôn thế nào HIỆU QUẢ?

Cách chữa đau răng khôn rất cần thiết để kiềm chế các cơn đau, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, đảm bảo ăn nhai hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các cách đơn giản dưới đây giải quyết chiếc răng “khó trị” này.

1. Cách chữa đau răng khôn tại nhà

Cách chữa đau răng khôn có thể thực hiện tại nhà, mục đích để giải quyết các cơn đau tức thời, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản sau:

– Chườm đá: Đây là 1 trong những cách chữa đau răng khôn đơn giản mà hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. bChir cần dùng đá bọc trong 1 chiếc khăn rồi đem chườm ở ngoài má vùng có răng khôn bị đau. Cảm giác lạnh sẽ làm dịu đi các cơn đau một cách hiệu quả.

Cách chữa đau răng khôn – Thật phí khi bạn không thử những cách này 1Chườm đá là cách chữa đau răng khôn đơn giản, hiệu quả

– Chanh tươi: Dùng nước cốt chanh hòa với 1 chút muối, lấy bông để thấm và chấm lên vùng răng bị đau. Chanh và muối có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm hiệu quả nên sẽ làm dịu các cơn đau ở nướu hữu hiệu.

– Hành tây: Mùi hành tây còn sống trong miệng sẽ khiến bạn khó chịu nhưng chúng lại là cách chữa đau răng khi mọc răng khôn hiệu quả. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc đạp dập miếng hành tây rồi đắp lên răng khôn, các chất trong hành tây sẽ làm giảm nhẹ các cơn đau.

– Tỏi: Tỏi có tác dụng kháng viêm hiệu quả, do đó, 1 nhánh tỏi tươi đập dập với 1 chút muốn đắp lên răng sẽ là cách chữa đau răng không bạn nên áp dụng.

– Thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh kèm thuốc giảm đau để giúp các cơn đau không còn khó chịu, việc ăn uống, sinh hoạt cũng được đảm bảo.

Cách chữa đau răng khôn – Thật phí khi bạn không thử những cách này 1Thuốc giảm đau và kháng sinh là cách chữa đau răng khôn hiệu quả

– Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng là cách chữa đau răng không rất hữu ích, vi khuẩn vùng miệng được loại bỏ sẽ làm nướu nhanh lành hơn, cơn đau cũng được giảm bớt.

2. Cách chữa đau răng khôn hiệu quả nhất

Các cách chữa đau răng khôn trên đây mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ giải quyết được các cơn đau tức thời, không giải quyết được triệt để nguyên nhân gây đau răng, chính vì vậy mà cơn đau có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Chính vì những lý do trên mà cách chữa đau răng không tốt nhất và hiệu quả nhất chính là nhổ răng khôn. Tuy nhiên, cách này không phải cứ muốn là thực hiện, chỉ nên nhổ răng trong một số trường hợp sau:

– Khi răng khôn gây đau nhức, gây nhiễm trùng nướu, xương ổ răng

– Khi răng khôn bị sâu, viêm tủy răng làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

– Khi răng khôn gây giắt thức ăn, dẫn đến sâu răng hoặc bệnh hôi miệng

– Khi răng không không mọc thẳng mà mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang gây nên các cơn đau dữ dội hay ảnh hưởng đến các răng khác.

Cách chữa đau răng khôn – Thật phí khi bạn không thử những cách này 3Khi răng mọc ngầm, mọc lệch thì cách chữa đau răng khôn hiệu quả nhất là nhổ răng

Nếu gặp 1 trong các trường hợp trên đây, bạn nên nhổ răng sớm nhất để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng cách chữa đau răng khôn cho bà bầu không nên áp dụng cách này vì cơ thể phụ nữ có thai khác với người bình thường, tốt nhất không nên nhổ răng.

Để nhổ răng khôn an toàn và chấm dứt hiệu quả các cơn đau, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ hàng đầu dành cho những người muốn nhổ răng hoặc đang tìm cách chữa đau răng khôn.

Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm để điều trị cho bệnh nhân, chỉ cần dùng máy siêu âm di chuyển xung quanh răng, làm đứt các dây chằng, răng sẽ bị lung lay, sau đó việc nhổ răng ra khỏi cung hàm sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách chữa đau răng khôn – Thật phí khi bạn không thử những cách này 4Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm cho hiệu quả nhanh chóng hơn

Bác sỹ điều trị có đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững chắc để đảm bảo xử lý tốt các vấn đề có thể xảy ra, giúp bệnh nhân nhận được kết quả cao nhất. Răng được nhổ nhẹ nhàng, khéo léo, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất. Các vấn đề về đảm bảo vô trùng khi nhổ răng cũng được đảm bảo, không hề xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo nguy hiểm.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được các chuyên viên tư vấn về cách chữa đau răng khôn cũng như các kiến thức khác có liên quan, cách thức liên hệ có thể chọn 1 trong 2 cách sau: Hotline: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn