Hàn răng hàm bị sâu nên hàn vật liệu nào cho răng chắc khỏe?

Răng hàm bị sâu không được chào đón nhất bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm suy giảm việc ăn nhai. Hàn răng hàm bị sâu  có lẽ là giải pháp tốt nhất lúc này. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hàn trám răng hàm thì về.

1. Hàn răng hàm bị sâu có tốt không ?

Đối với những trường hợp răng hàm bị sâu chưa quá nặng thì hàn răng hàm là phương pháp phục hình tốt nhất hiện nay. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, kĩ thuật đơn giản, giá thành thấp, hàn răng hàm bị sâu là lựa chọn thông minh cho những khách hàng thông thái.

Hàn răng hàm bị sâu – 4 điều cần lưu ý nhất dành cho bạn 1Hàn răng bị sâu có tốt không?

Hàn răng hàm bị sâu có thể ngăn chặn sự tái phát của sâu răng chỉ sau 15 – 20 phút bằng cách lấp đầy vật liệu trám răng vào khoang trám đã tạo hình từ trước.

Trám bít hàn răng bị sâu về bản chất không phải là giải pháp có thể chấm dứt được sâu răng, đây chỉ là cách dùng để tái tạo lại hình thể và các chức năng bình thường của răng bằng vật liệu trám nhân tạo.

2. Nên hàn răng hàm bị sâu bằng chất liệu nào?

Thông thường, đối với răng hàm bị sâu, bác sĩ thường chỉ định sử dụng chất liệu Amalgam để hàn răng bị sâu. Bởi đây là chất liệu có độ bền cao, chịu lực tốt phù hợp với chức năng nhai cắn mạnh của răng hàm.

Ngoài ra, Amalgam còn là chất liệu rẻ, dễ dùng, dẫn nhiệt tốt, không ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Chất liệu này chỉ có một khuyết điểm duy nhất là sự hạn chế về thẩm mỹ do có màu xám bạc.

Hàn răng hàm bị sâu – 4 điều cần lưu ý nhất dành cho bạn 2Các phương pháp trám răng hàm bị sâu được áp dụng

Tuy nhiên, đối với các trường hợp răng bị sâu quá nặng, vết sâu quá lớn, khi đó bạn phải sử dụng phương pháp trám gián tiếp Inlay/Onlay để đem lại kết quả tối đa nhất.

Như vậy, nếu không có nhu cầu đặc biệt về thẩm mỹ hay vết sâu không quá lớn thì bạn nên sử dụng hàn răng bằng Amalgam, vừa duy trì được tuổi thọ dài lâu vừa tiết kiệm chi phí hàn lại răng sâu.

3. Quy trình hàn răng hàm bị sâu theo chuẩn Quốc tế

* Bước 1 : Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ khám tổng quát tình hình răng miệng nhất là vị trí các răng bị sâu cần hàn trám. Sau đó tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo loại bỏ được những yếu tố bất lợi tới hiệu quả vết trám, để miếng trám sau khi thực hiện sẽ có độ bám dính cao nhất.

Hàn răng hàm bị sâu – 4 điều cần lưu ý nhất dành cho bạn 3Quy trình hàn răng hàm bị sâu

* Bước 2 : Nạo sạch vết sâu và tạo hình vết trám

Hàn răng hàm bị sâu cần được nạo sạch vết sâu bằng dụng cụ chuyên dụng để đề phòng trường hợp vi khuẩn xâm nhập trở lại. Nếu vết sâu không được làm sạch thì sẽ dẫn đến nguy cơ làm cho sâu răng tái phát, gây ra kích ứng với vết trám.

* Bước 3 : Tạo hình vết trám

Vật liệu trám được bác sỹ thao tác vừa với diện tích vùng răng bị sâu, giúp tạo hình lại răng giống y như thật, đảm bảo độ thẩm mỹ nhất cho răng.

*  Bước 4 : Chiếu laser vào vết trám

Đây là bước cuối cùng trong quy trình hàn răng hàm bị sâu, tuy chỉ kéo dài khoảng 1 phút nhưng cũng khá quan trọng. Tiến hành chiếu đèn để làm đông cứng vết trám, tạo liên kết bền chắc cho răng. Nếu quá trình này được thực hiện tốt, đúng kĩ thuật sẽ làm giảm sự bong bật, kéo dài tuổi thọ miếng trám

4. Hiệu quả hàn răng hàm bị sâu tại Nha Khoa

Để ca hàn răng hàm bị sâu đạt hiệu quả tối đa nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín với kỹ thuật hiện đại và bác sĩ điều trị có tay nghề vững chắc.

Hàn răng hàm bị sâu – 4 điều cần lưu ý nhất dành cho bạn 4 Hàn răng hàm bị sâu – 4 điều cần lưu ý nhất dành cho bạn 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng hàm bị sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa tự tin là Nha khoa đầu tiên sử dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Đến với Bệnh viện, bạn sẽ được sử dụng những kĩ thuật tiên tiến, được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, và được phục vụ ân cần, chu đáo nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm và sự thành công của hàng ngàn ca hàn răng hàm bị sâu, răng hàm bị sâu chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có ca hàn trám với kết quả hoàn hảo nhất.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến hàn răng hàm bị sâu, vui lòng liên hệ tới số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn trực tiếp để cho các thắc mắc liên quan, đội ngũ y bác sĩ giỏi của Bệnh viện sẽ tận tình giải thích cụ thể và chi tiết hơn.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn