Hàn răng hàm bị mẻ cho HIỆU QUẢ thẩm mỹ tối ưu

Hàn răng hàm bị mẻ tưởng chừng như là biện pháp thông thường nhưng lại đóng vai trò quan trọng đối với răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho răng. Vậy vai trò đó của hàn răng hàm là gì và hàn răng được thực hiện như thế nào?

1. Hàn răng hàm bị mẻ có cần thiết không?

Hàn răng hàm bị mẻ là giải pháp khôi phục lại hình dáng răng và đảm bảo chức năng ăn nhai, phương pháp này thực sự cần thiết vì nếu không hàn răng kịp thời có thể dẫn đến một số vấn đề sau:

Hàn răng hàm bị mẻ cho răng đẹp và ăn nhai tốt 1Hàn răng hàm bị mẻ có cần thiết không?

– Răng hàm là răng có chức năng ăn nhai chính, nếu răng bị mẻ sẽ làm cho việc ăn nhai khó khăn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân

– Răng hàm bị mẻ khiến cho hình thể của răng bị khuyết thiếu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng.

– Răng hàm bị mẻ chứng tỏ răng bị khuyết thiếu và tổn thương: một chiếc răng bình thường có cấu tạo gồm men răng, ngà răng, tủy răng. Nếu răng bị mẻ thì các bộ phận này sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng đến việc ăn nhai thức ắn, nhiệt độ nóng lạnh của thức ăn sẽ làm cho răng bị kích ứng và ê buốt khó chịu.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng: Răng bị mẻ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công lên răng, gây mòn men răng, nguy cơ mắc bệnh sâu răng, viêm tủy răng nhanh hơn, thậm chí làm cho răng có nguy cơ bị rụng.

2. Hàn răng hàm bị mẻ thực hiện như thế nào?

Để thực hiện hàn răng hàm bị mẻ mang lại hiệu quả cao, độ bền dài lâu, cần thực hiện theo 1 quy trình nhất định, bao gồm các bước cơ bản sau:

Hàn răng hàm bị mẻ cho răng đẹp và ăn nhai tốt 2Quy trình hàn răng hàm bị mẻ theo quy định của Bộ y tế

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ xác định tình trạng, mức độ răng hàm bị mẻ, các bệnh lý răng miệng có liên quan để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê: Bước này nhằm đảo bảo hàn răng hàm vô trùng, không để miếng hàn có nguy cơ bị vướng các vật thể lạ trong miệng như vụn thức ăn để miếng hàn có độ bền lâu hơn.

– Bước 3: Tiến hành hàn răng hàm bị mẻ: tùy vào tình trạng răng mà bác sỹ có thể thực hiện 1 trong 2 cách hàn răng sau:

+ Hàn răng hàn trực tiếp: Sử dụng vật liệu hàn là composite, amalgam, fuji…để đưa trực tiếp lên răng và tạo hình. Cách này chỉ áp dụng khi mức độ răng bị mẻ nhỏ, mô răng bị mất đi ít.

+ Hàn răng hàn gián tiếp Inlay/Onlay: Bác sỹ tạo 1 xoang hàn trên răng, lấy dấu răng và thiết kế 1 miếng hàn từ vật liệu composite, sứ, hợp kim…..sau đó mới gắn miếng hàn đó lên răng. Cách này áp dụng cho những trường hợp răng bị vỡ mẻ lớn, mô răng bị mất đi nhiều. Hàn răng bằng cách này cho hiệu quả cao, duy trì từ 7-20 năm tùy vào chất liệu miếng hàn, kỹ thuật của bác sỹ và sự chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

3. Hàn răng hàm bị mẻ có ưu điểm gì?

Hàn răng hàm bị mẻ có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, bệnh nhân, cụ thể như:

Hàn răng hàm bị mẻ cho răng đẹp và ăn nhai tốt 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng hàm bị mẻ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Hiệu quả cao: hàn răng hàm phục hồi hình thể và chức năng ăn nhai cho răng, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân

– Hàn răng hàm bị mẻ nhanh chóng: nếu hàn răng trực tiếp chỉ mất từ 15-20 phút là có thể hoàn thành, hàn răng gián tiếp sẽ mất khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1-2 tiếng

– Hàn răng là kỹ thuật an toàn, không ảnh hưởng đến răng và sức khỏe răng miệng, vật liệu hàn răng đảm bảo chất lượng.

4. Hàn răng hàm bị mẻ cần chú ý những gì?

Khi hàn răng hàm bị mẻ, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Kết quả hàn răng trực tiếp chỉ duy trì được 2-3 năm, tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc tốt, kỹ thuật thực hiện của bác sỹ chính xác thì có thể kéo dài lên 4-5 năm.

Hàn răng hàm bị mẻ cho răng đẹp và ăn nhai tốt 4Hàn răng hàm bị mẻ độ bền bao nhiêu năm tùy thuộc vào kỹ thuật của bác sỹ

– Sau 1 thời gian hàn răng, miếng hàn có thể sẽ bị oxy hóa bởi nước bọt, vi khuẩn và các chất trong môi trường miệng, khi miếng hàn bị đổi màu, bong bật là đã đến thời điểm cần thay miếng hàn mới

– Nếu răng bị tổn thương quá nhiều, nếu hàn răng không thể giải quyết được, bạn có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tại Nha khoa KIM, bác sỹ có tay nghề giỏi vùng với sự hô trợ của máy móc, kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bệnh nhân có được kết quả hàn răng hàm bị mẻ ưng ý, bạn có thể gửi câu hỏi đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được hỗ trợ nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN