Hàn răng gãy có thay thế được răng đã mất hay không?

Hàn răng gãy là giải pháp cứu cánh nhanh chóng cho các bệnh nhân bị gãy răng, giúp lấy lại dáng răng một cách nhanh chóng và đảm bảo khả năng ăn nhai. Để tìm hiểu về phương pháp này, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. Hàn răng gãy có cần thiết không?

Hàn răng gãy là cần thiết vì răng gãy làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng, có thể khiến răng bị yếu dần, cụ thể như:

– Răng gãy làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, hàn răng để lấy lại hình thể ban đầu của răng

Hàn răng gãy giúp lấy lại dáng răng và đảm bảo ăn nhai 1Tại sao nên hàn răng gãy?

– Răng bị gãy có thể làm lộ ngà răng nếu mức độ gãy nhỏ và vừa, ngà răng bị kích ứng có thể gây cảm giác ê buốt khi ăn nhai hoặc dưới tác động của nhiệt độ nóng lạnh.

– Răng bị gãy mức độ nặng, mất đi hơn 1 nửa răng có thể làm tổn thương tủy răng. Khi răng bị lộ tủy, bệnh nhân có thể bị đau nhức, cơn đau buốt lên tận óc rất khó chịu.

Bên cạnh đó, nếu răng bị lộ tủy mà để lâu dài không chịu khắc phục sẽ dẫn đến viêm nhiễm tủy răng, khiến bệnh nhân sưng đau, lây lan đến chóp răng, có thể gây mất răng và nhiễm trùng xương ổ răng. Hàn răng gãy nhằm mục đích bảo vệ răng, giúp bệnh nhân bớt đau nhức hơn.

2. Hàn răng gãy có bền không?

Hàn răng gãy là sử dụng vật liệu hàn răng thay thế cho các mô răng bị gãy, sau khi tạo hình xong thì răng sẽ lấy lại hình thể ban đầu và đảm bảo ăn nhai. Vật liệu sử dụng trong hàn răng gãy là composite vì chúng có tính dẻo, dễ tạo hình, lành tính và có màu sắc giống với màu răng thật, không bị lộ. Thời gian thực hiện hàn răng bị gãy chỉ mất khoảng 15-20 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân có thể tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện.

Hàn răng gãy giúp lấy lại dáng răng và đảm bảo ăn nhai 2Hàn răng gãy thực hiện nhanh chóng chỉ sau 15-20 phút là hoàn thành

Hàn răng gãy chỉ áp dụng cho các trường hợp gãy răng mức độ nhẹ và vừa, nếu răng gãy quá lớn thì không nên thực hiện vì độ bền không cao.

Đồ bền của răng sau khi hàn răng gãy có thể duy trì từ 2-4 năm nếu như được hàn đúng kỹ thuật và bệnh nhân chú ý khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng…Nếu không cẩn thận thì miếng hàn sẽ bị bong tróc rất nhanh chóng.

3. Hàn răng gãy được thực hiện như thế nào?

Để hàn răng gãy đạt kết quả cao và duy trì được dài lâu, bạn có thể thực hiện tại Nha Khoa. Tại đây, quy trình hàn răng được thực hiện nghiêm ngặt, đầy đủ các bước và đúng trình tự, quy trình trám răng như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn để xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bác sỹ sẽ kiểm tra mức độ răng bị gãy, quyết định xem tình trạng đó có phù hợp để hàn răng hay không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo sạch khuẩn, không xảy ra lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hàn răng gãy giúp lấy lại dáng răng và đảm bảo ăn nhai 2Quy trình hàn răng gãy tại Nha Khoa

– Bước 3: Tiến hành hàn răng: Bác sỹ tại Nha Khoa với kiến thức chuyên môn vững chắc, tay nghề vững sẽ tiến hành hàn răng cho bạn đúng kỹ thuật, miếng hàn được tạo hình thẩm mỹ và bám chắc vào răng thật, có độ bền duy trì được 3-5 năm, không bị hở hay bong bật.

Kết quả sau khi hàn răng bị gãy tại Nha Khoa cho răng có tính thẩm mỹ cao, lấy lại hình thể ban đầu, không còn cảm giác đau nhức, việc ăn nhai thuận lợi hơn trước rất nhiều.

Bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn kĩ lưỡng về phương pháp hàn răng gãy, các chuyên viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn