Chữa sâu kẽ răng – 2 cách hiệu quả nhất nên áp dụng

Chữa sâu kẽ răng bằng cách nào là hiệu quả và an toàn nhất là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Tham khảo 2 cách dưới đây sẽ giúp bạn biết được nên làm thế nào là tốt nhất khi gặp tình trạng này.

1. Tại sao cần chữa sâu kẽ răng?

Chữa sâu kẽ răng rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng giống như chữa sâu răng, đó là bởi những lý do sau:

Sâu kẽ răng là bệnh lý răng miệng nặng dần theo thời gian, để càng lâu mức độ bệnh càng nghiêm trọng, do đó nên điều trị để ngăn chặn sâu răng lây lan sang mặt nhai hoặc ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Sâu kẽ răng nếu không điều trị cần thận sẽ dẫn đến viêm tủy răng, thậm chí không thể phục hồi được và phải nhổ răng.

Chữa sâu kẽ răng – 2 cách hiêu quả nhất nên áp dụng 1Chữa sâu kẽ răng có cần thiết không?

2. 2 cách hiệu quả nhất chữa sâu kẽ răng

Để chữa sâu kẽ răng, có thể áp dụng các biện pháp tự chữa trị tại nhà, tuy nhiên, các cách này chỉ có hiệu quả tạm thời trong thời gian ngắn, bệnh vẫn có thể phát triển nặng thêm mà không thể kiểm soát được.

Cách tốt nhất khi bị buốt kẽ răng là sử dụng các biện pháp chuyên khoa, có sự can thiệp của các bác sỹ. Để điều trị có thể áp dụng 2 cách cơ bản dưới đây:

Trám răng sâu:

Trước tiên bác sỹ sẽ nạo sạch hoàn toàn phần kẽ răng đã bị sâu răng để loại bỏ mầm bệnh, sau đó tiến hành trám bít lại các mô răng bị khuyết thiếu, ngăn chặn sâu răng tái phát. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, không bị lộ vết trám nhưng có một hạn chế là độ bền chỉ duy trì được khoảng 2 – 3 năm.

Chữa sâu kẽ răng – 2 cách hiêu quả nhất nên áp dụng 2Chữa sâu kẽ răng – 2 cách hiêu quả nhất nên áp dụngHình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sâu kẽ răng bằng trám răng và bọc răng sứ tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ chữa sâu kẽ răng:

Để bọc răng sứ, thao tác bắt buộc cần thực hiện cũng là nạo sạch vết sâu răng, sau đó là mài cùi răng để chụp mão răng sứ bên trên, không cho răng tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Bọc răng sứ cho hiệu quả dài lâu, khoảng 10 – 20 năm nhưng có 1 hạn chế là phải mài răng, nếu mài không chính xác sẽ khiến răng yếu dần, lực nhai giảm.

Đối với các răng bình thường có thể áp dụng 2 phương pháp trên đây nhưng nếu răng khôn bị sâu kẽ, cách tốt nhất là nhổ răng để ngăn chặn sâu răng lan sang răng hàm, răng khôn dù trám cũng không hiệu quả bằng các răng khác.

Bạn có thể đến Nha Khoa để được các bác sỹ khám và tư vấn về cách chữa sâu kẽ răng hiệu quả, phù hợp nhất với trường hợp của mình. Nha khoa có các bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại, công nghệ hàn răng và bọc răng sứ tiên tiên tiến, đảm bảo điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chữa sâu kẽ răng – 2 cách hiêu quả nhất nên áp dụng 4Nên lựa chọn địa chỉ có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để chữa sâu kẽ răng

Trong quá trình điều trị, mỗi bệnh nhân sẽ do 1 bác sỹ phụ trách, phụ tá chỉ là người phụ giúp cho bác sỹ, việc điều trị trong 1 phòng riêng biệt, dụng cụ riêng biệt nên đảm bảo vô trùng, sạch khuẩn, không xảy ra lây nhiễm chéo.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa để được tư vấn kỹ hơn về chữa sâu kẽ răng hoặc về các vấn đề nha khoa liên quan theo các cách dưới đây:

Hotline: 1900 6899
Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn