Cách hàn răng như thế nào “không đau” chuẩn theo đúng quy trình

Hàn răng là kỹ thuật đơn giản, tương đối dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết hàn răng như thế nào để có hiệu quả cao, ăn nhai tốt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách hàn răng sâu trước khi thực hiện, mục đích nhằm mang lại cho bản thân những kiến thức vững chắc, chủ động hơn khi điều trị.

1. Cách hàn răng, lựa chọn phương pháp và vật liệu hàn răng

Trước khi tìm hiểu cách hàn răng, bạn nên chú trọng việc lựa chọn phương pháp hàn và vật liệu hàn răng vì không phải trường hợp nào cũng giống nhau, nếu không lựa chọn chính xác thì hiệu quả hàn răng không như ý muốn. Cách lựa chọn phương pháp và vật liệu hàn răng như sau:

Hàn răng như thế nào để có hiệu quả cao, ăn nhai tốt? 1Hàn răng như thế nào để có hiệu quả cao, ăn nhai tốt?

– Nếu hàn răng thẩm mỹ cho răng sứt mẻ, răng thưa:

Hàn răng cho răng sứt mẻ, răng thưa… thường là nhóm răng phía trước thì lựa chọn phương pháp hàn răng trực tiếp với vật liệu hàn là composite hoặc Fuji nhưng chủ yếu vẫn là composite.

Composite có màu sắc giống với răng thật, có tính dẻo nên dễ tạo hình thẩm mỹ cho răng, như vậy sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo ăn nhai tốt.

– Nếu hàn răng sâu: Cách hàn răng sâu với tình trạng này, bạn có nhiều lựa chọn hơn so với hàn răng thẩm mỹ.

+ Nếu sâu răng ở nhóm răng phía trước, bạn nên lựa chọn cách hàn răng trực tiếp với composite và Fuji, tương tự như hàn răng sứt, mẻ vì nhóm răng này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

+ Trường hợp hàn răng sâu cho răng hàm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Có thể chọn cách hàn trực tiếp nhưng vật liệu sử dụng có thể đa dạng hơn, không bó hẹp ở composite mà có thể thêm amalgam, hàn răng kim loại….

Hàn răng như thế nào để có hiệu quả cao, ăn nhai tốt? 2Hàn răng Inlay/Onlay mang lại hiệu quả cao, độ bền dài lâu

Bên cạnh đó, phương pháp hàn khác bạn có thể sử dụng là hàn răng gián tiếp với Inlay/Onlay: Vậy cách hàn răng như thế nào?  Bác sỹ sẽ tạo một khoang rỗng tại vị trí răng bị sâu, sau đó lấy dấu răng và đúc 1 miếng hàn bên ngoài, sau đó dùng miếng hàn đó lắp vào khoang rỗng đã tạo trước đó. Hiệu quả hàn răng này có thể duy trì từ 10 – 20 năm, giống như độ bền của răng sứ, việc ăn nhai được đảm bảo, miếng hàn cứng chắc, khó bị bong bật.

2. Cách hàn răng sâu: các bước cần thực hiện

Để biết cách hàn răng sâu thế nào là có hiệu quả, bạn nên thực hiện theo các bước, quy trình trám răng sâu sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: bác sỹ thông qua quá trình này để xác định tình trạng răng của bệnh nhân, sau đó lựa chọn cách hàn răng như thế nào cho phù hợp.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, sửa soạn khoang hàn sạch sẽ để tránh tình trạng lây nhiễm, không để lại các mảnh vụn thức ăn làm ảnh hưởng đến hiệu quả hàn răng, khiến miếng hàn dễ bị bong bật.

– Bước 3: Tiến hành hàn răng: Dựa theo quá trình thăm khám, tư vấn và thống nhất với bệnh nhân, bác sỹ sẽ tiến hành hàn răng trực tiếp hoặc gián tiếp với vật liệu phù hợp.

Hàn răng như thế nào để có hiệu quả cao, ăn nhai tốt? 3Quy trình hàn răng cần tuân thủ để có hiệu quả cao

Hiện nay, hàn răng tại Nha Khoa cho hiệu quả cao, bệnh nhân yên tâm về kết quả nhận được. Bệnh nhân được bác sỹ khám, tư vấn, giải thích cách hàn răng thế nào sẽ phù hợp với tình trạng cụ thể từng bệnh nhân. Quá trình hàn răng diễn ra đơn giản, thuận lợi, do bác sỹ có tay nghề vững thực hiện. Hiệu quả hàn răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt và duy trì dài lâu.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được các chuyên viên, bác sỹ tư vấn về cách hàn răng sâu như thế nào. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ tại cơ sở gần nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn