Khi nào nên đi trám răng? Cần lưu ý điều gì để bảo vệ răng miệng?

Có thể bạn không còn quá xa lạ khi nhắc tới việc trám răng. Nhưng bạn đã biết khi nào nên đi trám răng để đạt hiệu quả tốt nhất chưa? Đừng bỏ qua thông tin dưới đây vì có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho răng nhé.

1. Khi nào nên đi trám răng

Hàn trám răng là một trong những biện pháp giúp bảo vệ răng bị hư tổn, cũng như phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng hư tổn hoặc khiếm khuyết nào cũng phù hợp để hàn trám răng. Vậy, khi nào nên đi trám răng là phù hợp và hiệu quả nhất?

Khi nào nên đi trám răng – Thông tin hữu ích cho bạn 1Hàn răng là kỹ thuật phục hình răng nhanh và hiệu quả

Để biết khi nào nên đi trám răng, bạn cần biết xác định nhu cầu đi trám răng để làm gì. Trám răng vì mục đích bảo vệ răng hư tổn hay muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng. Có thể chia ra một số trường hợp nên đi trám răng như sau:

* Khi nào nên đi trám răng để bảo vệ răng

Sâu răng: Răng sâu hình thành các lỗ sâu gây đau nhức, ăn uống khó khăn và có nguy cơ viêm nhiễm tới tủy răng. Với những trường hợp sâu răng thì khi nào phải hàn răng? Hàn răng sẽ giúp hỗ trợ điều trị sâu răng, bảo vệ răng tránh khỏi vi khuẩn tấn công sâu vào buồng tủy và giúp phục hồi hình thể của răng. Việc trám răng sâu sớm sẽ giúp ngăn chặn sâu răng phá hủy mô răng nhiều hơn, hết đau nhức và giúp bảo tồn răng.

Mòn cổ răng: Mòn cổ răng có thể do nguyên nhân chải răng sai cách, tụt nướu, viêm nha chu, làm lộ ngà răng gây ra cảm giác ê buốt khi ăn uống đồ nóng, lạnh. Trám răng sé giúp phục hồi lại phần men răng đã bị mài mòn đi, giúp răng không bị nhạy cảm, bị ê buốt khi ăn uống, đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng.

Khi nào nên đi trám răng – Thông tin hữu ích cho bạn 2 Khi nào nên đi trám răng – Thông tin hữu ích cho bạn 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng bị chấn thương: Vì một lý do nào đó, răng bị sứt mẻ, vỡ không còn hình dạng như ban đầu, khi đó bạn nên trám răng để phục hình thẩm mỹ cho răng. Việc trám răng trong trường hợp này không chỉ giúp đem lại thẩm mỹ mà còn ngăn ngừa tình trạng mô răng bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng hoặc lộ ngà răng khiến răng nhạy cảm, bị ê buốt khi ăn uống.

* Khi nào nên đi trám răng để khắc phục thẩm mỹ cho răng

Răng có hình thể xấu do bẩm sinh: như răng ngắn, răng bé không hài hòa với các răng khác, răng bị thưa hở, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm. Với những trường hợp này, trám răng sẽ giúp khắc phục khuyết điểm của răng một cách nhanh chóng, đem lại thẩm mỹ hiệu quả.

Răng bị xỉn màu không đẹp: Thông thường răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh không thể tấy trắng được bằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường, trám răng sẽ giúp phủ một lớp ra bên ngoài, che đi phần men răng không đẹp.

2. Hàn trám răng có ảnh hưởng gì không?

Hàn trám răng thẩm mỹ là một kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo lấp đầy vào vị trí khuyết thiếu của răng, giúp bảo vệ răng, phục hồi hình thể của răng, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Trám răng không gây xâm lấn tới răng, không làm tổn hại đến mô răng hay nướu nên rất an toàn, hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

Vật liệu sử dụng để trám răng thường là vật liệu nhân tạo, trong đó vật liệu composite được sử dụng khá phổ biến do có màu sắc giống như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ cao. Chất liệu trám răng lành tính, không gây kích ứng cho răng nướu nên rất an toàn.

Khi nào nên đi trám răng – Thông tin hữu ích cho bạn 3Công nghệ hàn răng ánh sáng được áp dụng tại Nha Khoa

Hiện nay, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ ánh sáng vào hàn trám răng giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ và vết trám bền đẹp. Nhờ công nghệ này, vết trám sẽ được hóa lỏng để lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt mô răng, sau đó hóa cứng để bám dính chắc chắn vào răng, bền đẹp và chịu lực ăn nhai tốt.

Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm tại Nha Khoa thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể khi nào nên trám răng với từng trường hợp cụ thể, đem lại hiệu quả thẩm mỹ và bền đẹp lâu dài nhất khi phục hình.

Nếu còn băn khoăn khi nào nên đi trám răng, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)  để được các chuyên gia tư vấn giải đáp chi tiết tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn