Hàn răng khôn bị sâu – NÊN hay KHÔNG? Theo ý kiến chuyên gia

Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Răng khôn của em bị sâu nên gần đây hay có cảm giác đau nhức. Em định đi hàn răng để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn băn khoăn vì không biết hàn răng khôn bị sâu có tốt hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Thái Hà – Sài Gòn).

Trả Lời:

Xin chào Thái Hà! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề hàn răng khôn có tốt không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hàn răng khôn có tốt không? CÓ NÊN hay KHÔNG?

Hàn răng là giải pháp khắc phục tình trạng răng sâu rất hiệu quả, bằng cách lấy sạch mô bệnh, sau đó dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng như Amalgam hay Composite trám bít lỗ sâu, nhằm khôi phục hình dáng của răng và ngăn chặn sâu răng tiếp tục phát triển gây hại răng.

Tuy nhiên, đối với răng khôn bị sâu thì hàn răng khôn không phải là giải pháp mà bạn nên thực hiện. Trường hợp này, các chuyên gia thường khuyến khích nhổ bỏ răng khôn. Vì việc này vừa giúp giải quyết được vấn đề sâu răng mà lại không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì:

 Răng khôn không đảm nhận nhiều chức năng ăn nhai, nhổ bỏ nó bạn vẫn có thể ăn uống bình thường.

 Răng khôn nằm trong cùng nên khó khăn trong việc vệ sinh, dù có thực hiện hàn răng khôn thì cũng rất dễ bị sâu tái phát và tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng lây lan, phá hoại răng xung quanh.

 Răng khôn nếu mọc lệch, mọc xiên, mọc chèn lên răng khác gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, có thể khiến răng kế cạnh bị lung lay…

 Hiện nay, với công nghệ nhổ răng tiên tiến, nhổ răng khôn không hề gây đau nhức nhiều như phương pháp truyền thống nữa.

Hàn răng khôn có tốt?

Hàn răng khôn không phải là giải pháp tốt khi răng khôn bị sâu.

Do đó, khi răng khôn bị sâu thì nhổ bỏ là việc làm cần thiết. Chỉ trong một số trường hợp không thể thực hiện nhổ răng như giai đoạn phụ nữ mang thai hoặc người mắc các bệnh tim mạch, máu khó đông…bác sĩ sẽ xem xét mức độ rồi thực hiện hàn răng khôn cho bạn.

Nhổ răng khôn an toàn, không đau với công nghệ siêu âm 

 Hiện nay, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm. Kỹ thuật này sử dụng sóng siêu âm để bóc tách nướu một cách cẩn thận, khéo léo, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn và đau nhức đến mức thấp nhất cho khách hàng.

 Bên cạnh đó, quá trình nhổ răng khôn được thực hiện trong phòng khép kín. Mọi dụng cụ và thiết bị hỗ trợ đều đảm bảo yếu tố vô trùng, diệt khuẩn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

 Hơn nữa, người nhổ răng cho bạn là những bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện. Thao tác chính xác, nhanh gọn, không tác động đến những phần xung quanh.

 Khách hàng được tiêm thuốc gây tê để cho việc nhổ răng diễn ra thuận lợi, không có cảm giác đau đớn. Sau khi nhổ răng khôn tại Nha Khoa bạn sẽ được tư vấn cách chăm sóc và giữ gìn giúp vết thương nhanh hồi phục.

Hàn răng khôn

Nhổ răng khôn an toàn, không đau với công nghệ siêu âm tại Nha Khoa.

Hàn răng khôn chỉ nên được áp dụng trong một số trường hợp bắt buộc, vì vậy, hy vọng Thái Hà sẽ nhanh chóng đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và tìm phương pháp điều trị răng khôn bị sâu phù hợp nhất với bản thân. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn