Hàn Răng Sâu là gì? Hàn răng sâu như thế nào đảm bảo?

Hàn răng sâu là phương pháp điều trị răng sâu phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ giúp người bệnh hết đau nhức, ăn nhai trở lại bình thường, hàn răng sâu còn là đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ rất hiệu quả.

1. Hàn răng sâu là gì

Hàn răng sâu là phương pháp giúp phục hồi phần mô răng vị phá vỡ, sứt mẻ hoặc hình thành các lỗ sâu do vi khuẩn tấn công răng. Bằng cách lấp lại các lỗ sâu, hàn răng sâu sẽ ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào răng, giúp răng không bị viêm nhiễm nặng hơn, hồi phục khả năng ăn nhai, đồng thời trả lại thẩm mỹ cho răng như trạng thái ban đầu.

Hàn răng sâu - Phương pháp điều trị răng sâu đơn giản, hiệu quả 1Hàn răng sâu là phương pháp khắc phục răng sâu đơn giản và hiệu quả

Hàn răng sâu là kỹ thuật điều trị răng sâu đơn giản, nhanh chóng và tốn ít chi phí nhất. Ngay khi có biểu hiện sâu răng, việc hàn răng sâu sớm sẽ giúp ngăn ngừa hình thành lỗ sâu lớn, ngà răng bị ăn mòn, viêm tủy răng và các biến chứng nguy hiểm khác về sau.

2. Ưu điểm của hàn răng sâu

So với các phương pháp điều trị răng sâu khác, hàn răng sâu có nhiều ưu điểm mà cả người bệnh và nha sỹ đều có thể áp dụng:

Hàn răng sâu có thể áp dụng điều trị cho cả người lớn và trẻ em, rất an toàn. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ bị sâu răng sữa nhưng chưa tới thời kỳ thay răng, thì việc hàn răng sâu là phương pháp hiệu quả giúp điều trị răng sâu mà không phải nhổ răng sữa quá sớm.

Hàn răng sâu không gây đau nhức cho người bệnh khi thực hiện. Bác sỹ chỉ nạo bỏ mô răng sâu để làm sạch vi khuẩn và phần viêm nhiễm, sau đó dùng vật liệu chuyên dụng để lấp đầy hàn trám kín lại. Bởi vậy trám răng sâu không làm ảnh hưởng tới răng, không phải mài mòn răng như các phương pháp khác.

Hàn răng sâu - Phương pháp điều trị răng sâu đơn giản, hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Thời gian hàn răng sâu diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 30-40 phút tùy tình trạng răng. Sau khi hàn răng, người bệnh có thể về nhà ngay và ăn nhai lại bình thường.

Giá hàn răng sâu thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác. Đặc biệt, nếu phát hiện sâu răng sớm và điều trị sớm, mức chi phí sẽ thấp hơn nhiều.

– Do vật liệu hàn răng sâu có màu sắc và độ cứng giống như răng thật, nên việc hàn răng đem lại thẩm mỹ cao cho hàm răng.

3. Các bước thực hiện hàn răng sâu

Răng bị sâu sẽ được hàn trám lại qua các bước sau:

Hàn răng sâu – Phương pháp điều trị răng sâu đơn giản, hiệu quả 3

– Bước 1. Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng sâu để xác định mức độ sâu răng cần điều trị như thế nào.

– Bước 2. Tiến hành vệ sinh răng miệng và nạo sạch vết sâu để ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong, ảnh hưởng tới các mô khỏe. Bác sỹ có thể tiến hành tiêm thuốc tê để giảm đau và ê buốt cho bệnh nhân.

– Bước 3. Hàn răng sâu, lấp đầy vết sâu trên răng để răng có hình dáng giống với ban đầu.

Sau khi thực hiện hàn trám răng sâu xong, vết sâu đã được xử lý và người bệnh sẽ không còn cảm giác đau nhức, khó chịu do răng sâu gây ra. Đồng thời, sau vài tiếng thực hiện hàn trám răng, người bệnh đã có thể ăn uống, sinh hoạt trở lại.

4. Những lưu ý khi thực hiện hàn răng sâu

Hàn răng sâu có nhược điểm là độ bền không cao vì thực chất việc hàn răng chỉ là dùng vật liệu để lấp đầy vào các lỗ sâu hoặc răng bị sứt vỡ. Miếng hàn trám rất dễ bị bong, bật ra khỏi răng nếu như ăn nhai các vật cứng, lực nhai mạnh.

Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách thực hiện hàn trám kín khít lỗ sâu và tạo hình để phục hổi hình dáng răng như ban đầu. Đồng thời, nhờ máy móc kỹ thuật hiện đại, việc tiến hành hàn răng sâu cũng triệt để hơn, tránh tình trạng vết sâu không được trám kín hoàn toài, gây viêm nhiễm tái phát.

Vì thế, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện hàn răng  rất quan trọng.

Hàn răng sâu – Phương pháp điều trị răng sâu đơn giản, hiệu quả 3Bác sỹ thăm khám và tư vấn trám răng sâu cho bệnh nhân tại Nha Khoa

Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng hiện đại, giúp hóa cứng miếng hàn trám răng. Trạng thái mềm lỏng, vật liệu trám dễ dàng lấp đầy các khoang rỗng, bám chắc vào bề mặt mô răng, giúp hạn chế tối đa tình trạng miếng hàn trám sót các khoang rỗng hay còn khe hở gây ê buốt răng.

Do vậy, với kỹ thuật hàn răng sâu công nghệ mới này, các bác sỹ giỏi của Nha Khoa đã thực hiện thành công rất nhiều ca hàn trám răng, không những điều trị sâu răng mà còn đem lại thẩm mỹ cho hàm răng. Rất nhiều bệnh nhân tại Nha Khoa đều cảm thấy hài lòng về chất lượng hàn răng sâu cũng như độ bền của vết hàn lên tới 5 năm, thậm chí lâu hơn nếu vệ sinh chăm sóc tốt.

Bạn có thể liên hệ tới số hotline 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được giải đáp trực tiếp về phương pháp hàn răng sâu hoặc các vấn đề khác nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN