Có nên hàn răng không khi răng có dấu hiệu sâu răng?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Có nên hàn răng không và có đau hay ảnh hưởng tới sức khỏe không? Vì con gái tôi 3 tuổi bị sâu răng, thỉnh thoảng lại đau khóc mỗi khi thức ăn giắt vào. Tôi chưa hàn răng lần nào nên cũng lo lắng chưa đưa cháu đi. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Anh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng không và hàn răng thì có ảnh hưởng gì không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên hàn răng không, tại sao

Hàn răng hay trám răng là phương pháp nha khoa sử dụng vật liệu trám để lấp đầy vào chỗ hư hỏng như bị vỡ, mẻ, lỗ sâu răng, răng thưa hở… để khôi phục hình dáng răng và chức năng ăn nhai ban đầu. Chất hàn trám sẽ lấp đầy chỗ răng bị hư hỏng, giúp ngăn không cho vi khuẩn tấn công, làm viêm nhiễm tại vị trí khuyết thiếu, bảo vệ răng chắc khỏe.

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì không 1Có nên hàn răng không – Vật liệu được đưa vào để lấp đầy chỗ hư hỏng nên không gây hại gì cả

Trường trường hợp con gái bạn bị sâu răng và có thể đã hình thành các lỗ sâu lớn nên mới dẫn đến tình trạng đau nhức mỗi khi thức ăn giắt hoặc lọt vào lỗ sâu. Bạn không nên băn khoăn có nên đi trám răng không cho con gái không, mà hãy đưa cháu tới nha khoa sớm để được kiểm tra. Nếu mức độ sâu răng nhẹ, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng và hàn trám răng sâu lại, giúp con gái bạn hết đau nhức và ăn nhai bình thường.

2. Có nên hàn răng không, có đau không?

Việc hàn răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, không phải mài mòn răng hay làm tổn hại gì tới răng và nướu, bác sỹ chỉ sử dụng vật liệu hàn trám để lấp đầy các lỗ sâu hoặc vị trí bị hư hỏng nên sẽ không gây nguy hiểm gì tới sức khỏe cả. Thậm chí hàn trám răng còn là cách bảo tồn răng, giúp răng chắc khỏe hơn.

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì không 2Bác sỹ sẽ gây tê để bạn không có cảm giác đau đớn khi thực hiện

Nếu bạn lo lắng có nên hàn răng không do lo sợ đau đớn sẽ xảy ra, thì bạn có thể yên tâm. Bác sỹ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê nên trong suốt quá trình thực hiện sẽ không cảm thấy đau đớn. Thời gian thực hiện cho cả quá trình hàn răng diễn ra chỉ khoảng 10-15 phút rất nhanh chóng.

Với trường hợp của con gái bạn, do cháu bị sâu răng, nên trước khi hàn trám, bác sỹ sẽ phải tiến hành nạo sạch vi khuẩn trong các lỗ sâu rồi mới tiến hành hàn trám lại. Nếu sâu răng viêm nhiễm nhiều, bác sỹ sẽ chỉ định thêm các phương pháp để điều trị sâu răng. Tuy nhiên, cháu cũng không cảm thấy đau nhờ tác dụng của thuốc tê.

Tốt nhất, bạn nên đưa cháu tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng sâu răng sớm. Bác sỹ sẽ tiến hành hàn trám răng sâu tránh tình trạng sâu răng nặng hơn, khiến cháu cảm thấy đau nhức, thậm chí vết sâu còn có thể lây lan, ảnh hưởng tới các răng khác hoặc phải nhổ bỏ răng sâu.

Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì không 3 Có nên hàn răng không, có ảnh hưởng gì không 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn có thể đưa con tới Nha Khoa để được các bác sỹ tay nghề giỏi và yêu mến trẻ nhỏ để thực hiện hàn răng. Vì với trẻ nhỏ thường khá sợ sệt và lo lắng khi phải gặp bác sỹ, tuy nhiên, bác sỹ Nha Khoa có nhiều kinh nghiệm thực tế khi thăm khám cho trẻ nhỏ nên sẽ biết cách giúp trẻ thoái mái và dễ dàng tiến hành điều trị hơn. Đặc biệt, kỹ thuật gây tê dạng xịt sẽ giúp trẻ không đau và không cảm thấy sợ hãi trong suốt quá trình thực hiện.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn và không còn đắn đo có nên hàn răng không. Bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258)(có viber, zalo) để được hỗ trợ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn trước với bác sỹ tại Nha Khoa nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn