Hàn răng cửa bị sứt – Ưu nhược điểm cần nắm rõ về phương pháp này

Hàn răng cửa bị sứt là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để  khôi phục lại hình thể ban đầu của răng. Hiện nay phương pháp này nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều khách hàng, bệnh nhân vì những ưu điểm nổi bật.

1. Hàn răng cửa bị sứt có cần thiết không?

Hàn răng cửa bị sứt là phương pháp phổ biến trong nha khoa và được nhiều người áp dụng để khôi phục hình thể và chức năng của răng. Mặc dù được ứng dụng rộng rãi nhưng vẫn còn một số người băn khoăn không biết hàn răng cửa bị sứt có cần thiết không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bác sỹ nha khoa đã chỉ ra những vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu như không hàn răng sứt như sau:

Hàn răng cửa bị sứt – Ưu, nhược điểm cần nắm rõ 1Hàn răng cửa bị sứt cần thiết để bảo vệ răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng

– Răng cửa bị sứt nếu không hàn sẽ khiến cho ngà răng bị lộ và việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, ngà răng dễ bị kích ứng bởi nhiệt độ nóng lạnh từ thức ăn hoặc va chạm khi ăn nhai nên có thể cảm thấy ê buốt, khó chịu. Hàn răng nhằm mục đích bảo vệ ngà răng khỏi các yếu tố từ môi trường ngoài để giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn.

– Răng cửa bị sứt ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhất là khi răng cửa là nhóm răng phía trước, có chức năng duy trì tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng. Hàn răng nhằm khôi phục lại hình thể ban đầu của răng cửa, giúp răng đều và đẹp hơn.

Hàn răng cửa bị sứt nhằm bảo vệ răng khỏi vi khuẩn trong môi trường miệng, giúp răng chắc khỏe, không mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2. Hàn răng cửa bị sứt có ưu điểm gì nổi bật và có hạn chế gì?

Hàn răng cửa bị sứt không phải tự nhiên được nhiều khách hàng, bệnh nhân hưởng ứng mà xuất phát từ việc phương pháp này ngoài mang lại hiệu quả cao mà còn nhiều ưu điểm nổi bật như:

Hiệu quả hàn răng cao:

Hàn răng cửa bị sứt mang lại hiệu quả cao cả về tính thẩm mỹ và chức năng ân nhai. Răng sau khi hàn có thể khôi phục lại hình dáng ban đầu, đều đẹp và tự nhiên như chưa hề sửa chữa. Sau khi hàn răng, bệnh nhân có thể ăn nhai như bình thường, không ê buốt, khó chịu.

Hàn răng cửa bị sứt – Ưu, nhược điểm cần nắm rõ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị sứt tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đảm bảo an toàn:

Chất liệu hàn răng cửa bị sứt thường sử dụng là composite có tính an toàn với cơ thể, không gây kích ứng hay phản ứng có hại, được kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi sử dụng và được sử dụng phổ biến trong nha khoa.

Nhẹ nhàng, nhanh chóng:

Hàn răng cửa bị sứt được thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân bị đau. Bên cạnh đó, thời gian hàn răng cũng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20-30 phút để hoàn thành hàn răng thẩm mỹ cho răng cửa bị sứt.

– Hạn chế khi hàn răng cửa bị sứt là vật liệu composite sử dụng trong hàn răng có tính giãn nở bởi nhiệt độ, do đó, dưới tác dụng của thức ăn, đồ uống quá nóng thì sẽ tạo nên sự bất đồng về giãn nở giữa răng thật và composite bởi vậy mà chúng có xu hương trước và tách xa nhau khiến miếng hàn bị bong tróc. Chính vì lý do này mà hàn răng cửa bị sứt thường chỉ duy trì được 2-3 năm. Bên cạnh đó, composite dễ bị thấm nước bọt nên có thể gây ra tình trạng hôi miệng và đổi màu miếng trám.

Những nhược điểm trên đây của hàn răng cửa bị sứt mặc dù không thể khắc phục được hoàn toàn nhưng có thể hạn chế ở mức thấp nhất bằng cách hàn răng tại một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi, tay nghề vững.

Hàn răng cửa bị sứt – Ưu, nhược điểm cần nắm rõ 3Hàn răng cửa bị sứt mang lại hiệu quả cao, duy trì dài lâu nếu thực hiện với bác sỹ có tay nghề vững, nhiều kinh nghiệm

Hàn răng tại Nha khoa KIM do các bác sỹ có tay nghề và trình độ kỹ thuật tốt thực hiện, thao tác khéo léo nhẹ nhàng nên miếng hàn được tạo hình cẩn thận, không tạo ra sự khác biệt quá lớn với răng thật. Bên cạnh đó, do kỹ thuật trám tốt nên miếng hàn bám chắc vào răng, đảm bảo ăn nhai và có độ bền kéo dài từ 3 đến 5 năm. Trường hợp miếng hàn bị ngấm nước bọt hoặc xỉn màu, bạn cũng có thể đến nha khoa để thăm khám và sửa chữa kịp thời nhé.

Hàn răng cửa bị sứt thực sự là phương pháp phục hồi hiệu quả cho răng, giúp răng khôi phục lại chức năng ban đầu của mình. Nếu bạn quan tâm và muốn được tìm hiểu thêm nhiều thông tin về phương pháp này, vui lòng gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên hướng dẫn, giải thích nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN