Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm ạ? Em muốn hàn răng nhưng còn đang băn khoăn không biết có nên thực hiện không vì chưa rõ duy trì được bao nhiêu năm, nếu chỉ được một vài tháng thì mất công và tốn tiền, thời gian đi hàn lắm thưa bác sỹ! (Nguyễn Hồng Mai – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm? 1Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm?

Hàn răng sâu là 1 trong những phương pháp không thể thiếu để khắc phục răng sâu, mang lại hình dáng ban đầu của răng và ngăn chặn bệnh tái phát. Cho dù có hiệu quả tốt trong việc chữa răng sâu nhưng vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề hàn răng sâu có được lâu không.

Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm?

Hàn răng sâu có lâu không tùy thuộc vào nhiều vấn đề, do đó độ bền của răng sau khi hàn có thể duy trì được 2-3 năm hoặc 15-20 năm tùy vào từng trường hợp riêng của bệnh nhân. Cụ thể hàn răng sâu được bao lâu bị chi phối bởi những yếu tố sau:

– Phương pháp hàn răng: hiện nay có 2 phương pháp hàn răng sâu chính là hàn trực tiếp và hàn gián tiếp, do hai kỹ thuật này khác nhau nên độ bền sau hàn răng cũng sẽ khác:

+ Hàn răng sâu trực tiếp:

Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm? 2Hàn răng sâu có được lâu không khi hàn răng trực tiếp?

Phương pháp này có độ bền từ 2-5 năm. Đây là phương pháp mà bác sỹ sử dụng vật liệu hàn răng là composite, amalgam để đưa trực tiếp vào vị trí cần hàn nhằm lấp đầy các khoảng trống do mô răng bị khuyết thiếu. Nếu hàn răng cửa, bạn chỉ nên sử dụng composite vì chỉ vật liệu này mới đảm bảo được tính thẩm mỹ của răng do composite có màu sắc giống như răng thật. Nếu hàn răng hàm thì có thể sử dụng thêm amalgam vì răng này ở vị trí khuất, khó bị phát hiện cho dù vật liệu trám có màu sắc khác.

Sở dĩ hàn răng sâu bằng phương pháp trực tiếp không duy trì được lâu dài vì miếng hàn dễ bị kích thích bởi nhiệt độ của thức ăn và việc ăn nhai, nếu không giữ gìn cẩn thận sẽ dễ bị bong bật.

+ Hàn răng sâu được bao lâu khi hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay: Nếu hàn răng bằng phương pháp này, bác sỹ sẽ tạo xoang hàn trước rồi tiến hành đúc 1 miếng hàn bằng composite hoặc bằng sứ ở bên ngoài, sau đó mới gắn vào răng. Phương pháp này cho độ bền từ 10-20 năm, đảm bảo ăn nhai tốt, khó bị bong bật nên được khuyến khích áp dụng.

Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm? 3Hàn răng sâu có được lâu không khi hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay?

»» Thực chất bạn không cần lo lắng hàn răng sâu có lâu không vì bạn chỉ cần 1 đến 2 lần hẹn cùng bác sỹ, mỗi lần từ 1-2 giờ là có thể hoàn thành, tuy nhiên, bạn nên chú trọng đến việc làm thế nào để kéo dài thời gian duy trì miếng hàn sau hàn răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả cho bệnh nhân. Bạn nên thực hiện một số vấn đề sau:

– Hàn răng ở địa chỉ uy tín:

Hàn tại địa chỉ hàn răng uy tín để độ bền được dài lâu vì ở những địa chỉ đó có bác sỹ giỏi, tay nghề khéo léo, miếng hàn được tạo hình đẹp và đúng kỹ thuật nên bám chắc vào răng, không bị bong bật.

Bác sỹ hàn răng tại Nha khoa KIM được đào tạo bài bản, am hiểu kỹ thuật hàn răng, tay nghề vững và có kinh nghiệm nên hàn răng trực tiếp cho hiệu quả từ 3 đến 5 năm, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.

Đối với hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay, miếng hàn được chế tạo nhờ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM nên độ chính xác cao, vừa khít với xoang hàn. Vật liệu hàn răng đảm bảo chất lượng, không gây kích ứng cho răng miệng, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm? 4 Hàn răng sâu có được lâu không, duy trì được bao nhiêu năm? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Chăm sóc răng sau hàn răng đúng cách: Sau khi hàn răng, bạn nên chú ý một số vấn đề sau để giảm bớt lo lắng hàn răng sâu có được lâu không:

+ Ít nhất sau khoảng 2 giờ sau hàn răng, không nên ăn uống bất cứ thứ gì để cho miếng hàn được đông cứng, không bị bong tróc.

+ Không để cho răng bi chấn thương, va chạm sẽ ảnh hưởng đến độ bền của răng. Chú ý khi ăn nhai không ăn đồ ăn quá cứng, dai vì sẽ khiến miếng hàn nhanh hỏng.

+ Khi có các vấn đề như cấn cộm, đau nhức, sưng viêm….thì nên đến gặp bác sỹ để khắc phục sớm và bảo đảm hiệu quả hàn răng.

+ Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa và bản chải lông mềm, ngăn chặn bệnh hôi miệng và các bệnh lý răng miệng khác.

Những thông tin về hàn răng sâu có được lâu không trên đây chắc hẳn đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)  để được hỗ trợ nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN