Hàn răng diệt tủy, lấy tủy răng không đau giúp điều trị triệt để sâu răng tủy

Hàn răng diệt tủy trong nha khoa là kỹ thuật cần thiết nhưng không phải ai cũng biết đến vai trò quan trọng của phương pháp này. Bạn nên nắm chắc các kiến thức cơ bản, cần thiết để đảm bảo đạt được hiệu quả cao, bảo vệ răng, đảm bảo chức năng ăn nhai.

1. Hàn răng diệt tủy áp dụng khi nào?

Hàn răng diệt tủy thực chất là 2 phương pháp tách biệt, bao hồm hàn răng và diệt tủy. Tuy nhiên, khi ghép hai cụm từ này với nhau có nghĩa là phải thực hiện đồng thời cả 2 phương pháp.

Trám răng chỉ là sử dụng vật liệu trám để lấp đầy các khoảng trống trên răng, giúp răng khôi phục hình dáng ban đầu, bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn để răng khỏe mạnh nhất.

Hàn răng diệt tủy không đau, điều trị bệnh hiệu quả 1Hàn răng diệt tủy áp dụng khi nào?

Diệt tủy còn gọi là nội nha lấy tủy, tức là loại bỏ phần tủy bị hư hại ra khỏi răng để giảm bớt các cơn đau và ngăn chặn bệnh trầm trọng thêm.

Trường hợp hàn răng diệt tủy có nghĩa là sử dụng phương pháp hàn răng để trám bít lại răng đã bị bệnh sau khi lấy tủy, sau khi diệt tủy nhất định phải hàn răng để bảo vệ răng. Hàn răng tủy thường áp dụng cho các trường hợp sau:

– Khi răng bị sâu nặng, sâu răng đã ăn lan xuống tủy răng, khiến răng bị đau nhức.

– Khi răng bị chấn thương, va chạm gây gãy, vỡ răng thì có thể ảnh hưởng đến tủy răng, nếu để lâu ngày không trám bít lại tủy răng sẽ bị hư hại.

2. Hàn răng diệt tủy có cần thiết không?

Hàn răng diệt tủy là phương pháp cần thiết và không thể thay thế, đóng vai trò quan trọng đối với việc phục hồi sức khỏe răng miệng:

– Nếu không hàn răng lấy tủy, tình trạng sâu răng, răng bị hư tủy do chấn thương ngày càng nặng, điều đó có thể gây nên các cơn đau buốt lên tận óc, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe bệnh nhân.

Hàn răng diệt tủy không đau, điều trị bệnh hiệu quả 2Hàn răng diệt tủy để ngăn chặn bệnh nặng thêm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và ăn nhai

Hàn răng diệt tủy cần thiết để bảo vệ răng. Sau khi diệt tủy, cấu trúc bên trong răng đã bị lộ, nếu không hàn lại thì răng sẽ bị vi khuẩn tấn công và bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

– Tủy răng bị viêm nhiễm nếu không hàn răng diệt tủy sẽ làm cho tình trạng nặng hơn, gây nhiễm trùng xương ổ răng, các răng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.

– Khi tủy đã bị viêm nhiễm, nếu không điều trị có thể gây mủ ở chóp răng, tạo thành áp xe răng và hủy hoại cấu trúc xương hàm, khó có thể phục hồi được.

3. Hàn răng diệt tủy có ưu điểm gì?

Hàn răng diệt tùy đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng bệnh nhân, bên cạnh đó, phương pháp này còn có nhiều ưu điểm như:

– Điều trị bệnh hiệu quả: Hàn răng tủy giúp điều trị các bệnh viêm tủy răng, sâu răng ở mức nặng một cách hiệu quả, ngăn chặn các cơn đau nhức khó chịu, giúp bệnh nhân có sức khỏe ổn định hơn.

Hàn răng diệt tủy không đau, điều trị bệnh hiệu quả 3Hàn răng diệt tủy điều trị bệnh hiệu quả, khôi phục hình thể của răng

– Khôi phục dáng răng: Công dụng của hàn răng là lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu, lấy lại hình thể ban đầu của răng. Do vật liệu thường được sử dụng là composite với màu sắc tương đồng nên không bị lộ, bệnh nhân có thể yên tâm thực hiện

– Hàn răng diệt tủy bảo vệ răng tối đa:

Sau khi diệt tủy và hàn răng, răng được bảo vệ khỏi sự tấn công của vi khuẩn, không còn tình trạng răng nhạy cảm, không tái phát bệnh. Hàn răng diệt tủy giúp bệnh nhân giữ lại răng thật của mình, chức năng ăn nhai của răng cũng được duy trì tốt.

4. Hàn răng diệt tủy ở đâu để an toàn, hiệu quả cao?

Hàn răng lấy tủy là một kỹ thuật khó, trong đó khó nhất là lấy tủy răng, nếu bác sỹ không có trình độc chuyên sâu về nội nha lấy tủy thì khó có thể thực hiện thành công. Do đó, bạn nên kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ điều trị.

Tại Nha Khoa, việc hàn răng diệt tủy do các bác sỹ có tay nghề, trình độ cao thực hiện, thao tác mở buồng tủy, lấy tủy và làm sạch ống tủy được thực hiện chính xác, tủy không còn sót lại sau khi thực hiện nên không xảy ra tình trạng đau nhức trong và sau điều trị.

Hàn răng diệt tủy không đau, điều trị bệnh hiệu quả 4Hàn răng diệt tủy ở địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi để đạt hiệu quả cao và an toàn

Sau khi làm sạch ống tủy, bác sỹ tiến hành hàn răng bằng vật liệu gutta-percha để làm đầy ống tủy, sau đó là tiến hành trám răng thông thường để phục hồi hình thể của răng, giúp răng đều đẹp hơn.

Bạn có thể nhờ các nhân viên của Nha Khoa tư vấn về hàn răng diệt tủy bằng cách gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo). Bạn cũng có thể đến trực tiếp bệnh viện để được bác sỹ khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn