Làm khít răng cửa hở – Tổng hợp những giải pháp tốt nhất hiện nay

Hở răng cửa mặc dù không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng nhưng lại làm cho khuôn mặt kém hoàn hảo, các khe hở giữa 2 răng cửa làm cho bạn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp với người xung quanh. Tuy nhiên, giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm này và làm khít răng cửa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

1. Hở răng cửa là do đâu?

Nguyên nhân hở răng cửa có thể phân ra thành bẩm sinh và răng cửa tự thưa dần theo thời gian, ứng với mỗi nguyên nhân, sẽ có cách khắc phục khác nhau:

Bị hở răng cửa là do đâu và làm thế nào khắc phục được 1 Hở răng cửa là do đâu?

 – Hở hai răng cửa do bẩm sinh: có thể là do sự mất cân đối giữa kích thước răng và cung hàm, do thiếu răng bẩm sinh, do răng mọc ngầm trong cung hàm khiến 2 răng cửa không thể sít lại gần nhau.

 – 2 răng cửa bị thưa theo thời gian: Rất có thể bệnh nhân đã mắc bệnh về nha chu khiến cho dây chằng xung quanh răng bị bong, giãn, xương ổ răng bị lung lay dẫn đến răng bị thưa ra do các tác động của việc ăn nhai.

2. Giải pháp làm khít răng cửa hở nhanh chóng

Đối với các trường hợp hở răng cửa khác nhau và muốn làm khít răng cửa thì cách điều trị cũng khác, cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định thực hiện để phù hợp với tình trạng của mình nhất.

– Các trường hở hai răng cửa: 

+ Hở răng cửa dần theo thời gian: Trước hết cần điều trị bệnh lý nha chu để làm cho răng chắc khỏe lại như ban đầu, sau đó mới áp dụng các biện pháp khác để khắc phục khe hở, tái tạo lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

+ Hở răng cửa bẩm sinh có thể can thiệp bằng 3 cách phổ biến sau, mỗi cách sẽ có ưu, nhược điểm riêng:

 – Hàn răng thẩm mỹ làm khít răng cửa hở:

+ Áp dụng cho trường hợp hở hai răng cửa, khe thưa nhỏ, hẹp, nếu lớn quá sẽ không có hiệu quả. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng là composite để đưa lên răng sau đó tạo hình sao cho khe hở được se khít lại, hình dáng của răng vẫn tự nhiên, không bị lộ.

Bị hở răng cửa là do đâu và làm thế nào khắc phục được2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Ưu điểm: Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 phút cho việc hoàn thành một khe hở răng cửa. Hiệu quả thẩm mỹ cao do vết hàn không bị lộ, có màu sắc tự nhiên giống răng thật. Composite an toàn, lành tính với cơ thể, không gây hôi miệng hay dị ứng với răng và nướu. Hàn răng không hề gây đau nhức hay ê buốt vì hoàn toàn không xâm lấn đến men răng thật, chỉ là dùng vật liệu để lấp đầy khoảng trống giữa hai răng cửa.

Hạn chế của hàn răng cửa hở là có thể bị bong tróc, đổi màu sau từ 3 năm sử dụng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ làm khít răng cửa:

Áp dụng cho các trường hợp khe hở hai răng cửa tương đối lớn nhưng phần thân răng vẫn còn chắc khỏe để mài làm cùi răng.

+ Ưu điểm: Hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ được tạo ra có màu sắc tự nhiên, sống động như răng thật cả về hình thể, màu sắc, độ sáng bóng. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo do răng sứ có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và chịu áp lực lớn, việc nhai thức ăn không kém gì, thậm chí là còn hơn răng thật, tuy nhiên, chắc chắn răng sứ không thể bằng răng thật ở yếu tố sinh lý.

+ Hạn chế: Thao tác bắt buộc khi bọc răng sứ là phải mài cùi răng, ít nhiều sẽ xâm lấn đến răng và khiến bệnh nhân đau buốt, đây được coi là hạn chế lớn nhất của phương pháp này. Sau một thời gian răng bị mài sẽ yếu dần.

Bị hở răng cửa là do đâu và làm thế nào khắc phục được 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

 – Niềng răng cửa thưa: Áp dụng cho tất cả các trường hợp răng cửa bị hở hai răng cửa.

+ Ưu điểm: dù khe hở rộng hay hẹp thì niềng răng vẫn có thể làm se khít lại một cách hiệu quả. Kết quả đạt được rất cao, cả về thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Niềng răng không xâm lấn đến răng, giúp bảo tồn được răng thật. Đặc biệt, chỉ với một lần niềng răng là hiệu quả có thể duy trì được rất lâu, lâu nhất trong các biện pháp khắc phục răng cửa thưa.

+ Hạn chế: Thời gian thực hiện tương đối lâu, khoảng 15 – 18 tháng, một số trường hợp sẽ nhanh hơn nhưng cũng cần một khoảng thời gian nhất định để sắp xếp lại răng.

3. Nha Khoa – Địa chỉ “vàng” khắc phục hở răng cửa

Bạn có thể đến Nha Khoa để làm se khít khe hở răng cửa một cách hiệu quả nhất.

Bị hở răng cửa là do đâu và làm thế nào khắc phục được 4Bác sỹ Nha Khoa thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm cùng tay nghề vững sẽ trám răng, bọc răng sứ và niềng răng cho bạn đạt hiệu quả cao nhất. Cho dù là biện pháp nào, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bạn, kết quả nhận được chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Các hạn chế trong các phương pháp trên đây cũng được khắc phục nhờ kỹ thuật đúng và chính xác của bác sỹ.

Hệ thống các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị của bác sỹ, phòng điều trị, phòng khám rộng rãi, thoáng mát, phù hợp với quy mô là một bệnh viện nha khoa tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc của bạn về hở răng cửa cùng các cách khắc phục hiệu quả sẽ được giải đáp qua hệ thống tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  bạn hãy liên lạc để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn