Thời gian hàn răng có lâu không?

Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Thời gian hàn răng có lâu không ạ? Răng cửa của em bị sâu nên em muốn đi hàn lại nhưng vì công việc của em khá bận rộn do đó chưa thể thực hiện được. Vậy hàn răng có mất nhiều thời gian lắm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Phương Ny-Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Phương Ny! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề thời gian hàn răng có lâu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hàn răng có lâu không – Mất bao nhiêu thời gian?

Hàn răng là một thao tác phục hình răng khá đơn giản trong nha khoa. Được tiến hành bằng cách sử dụng vật liệu hàn trám chuyên dụng là Amalgam hay Composite để bù vào phần bị khiếm khuyết trên răng.

Vì kỹ thuật này không quá phức tạp nên không mất nhiều thời gian thực hiện, thông thường hàn 1 răng chỉ cần khoảng 15 – 20 phút là có thể hoàn thành. Sau khi hàn răng xong bạn có thể khôi phục chức năng ăn nhai bình thường. Do đó, bạn đừng quá băn khoăn hàn răng có lâu không nữa nhé.

hàn răng có lâu không

Thời gian hàn răng có lâu không?- Mất bao lâu để hoàn thành.

Tuy nhiên, có một số trường hợp thời gian hàn răng sẽ kéo dài hơn bình thường là khi răng sâu ảnh hưởng đến tủy, tủy bị viêm cần điều trị tủy trước khi hàn. Vì chữa tủy phải thực hiện một cách cẩn thận mới đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả phục hồi cao cũng như tránh được những vấn đề ngoài ý muốn.

Hàn răng bằng gì thì tốt nhất?

Bên cạnh việc quan tâm đến thời gian thì bạn cần chú ý đến chất liệu hàn răng mà trung tâm nha khoa sử dụng. Điều này sẽ quyết định đến tuổi thọ của răng sau khi hàn, bởi mỗi loại vật liệu hàn trám sẽ có độ bền khác nhau.

Hiện nay, vật liệu hàn trám được các chuyên gia đánh giá tốt nhất là Composite. Do nó có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, thân thiện, lành tính, không gây kích ứng với cơ thể, phù hợp với người có cơ địa nhạy cảm. Hơn nữa, Composite còn mang tính thẩm mỹ cao vì có màu sắc giống răng thật.

Tuổi thọ của miếng trám bằng chất liệu Composite lên đến 5 -7 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Vì vậy, bạn Phương Ny cũng hãy xem xét đến yếu tố này khi lựa chọn địa chỉ hàn răng nhé.

hàn răng có lâu không 1

Răng được hàn bằng Composite sẽ có độ bền và tuổi thọ rất cao.

Nha Khoa hiện nay đang sử dụng vật liệu hàn răng Composite được nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Đức…đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định về chất lượng, nên đảm bảo không có tình trạng ngoài ý muốn xảy ra do vật liệu không tốt.

Ngoài ra, tại đây đang ứng dụng công nghệ hàn răng bằng Laser, có khả năng làm tăng độ cứng và độ bền miếng trám lên mức cao nhất, góp phần gia tăng tuổi thọ của răng sau khi hàn, bạn sẽ không phải thay miếng trám thường xuyên như khi sử dụng phương pháp truyền thống.

Bạn không cần suy nghĩ hàn răng có lâu không vì quá trình này do những bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề giỏi tiến hành nên thao tác nhanh chóng, chính xác, đảm bảo mang lại hiệu quả phục hồi tốt mà không làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

hàn răng có lâu không 2

Hàn răng đẹp, an toàn, nhanh chóng tại Nha Khoa.

Hy vọng phần giải đáp thời gian hàn răng có lâu không trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn