Hàn lại răng sâu để làm gì? Tại sao cần hàn lại răng sâu?

Với nhiều người, họ cho rằng hàn lại răng sâu không cần thiết vì răng sẽ không bị ảnh hưởng gì, tuy nhiên, quan niệm này đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vậy hàn lại răng sâu có cần thiết không và có những cách nào?

1. Tại sao phải hàn lại răng sâu?

Hàn lại răng sâu là chỉ định của bác sỹ trong trường hợp miếng hàn bị bong tróc do việc hàn răng không đảm bảo kỹ thuật hoặc do chăm sóc không cẩn thận. Phương pháp này thực sự cần thiết vì những lý do sau:

Hàn lại răng sâu – Bí quyết để có răng khỏe, đẹp, sâu răng không tái phát 1Hàn lại răng sâu có cần thiết không?

Hàn lại răng sâu nhằm mục đích ngăn chặn bệnh tái phát. Tại vị trí miếng hàn bị bong, nếu để lâu ngày không hàn lại thì sâu răng sẽ tái phát trở lại, khiến cho bệnh trầm trọng hơn, phá hủy nhiều mô răng, dẫn đến viêm tủy răng, thậm chí là mất răng…

Hàn lại răng sâu để lấp đầy khoảng trống của răng khi các mô răng bị mất, các khoảng trống này là điều kiện để giắt thức ăn vào, gây nên bệnh hôi miệng, tạo chỗ trú ẩn cho vi khuẩn, dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác.

Hàn lại răng sâu để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, giúp răng lấy lại hình thể ban đầu.

– Hàn lại răng để đảm bảo ăn nhai, nếu không thì ngà răng sẽ bị lộ và dễ bị kích ứng, bệnh nhân cảm thấy ê buốt và việc ăn nhai bị ảnh hưởng.

2. Hàn lại răng sâu có những phương pháp nào?

Hàn lại răng sâu có 2 phương pháp là hàn răng trực tiếp và hàn gián tiếp bằng biện pháp Inlay/Onlay:

Hàn răng trực tiếp:

Hàn lại răng sâu – Bí quyết để có răng khỏe, đẹp, sâu răng không tái phát 2Hàn lại răng sâu bằng phương pháp trực tiếp nhanh chóng, hiệu quả

Nên áp dụng cho các xoang trám nhỏ hoặc vừa. Bác sỹ sử dụng vật liệu hàn răng để đưa trực tiếp vào phần răng bị khuyết thiếu và tạo hình miếng hàn. Vật liệu hàn răng sử dụng có thể là Amalgam, Composite hoặc Fuji tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân. Phương pháp này mặc dù nhanh chóng nhưng hiệu quả chỉ duy trì được 2 – 3 năm là bị bong bật.

Hàn lại răng sâu bằng cách gián tiếp:

Phương pháp hàn răng sâu này thích hợp cho những trường hợp xoang trám lớn, nhất là các răng hàm vì độ bền của phương pháp này cao hơn nhiều so với trám răng trực tiếp.

Bác sỹ sẽ tạo sẵn một xoang trám, sau đó lấy dấu hàm để chế tạo một miếng hàn bằng sứ đúc bên ngoài, tiếp theo gắn miếng hàn ấy lên răng.

Các bác sỹ khuyết khích bệnh nhân của mình nên hàn lại răng sâu bằng cách này vì độ bền của chúng gần như giống với răng sứ, việc ăn nhai cũng đảm bảo hơn.

Hàn lại răng sâu – Bí quyết để có răng khỏe, đẹp, sâu răng không tái phát 3Hàn răng Inlay/Onlay là cách hàn lại răng sâu hiệu quả lâu bền nhất

Nếu bạn muốn hàn lại răng sâu hiệu quả cao nhất, bạn có thể lựa chọn Nha Khoa để thực hiện, có rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị thành công và hài lòng với kết quả.

Bác sỹ hàn răng sẽ thăm khám để xác định tình trạng răng sâu, tiếp theo là đưa ra các xử lý hiệu quả nhất. Khi hàn răng, thao tác thực hiện khéo léo, nhẹ nhàng nên không làm tổn thương bệnh nhân, miếng hàn cũng được tạo hình đẹp, bám chắc vào răng.

Sau khi đã tạo hình xong, miếng hàn được đông cứng bằng laser, độ bền chắc cao, duy trì được lâu dài.

Nếu bạn muốn hàn lại răng sâu, có thể đến Nha khoa để bác sỹ khám và tư vấn cụ thể, một cách khác là bạn có thể liên hệ theo các cách sau để được giải đáp: Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn