Cách chữa nhức răng dân gian với những bài thuốc gia truyền hiệu quả

Cách chữa nhức răng dân gian giúp bạn thoát khỏi những cơn đau đớn, khó chịu, cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày đơn giản hơn. Bạn có thể tham khảo các bài thuốc cực đơn giản dưới đây nhé.

1. 5 bài thuốc về cách chữa nhức răng dân gian hiệu quả

Một số cách chữa nhức răng dân gian mà bạn có thể áp dụng như:

– Lá trầu không: trong trầu không có chứa chất sát khuẩn và có tác dụng giảm đau hiệu quả, nhờ những chất đó mà các cơn đau nhức được đẩy lùi, giúp bạn dễ chịu hơn.

Bạn dùng lá trầu không rửa sạch, giã nát cùng với một chút muối. Dùng lá trầu đã giã nát ngâm với một ít rượu trắng, gạn nước trong để súc miệng hoặc ngậm hằng ngày sau khi đánh răng.

Cách chữa nhức răng dân gian – 5 bài thuốc đơn giản mà hiệu quả 1Cách chữa nhức răng dân gian từ lá trầu không

– Cách chữa nhức răng dân gian từ bồ kết: Bạn dùng 1 quả bồ kết đã phơi khô đem đốt cháy vỏ ngoài, sau đó nghiền nhỏ cùng với diêm sinh (phần đỏ đỏ) ở đầu que diêm, đem hỗn hợp này ngâm đặc với rượu trắng trong vòng 2-3 ngày. Nếu bạn muốn dùng ngay, không đợi được thì có thể đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong vài phút.

Để sử dụng bạn có thể dùng bông tăm thấm hỗn hợp vào răng bị sâu để khoảng 10 – 15 phút rồi nhổ đi và sức miệng với nước sạch.

– Cách chữa nhức răng dân gian từ rễ lá lốt: Bạn dùng rễ lá lốt rửa sạch, giã nát cùng với một ít muối trắng, lấy nước cốt đê chấm lên răng bị đau nhức, chờ 1 lúc khi đã đỡ đau thì súc miệng bằng nước muối, mỗi ngày nên thực hiện 2-3 phút sẽ có hiệu quả giảm đau nhức hữu hiệu.

– Cách chữa nhức răng từ hoa cúc vàng: Bạn đem cánh hoa cúc rửa sạch sau đó đặt cánh hoa vào vùng răng bị đau để nhai và giảm đau tại chỗ. Bạn cũng có thể dùng cánh hoa ngâm với rượu trắng để lấy nước súc miệng hằng ngày đều đặn trong 2-3 tuần sẽ hết nhức răng

– Gừng tươi: Tính nóng, ấm, kháng viêm của gừng có tác dụng ức chế vi khuẩn gây bệnh. Bạn đập nát gừng rồi đem đắp lên vùng răng bị đau, hiệu quả nhất là lúc đi ngủ. Sáng mai thức dậy bạn nên sức miệng bằng nước muối, sau khoảng 2-3 tuần các cơn đau sẽ thưa dần và đỡ hẳn.

Cách chữa nhức răng dân gian – 5 bài thuốc đơn giản mà hiệu quả 2Cách chữa nhức răng dân gian từ gừng tươi đơn giản, an toàn, hiệu quả cao

2. Đánh giá khách quan về cách chữa nhức răng dân gian

Theo các chuyên gia, bác sỹ thì cách chữa nhức răng dân gian có một số ưu điểm như: hiệu quả chữa đau nhức cao, an toàn, không tác dụng phụ, nguyên liệu dễ kiếm, tiết kiệm chi phí, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn khi không bị các cơn đau ảnh hưởng.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là hiệu quả đó chỉ mang tính tạm thời, đó là bởi nguyên nhân gây đau nhức không bị loại bỏ, vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào. Bạn chỉ nên dùng các cách này để giảm đau tức thời, khi chưa có điều kiện đến gặp bác sỹ để thăm khám bệnh.

Cách hiệu quả chữa nhức răng thay thế các cách dân gian là điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Tại Nha khoa KIM, bác sỹ có trình độ cao, chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm sẽ căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân cụ thể để điều trị cho bạn, bao gồm các cách sau:

– Nếu đau nhức răng do viêm nướu, nha chu: Bác sỹ sẽ cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn để giúp nướu lành thương và không còn gây đau nhức, trong một số trường hợp có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau….

Cách chữa nhức răng dân gian – 5 bài thuốc đơn giản mà hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa nhức răng do đau răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nếu đau nhức răng do sâu răng: cách hiệu quả và phù hợp là nạo bỏ sạch vết sâu ăn sau đó tiến hành hàn trám răng để ngăn chặn bệnh tái phát. Nếu sâu răng đã ăn đến tủy gây viêm tủy răng thì cần nội nha lấy tủy trước rồi mới tiến hành hàn trám răng.

Nha khoa KIM đảm bảo vệ sinh và vô trùng trong quá trình điều trị bệnh, không để lây nhiễm chéo xảy ra, dụng cụ được khử trùng sạch sẽ, mỗi bệnh nhân sử dụng 1 bộ tay khoan riêng biệt…

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM để có thêm nhiều thông tin hơn về cách chữa nhức răng dân gian bằng cách gọi đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN