Cách hàn răng sâu như thế nào là đúng để răng không bị đau?

Cách hàn răng sâu như thế nào quyết định đến hiệu quả hàn răng cũng như độ bền của miếng trám, chính vì vậy không nên coi thường quá trình này. Vậy hàn răng như thế nào thì cho kết quả như mong muốn?

1. Có những cách hàn răng sâu nào?

Cách hàn răng sâu hiện nay phổ biến là 2 phương pháp hàn răng trực tiếp và gián tiếp, cụ thể như sau:

Cách hàn răng sâu trực tiếp:

Phương pháp này thực hiện đơn giản và nhanh chóng, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng là composite hoặc Amalgam để đắp trực tiếp lên vị trí lỗ sâu răng sau khi đã nạo sạch vết sâu, sau đó tiến hành tạo hình miếng hàn để chúng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và bám chắc vào răng.

Cách hàn răng sâu như thế nào thì cho hiệu quả như ý muốn? 1Cách hàn răng sâu trực tiếp thực hiện nhanh chóng

Cách hàn răng sâu trực tiếp cũng như các cách hàn răng thẩm mỹ trực tiếp, hiệu quả chỉ duy trì được 2 – 3 năm là miếng hàn có thể bị hở, thấm nước hoặc bong bật, gây hôi miệng và ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Khi miếng hàn bị hở, thức ăn có nguy cơ bị nhét vào cao hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, bệnh sâu răng tái phát.

Cách hàn răng sâu gián tiếp bằng Inlay/Onlay:

Hàn răng Inlay/Onlay có sử dụng chất liệu hàn là sứ, sau khi chế tạo miếng sứ bên ngoài đúng với kích thước của xoang cần trám, bác sỹ sẽ tiến hành gắn lên răng để hoàn tất quá trình hàn răng sâu.

Inlay là miếng hàn được đúc sẵn và gắn vào bên trong các đỉnh múi răng, trong khi đó Onlay lại là miếng hàn phủ lên bên trên các múi răng, kích thước của chúng thường lớn hơn Inlay.

Inlay/Onlay có thể làm từ chất liệu sứ, vàng hoặc nhựa Composite, tùy từng nhu cầu và điều kiện của từng người mà lựa chọn sao cho phù hợp.

Mặc dù cách hàn răng sâu gián tiếp này lâu và phức tạp hơn 1 chút so với hàn trực tiếp nhưng thời gian miếng hàn duy trì lâu như răng sứ, đạt khoảng 7 – 20 năm tùy từng bệnh nhân cụ thể. Miếng hàn khó bị bong bật, không bị hở, đảm bảo ăn nhai tốt.

Cách hàn răng sâu như thế nào thì cho hiệu quả như ý muốn? 2Cách hàn răng sâu gián tiếp bằng phương pháp Inlay/Onlay

2. Cách hàn răng sâu như thế nào thì cho hiệu quả như ý?

Cách hàn răng sâu bằng hai cách trên đây cho hiệu quả cao và khôi phục hình thể hiệu quả cho răng, tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ quy trình thực hiện cũng như hàn răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín.

Tại Nha Khoa, cách hàn răng sâu được tiến hành đúng quy trình trám răng sâu của bộ y tế, mang lại hiệu quả như mong muốn, kéo dài tuổi thọ của miếng hàn. Quy trình chuẩn gồm các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn để xác định tình trạng răng sâu để lựa chọn cách hàn răng sâu phù hợp với bệnh nhân.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và nạo sạch vết sâu: vệ sinh răng miệng để loại bỏ vi khuẩn, giúp răng sạch sẽ, không xảy ra lây nhiễm chéo. Bước quan trọng và cần thiết trước khi hàn răng là phải nạo sạch những mô răng bị sâu ăn, có như vậy thì sau khi hàn răng mới không xảy ra tình trạng đau nhức răng và sâu răng tái phát.

– Bước 3: Tiến hành hàn răng sâu: Bác sỹ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám để quyết định cách hàn răng sâu trực tiếp cho bệnh nhân. Thao tác nhẹ nhàng, khéo léo của bác sỹ khi tạo hình miếng hàn sẽ cho chúng hiệu quả cao và duy trì dài lâu, việc ăn nhai được đảm bảo.

Cách hàn răng sâu như thế nào thì cho hiệu quả như ý muốn? 3Bệnh nhân được hàn răng trong phòng riêng biệt với bác sỹ điều trị chính và phụ tá

Nha Khoa có hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại nên việc hàn răng cho bệnh nhân được tiến hành đơn giản, thuận lợi. Mỗi một bệnh nhân được điều trị trong 1 ghế nha khoa, mỗi ghế là 1 phòng riêng biệt, có 1 bác sỹ và 1 phụ tá hỗ trợ.

Hiệu quả hàn răng trực tiếp có thể duy trì 3 – 5 năm thay vì 2- 3 năm như cách hàn răng thông thường, miếng hàn Inlay/Onlay cũng có độ bền lâu dài, hiệu quả tốt.

Để biết thêm thông tin về cách hàn răng sâu, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn