Hàn răng có tác dụng gì? Nên hàn răng lúc nào để bảo vệ răng?

Hàn răng là kỹ thuật phổ biến trong nha khoa, tuy nhiên, không phải ai cũng biết hàn răng có tác dụng gì, có cần thiết hay không, chính vì vậy mà phương pháp này không được ứng dụng một cách hiệu quả. Dưới đây là 2 công dụng phổ biến nhất của hàn răng bạn không thể không biết.

1. Hàn răng có tác dụng gì?

Hàn răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn răng để lấp đầy các phần mô răng bị khuyết thiếu, trả lại hình dáng ban đầu của răng. Các vật liệu hàn răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: composite, amalgam, Fuji, vàng, bạc…

Hàn răng có tác dụng gì – 2 công dụng của kỹ thuật này không thể không biết 1Hàn răng có tác dụng gì?

Vậy hàn răng có tác dụng gì?

Hàn răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa, hỗ trợ các bác sỹ rất nhiều trong việc điều trị cho bệnh nhân, phương pháp này có 2 tác dụng phổ biến như sau:

Hàn răng để làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho răng:

Đáp án này đã cho bạn biết rõ hàn răng để làm gì, đó là giúp cho răng đẹp hơn, phương pháp này còn gọi là hàn răng thẩm mỹ. Vật liệu sử dụng trong cách hàn răng này là composite vì chúng có màu sắc tương đồng với màu răng thật, dễ tạo hình, đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho răng.

Hàn răng để làm gì? để làm đẹp cho răng khi răng gặp các vấn đề như: răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, hở kẽ ở mức độ nhỏ, răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng, những người có nhu cầu muốn làm răng khểnh cũng có thể áp dụng phương pháp này. Vật liệu hàn răng có tác dụng lấp đầy các mô răng bị thiếu, giúp lấy lại hình thể ban đầu của răng.

Hàn răng có tác dụng gì – 2 công dụng của kỹ thuật này không thể không biết 2Hàn răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng khi răng thưa, sứt mẻ, gãy vỡ…

Hàn răng để hỗ trợ sau điều trị bệnh lý:

Công dụng này cũng rất quan trọng, lý giải cho bạn hiểu rõ hàn răng để làm gì. Sau khi răng mắc các bệnh như sâu răng, viêm tủy răng, bác sỹ sẽ nạo sạch phần răng bị sâu, lấy tủy răng sạch sẽ….thao tác tiếp theo là cần hàn răng với các mục đích:

– Bảo vệ ngà răng cũng như cấu trúc của răng, tránh tình trạng ngà răng bị kích ứng gây ê buốt răng

– Che chắn cho răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn để bệnh không tái phát.

– Hàn răng để tránh làm cho thức ăn nhét vào phần răng bị mất, đề phòng tình trạng hôi miệng có thể xảy ra

– Hàn răng để tránh tình trạng, đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai bình thường.

Hàn răng có tác dụng gì – 2 công dụng của kỹ thuật này không thể không biết 3Hàn răng hỗ trợ sau điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng

2. Làm thế nào để phát huy hiệu quả của hàn răng

Mặc bạn đã hiểu rõ hàn răng có tác dụng gì, chúng đóng vai trò quan trọng trong nha khoa nhưng không thể phủ nhận một hạn chế của phương pháp nàynhư:

– Hàn răng chỉ có thể duy trì được 2 – 3 năm là phải làm lại do miếng hàn bị bóc tách, bể vỡ.

– Bên cạnh đó, miếng hàn có xu hướng co lại và gây kích ứng lên ngà răng khiến bệnh nhân ê buốt, ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

– Nếu miếng hàn bị hở, tạo ra khoang rỗng thì nước bọt có thể thấm vào bên trong, gây nên tình trạng hôi miệng, điều này gây phiền toái cho nhiều người.

Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì những hạn chế của hàn răng có thể khắc phục được, biện pháp duy nhất là hàn răng với bác sỹ giỏi tại một địa chỉ uy tín.

Hàn răng có tác dụng gì – 2 công dụng của kỹ thuật này không thể không biết 4Nên hàn răng tại một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi để đạt được độ bền cao nhất

Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ có tay nghề và trình độ cao nên việc hàn răng đạt hiệu quả ở mức cao nhất. Thao tác khéo léo, thuần thục nên miếng hàn được tạo hình cẩn thận, không bị hở, được đông cứng lại bằng laser nên ổn định, không bị co lại nên độ bền cao, có thể duy trì từ 3 – 5 năm, thậm chí còn có thể lâu hơn nữa.

Vật liệu hàn răng nha khoa sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, hỗ trợ điều trị của các bác sỹ một cách tốt nhất.

Những giải thích trên đây đã giúp bạn hiểu được hàn răng có tác dụng gì, nếu bạn vẫn chưa rõ và muốn được cung cấp thêm thông tin cần thiết có thể liên hệ để được giải đáp theo các cách sau: Hotline: 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN