Hàn Răng bằng Amalgam – Vật liệu trám bền chắc đảm bảo ăn nhai tốt

Trám răng là phương pháp có thể khôi phục lại răng có khuyết điểm như bị sâu, sứt mẻ hay thưa giúp răng của khôi phục lại hình thể và chức năng vốn có của mình. Bên cạnh kĩ thuật hàn răng bằng Composite thì hàn răng bằng Amalgam cũng được khá nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm riêng biệt của nó.

1. Đặc điểm của chất liệu hàn răng bằng Amalgam 

Cũng giống với những kĩ thuật hàn răng khác, hàn răng bằng Amalgam là phương pháp nhằm tái tạo lại vẻ nguyên thủy của răng, giúp bảo vệ răng và ngăn chặn  sâu răng phát triển bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là vật liệu trám răng được chế tạo từ nhiều thành phần bao gồm thủy ngân với các thành phần khác như bạc, thiếc, đồng …các thành phần này chính là mạt kim loại.

Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn 1Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn

2. Ưu – nhược điểm của phương pháp hàn răng bằng Amalgam

 * Ưu điểm:

Là một loại vật liệu hàn răng kim loại có tuổi đời cao, tồn tại và duy trì qua nhiều năm, Amalgam mang đến cho khách hàng những ưu điểm tuyệt vời :

– Độ bền cao : tuổi thọ có thể đạt 10 – 15 năm

– Chịu lực tốt : Do thành phần của chất liệu cấu thành chủ yếu là thủy ngân và kim loại nên hàn răng bằng Amalgam có khả năng chịu được áp lực khi ăn nhai.

– Chi phí thấp: So với các loại hàn trực tiếp như Composite hay Fuji thì sử dụng chất liệu Amalgam là rẻ nhất.

– An toàn : Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa từ các tổ chức Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp thẩm mỹ răng với chất liệu trám an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở một mức cho phép, do đó, bạn vẫn có thể sử dụng Amalgam để khôi phục lại hàm răng có khuyết điểm của mình.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn 2Hàn răng bằng Amalgam có tính thẩm mỹ thấp, dễ bị đổi màu răng

* Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp hàn răng bằng Amalgam mang lại thì nó cũng xuất hiện những nhược điểm làm khá nhiều người không hài lòng, đôi khi khiến bạn cần phải cân nhắc lựa chọn kĩ.

– Tính thẩm mỹ thấp: Do thành phần cấu tạo mà màu sắc của vết trám Amalgam không đẹp, không giống với màu của răng thật (Amalgam có màu xám bạc).

– Phá hoại cấu trúc răng nhiều hơn so các loại hàn trám khác: Muốn hàn răng bằng Amalgam, cần nạo một phần tương đối lớn diện tích trên răng để có đủ không gian cho miếng trám.

– Làm cho răng bị đổi màu: Trám Amalgam có thể khiến cho răng bị đổi màu, có thể làm cho cấu trúc xung quanh răng cũng như các răng bên cạnh có màu xám bạc.

– Dị ứng, kích ứng với răng và nướu: Mặc dù không phải là con số quá lớn, vì chỉ khoảng 1% số người hàn răng mới bị vật liệu trám này tác động nhưng đây vẫn là hạn chế nổi bật của amalgam.

3.  Độ bền và chi phí của phương pháp hàn răng bằng Amalgam

Thành phần cấu thành của chất trám Amalgam là hỗn hợp của thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Trong đó khoảng 45 – 50 % là thủy ngân, đồng thời chất này còn có tác dụng kết dính nhiều thành phần trong hỗn hợp lại với nhau, từ đó mà miếng trám có được tính bền vững, độ bền cao.  Chính vì vậy, vật liệu này có độ bền khá cao, có thể độ bền duy trì được 3-5 năm hoặc có thể lên đến hàng chục năm nếu được hàn đúng kĩ thuật, đúng quy trình hàn răng và giữ gìn cẩn thận.

Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài độ bền cao, thì giá thành chất trám Amalgam ở mức khá thấp cũng là một trong những lợi thế của vật liệu này. Tại Nha Khoa, giá trám răng bằng Amalgam chỉ từ 100.000 đồng cho một chiếc răng. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với chất lượng miếng trám cũng như độ an toàn khi thực hiện trám răng.

4. Gia tăng chất lượng bằng cách hàn răng tại Nha Khoa

Tuy nhiên, những nhược điểm của kỹ thuật hàn răng bằng Amalgam hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn tìm được một địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện hàn trám răng. Nha Khoa là địa chỉ nha khoa mà bạn có thể đặt trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ này.

Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn 4 Hàn răng bằng Amalgam – Giải pháp tuyệt vời cho bạn 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ tại bệnh viện đều là những người giỏi và có kinh nghiệm, do đó có thể giúp cho bệnh nhân đạt được hiệu quả  hàn răng tốt nhất. Sau khi hoàn thành, vết hàn không hề bị lộ hoặc bóc tách dưới tác động của nhiệt độ.

Điều này đã được kiểm chứng qua vô số những ca hàn trám thành công, được khách hàng lựa chọn và yêu thích. Nhiều bệnh nhân sau khi hàn răng tại Nha Khoa đều rất hài lòng với kết quả hàn răng bằng amalgam mà họ nhận được, răng được hàn có độ bền duy trì rất nhiều năm.

Ngoài ra, giá hàn răng bằng Amalgam rất ưu đãi, những bệnh nhân có thu nhập thấp hoặc trung bình đều có thể chi trả.

Mọi thắc mắc của bạn về hàn răng bằng Amalgam hoặc những vấn đề răng hàm mặt khác, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006889 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch hẹn khám trước.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ !

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn