Chữa sâu răng số 7 có cần thiết không? Có những cách chữa nào?

Chữa sâu răng số 7 đê hàm răng chắc khỏe, đảm bảo việc ăn nhai tốt là điều mọi người cần thực hiện khi có vấn đề với chiếc răng này.Mặc dù vậy, cách chữa như thế nào, chữa ra sao cho hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

1. Chữa sâu răng số 7 tại sao cần thiết?

Chữa sâu răng số 7 nói riêng và chữa sâu răng nói chung rất cần thiết đối với những người bị sâu răng này. Đó là bởi những lý do quan trọng sau:

– Răng số 7 là răng hàm, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, do đó, những vấn đề xấu của chiếc răng này đều tác động trực tiếp đến việc ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân.

Chữa sâu răng số 7 để răng khỏe mạnh, ăn nhai đảm bảo 1Tại sao cần chữa sâu răng số 7?

– Răng số 7 bị sâu nếu không chữa trị kịp thời có thể làm cho tình trạng sâu răng nặng thêm, lây lan sang các răng bên cạnh, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

– Nếu chữa sâu răng số 7 không kịp thời có thể dẫn đến tình trạng sâu răng nặng hơn, lây lan đến tủy răng, nhiễm trùng vùng chóp răng, xương ổ răng…khiến cho bệnh nhân đau nhức, ê buốt khó chịu.

– Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến nang xương hàm, nang này phát triển quá mức có thể dẫn đến ung thư xương hàm,

– Răng số 7 không điều trị có thể dẫn đến mất răng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và tốn nhiều chi phí để trồng lại răng.

Từ những lý do trên đây có thể thấy rằng chữa răng số 7 là điều vô cùng cần thiết, nên chữa càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Chữa sâu răng số 7 có những cách nào?

Chữa sâu răng số 7 bằng các cách đơn giản tại nhà

Để chữa sâu răng số 7, bạn có thể áp dụng các cách đơn giản tại nhà như:

– Chữa sâu răng số 7 với gừng và tỏi:

Chữa sâu răng số 7 để răng khỏe mạnh, ăn nhai đảm bảo 2Chữa sâu răng số 7 bằng gừng và tỏi cho hiệu quả khả quan

Trong tỏi có chứa nhiều kháng sinh có lợi để chống lại vi khuẩn, sát trùng vết thương tốt. Trong khi đó, gừng cũng có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, giảm đau tốt.

>>> Tham khảo thêm: Cách chữa sâu răng với gừng

Nếu sử dụng tỏi, bạn giã nát tỏi và trộn với một ít muối rồi đắp lên răng sâu để giảm đau. Nếu sử dụng gừng, bạn chỉ cần giã nát và đắp lên răng, không cần cho muối.

– Bột nghệ chữa sâu răng số 7 hiệu quả:

Trong thành phần của nghệ có chứa chất kháng viêm và sát trùng cao, có khả năng chống lại viêm nhiễm tốt. Bạn sử dụng bột nghệ nhét vào lỗ sâu răng để giảm đau khi bị đau răng sâu.

– Chữa sâu răng số 7 bằng muối:

Muối có tính chất kháng khuẩn mạnh, bạn có thể dùng muối để cắn vào vùng răng bị sâu hoặc súc miệng hằng ngày với nước muối để giảm bớt cơn đau khi bị sâu răng.

Chữa sâu răng số 7 để răng khỏe mạnh, ăn nhai đảm bảo 3Súc miệng bằng nước muối hằng ngày để chữa sâu răng số 7

Các cách chữa sâu răng số 7 mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ giải quyết được các cơn đau tạm thời, không tiêu diệt ổ bệnh nên sâu răng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Do đó, đây không phải cách lâu dài mà bạn có thể sử dụng.

Chữa sâu răng số 7 bằng biện pháp chuyên khoa

Biện pháp tốt nhất để chữa sâu răng số 7 là điều trị chuyên khoa, có như vậy sâu răng mới được điều trị khỏi, không tái phát.

Hiện nay, tại Nha Khoa, khi đến bệnh viện chữa sâu răng, bệnh nhân được bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm thăm khám và tư vấn về cách khắc phục. Tùy vào tình trạng sâu răng mà áp dụng các cách khác nhau:

– Nếu răng chớm sâu: Lúc này các cơn đau chưa xuất hiện, bác sỹ sẽ tái khoáng men răng để làm cho men răng chắc khỏe, chống lại sự tấn công của vi khuẩn sâu răng.

– Nếu răng bị sâu vừa, xuất hiện các lỗ sâu và bị mất mô răng: Bác sỹ nạo sạch vết sâu sau đó tiến hành hàn trám răng để ngăn chặn sâu răng tái phát. Nếu sâu răng đã ăn tới tận tủy thì phải nội nha lấy tỉu trước khi trám răng hoặc bọc răng sứ.

Chữa sâu răng số 7 để răng khỏe mạnh, ăn nhai đảm bảo 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng chữa răng sâu số 7 tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nếu răng số 7 bị sâu nặng, không thể bảo tồn: Biện pháp tốt nhất là nhổ răng số 7 để ngăn chặn sâu răng lây lan sang các răng xung quanh.

Cho dù tình trạng răng của bạn có ra sao thì bác sỹ cũng sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả nhất, bảo đảm ăn nhai hiệu quả cho hàm răng, bảo vệ sức khỏe.

Bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) đẻ được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa sâu răng số 7 cùng các vấn đề khác có lien quan. Ngoài ra, cách tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để gặp bác sỹ và được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn