Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa

Trong quá trình niềng răng, với những trường hợp khớp cắn sâu, khớp cắn hở bạn cần phải thực hiện đánh lún răng cửa. Kỹ thuật này giúp hiệu quả chỉnh nha đạt được cao hơn và rút ngắn thời gian niềng răng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật đánh lún  răng cửa qua bài viết sau.

Đánh lún răng cửa là gì? Thực hiện cho trường hợp nào?

Nhiều người khá bỡ ngỡ khi biết trong quá trình thực hiện niềng răng của mình cần phải đánh lún răng cửa. Đây là một kỹ thuật hỗ trợ cho việc niềng răng, cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn sẽ được cấy ghép các mini vis lên xương hàm sau đó gắn dây chun để tạo lực kéo, điều chỉnh hàm được thu gọn, không bị trùm xuống dưới. Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người mà bác sĩ sẽ tính toán vị trí đặt mini vis cho phù hợp.

Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa 1

Đánh lún răng cửa là một kỹ thuật hỗ trợ niềng răng 

Tuy nhiên, không phải ca niềng răng nào cũng bắt buộc phải đánh lún răng cửa. Thường thì kỹ thuật đánh lún này chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:

+  Người có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài phủ trùm xuống hàm dưới

+ Người bị khớp cắn bị hở

+ Biểu hiện rõ rệt ở người bị hô, cười hở lợi

+ Người bị mất răng lâu ngày khiến vị trí các răng đối xứng với răng mất bị trồi lên thụt xuống do không có điểm cắn

+ Đánh lún răng cửa nên áp dụng cho những người mặt dài, với người mặt ngắn đánh lún sẽ làm khuôn mặt bị ngắn hơn nữa, trông mất cân đối.

Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa 2

Đánh lún răng thường được áp dụng cho trường hợp khớp cắn sâu, khớp cắn hở

Thời gian đánh lún răng cửa mất bao lâu? Có gây đau đớn hay không? 

Đây là điều mà rất nhiều người lo lắng, họ cho răng việc đánh lún răng này sẽ khiến hàm bị đau nhức, khó chịu gấp đôi vì ngoài lực chỉnh nha niềng răng lại thêm lực điều chỉnh từ mini vis lên mắc cài của họ. Bạn không nên quá lo lắng nhé, vì việc đánh lún răng chỉ thực hiện trong khoảng 3-6 tháng mà thôi, sau đó các mini vis sẽ được gỡ bỏ và bạn sẽ tiếp tục thực hiện các giai đoạn tiếp theo của liệu trình niềng răng.

Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa 3

Khi thực hiện đánh lún răng cửa bạn sẽ được gây tê

Khi thực hiện đánh lún răng bác sĩ sẽ gây tê nên sẽ không gây đau khi thực hiện, hơn nữa khi tháo mini vis ra thì vết thương cũng rất nhanh lành. Theo các chuyên gia chia sẻ thì hông thường, đánh lún răng được áp dụng đối với các trường hợp niềng răng sử dụng dây cung và mắc cài.

Để quá trình thực hiện niềng răng bao gồm kỹ thuật đánh lún răng và các gai đoạn niềng chỉnh nha được thuận lợi các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để điều trị. Nhiều người vì cho rằng niềng răng là dịch vụ đơn giản, có thể thực hiện ở đâu cũng được nên phải nhận kết quả không như mong muốn. Người thực hiện đánh lún răng, lắp khí cụ chỉnh nha, điều chỉnh lực kéo lên răng không đúng kỹ thuật nên làm tổn thương hàm răng, xương hàm gây cảm giác đau đớn và khó chịu trong suốt thời gian dài.

Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa 4

Nên chọn nơi có dịch vụ niềng răng uy tín để thực hiện

Nha Khoa là nơi bạn có thể an tâm tìm đến thực hiện mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Dịch vụ niềng răng ở đây đã mang đến thành công cho hầu hết khách hàng, vừa điều chỉnh hàm răng đều đặn, cân đối lại vừa đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo kết quả niềng răng của một số khách hàng sau:

Từ A đến Z những điều CẦN BIẾT về kỹ thuật đánh lún răng cửa 5

Kết quả niềng răng hoàn hảo mà khách hàng đạt được khi thực hiện ở Nha Khoa

Lưu ý: Kết quả niềng răng còn tùy vào từng khách hàng 

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kiến thức cần biết về kỹ thuật đánh lún răng cửa. Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn thì hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa ở Nha Khoa chúng tôi. Nên tìm hiểu và thực hiện niềng răng sớm bạn nhé!

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN