Hàn răng số 8 nên hay không nên khi răng bị sâu bệnh hay sứt mẻ?

Vấn đề hàn răng số 8 gây ra nhiều tranh cãi, có người cho rằng nên hàn răng, mặt khác có người lại cho rằng không cần thiết. Những lý giải dưới đây sẽ cho bạn đáp án đúng nhất cũng như giúp bạn tìm được giải pháp thích hợp, thông minh nhất đối với chiếc răng của mình.

1. Có nên hàn răng số 8 không?

Hàn răng số 8 có nên hay không là vấn đề khiến cho nhiều người đau đầu, nhất là khi răng số 8 bị sâu hay sứt mẻ…Răng số 8 hay còn gọi răng khôn là răng nằm sâu bên trong cung hàm, thường mọc ở độ tuổi từ 17 – 25, đây được coi là răng hàm số 8, đảm nhiệm chức năng ăn nhai quan trọng của hàm răng. Tuy nhiên, rất ít trường hợp răng số 8 làm tròn chức năng ăn nhai của mình vì răng thường mọc lệch, mọc ngầm hoặc không có răng đối xứng nên việc ăn uống rất khó khăn.

Hàn răng số 8 có phải là sự lựa chọn thông minh? 1Có nên hàn răng số 8 không?

Khi răng số 8 bị sâu, sứt mẻ…vấn đề đặt ra là có nên hàn răng số 8 hay không, điều này phải tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng:

– Nếu răng số 8 mọc thẳng bị sâu, sứt mẻ nhẹ: Có thể tiến hành hàn răng số 8 để ngăn chặn sâu răng phát triển thêm, lấp đầy khoảng trống bị sâu đục khoét, để tái tạo lại hình thể của răng. Tuy nhiên, hàn răng không phải là cách tốt nhất vì nếu hàn không đảm bảo, sâu răng tái phát khiến cho bệnh nặng thêm, các răng xung quanh cũng bị lây bệnh. Hơn thế nữa, độ bền khi hàn răng không cao, chỉ một thời gian ngắn là miếng hàn bị bong sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

– Khi răng số 8 mọc thẳng nhưng bị sâu răng nặng: Không nên hàn răng mà nên lựa chọn nhổ răng để ngăn chặn sâu răng tái phát, ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

– Khi răng số 8 mọc lệch: Cách tốt nhất là nhổ răng, không nên hàn răng số 8 vì tình trạng này đã làm bệnh nhân đau nhức, nếu cộng thêm sâu răng hoặc răng sứt mẻ cho dù có hàn răng cũng không cải thiện được tình hình, tác động xấu đến răng hàm số 7, lành ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Hàn răng số 8 có phải là sự lựa chọn thông minh? 2Nhổ răng là cách tốt nhất thay thế cho hàn răng số 8

2. Giải pháp nào tốt nhất thay thế cho hàn răng số 8

Hàn răng số 8 mặc dù có thể thực hiện được nhưng không mang lại hiệu quả cao, nguy cơ tái phát cao, do đó, việc hàn răng không được các bác sỹ khuyết khích.

Đa số các bác sỹ đều khuyên bệnh nhân của mình nên nhổ răng để mang lại hiệu quả cao nhất, tránh ảnh hưởng về sau. Nếu nhổ răng cũng không ảnh hưởng nhiều vì thực chất răng số 8 rất ít khi đảm nhận được vai trò ăn nhai của mình.

Nếu nhổ răng số 8, bạn cũng không cần quá lo lắng quá vì hiện nay công nghệ nhổ răng hiên đại giúp bạn giảm đau tối đa, hạn chế thấp nhất các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Hàn răng số 8 có phải là sự lựa chọn thông minh? 3Nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm Piezotome giúp giảm đau tối đa và rút ngắn thời gian

Công nghệ nhổ răng này chính là nhổ răng bằng máy siêu âm Peizotome, hiện nay Nha Khoa đã ứng dụng công nghệ này và mang đến hiệu quả khả quan. Chỉ cần di chuyển đầu máy siêu âm xung quanh răng để làm đứt dây chằng, răng sẽ bị lung lay, lúc này bác sỹ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy răng ra khỏi cung hàm. Thời gian nhổ răng được rút ngắn, không đau, hạn chế xâm lấn, thời gian lành thương nhanh chóng.

Trong trường hợp bạn mắc một số bệnh về máu hoặc đang mang thai, không thể nhổ răng thì vẫn có thể lựa chọn hàn răng số 8, bác sỹ sẽ thực hiện khéo léo, đúng kỹ thuật để giúp miếng trám đạt được độ bền cao nhất từ 3 – 5 năm, ngăn chặn tình trạng sâu răng tái phát.

Mọi thông tin về hàn răng số 8 hoặc về các vấn đề nha khoa khác có liên quan, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn