Làm khít răng thưa bằng hàn trám răng có làm răng hết thưa được không?

Răng cửa bị thưa do nhiều nguyên nhân và làm khít răng cửa là nhu cầu của rất nhiều người khi có khuyết điểm này. Muốn khắc phục răng thưa phải căn cứ vào tình trạng răng thưa, độ lớn của khe hở giữa các răng, sau khi thăm khám cẩn thận,  bác sỹ sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất.

1. Làm khít răng cửa thưa bằng cách trám răng

Làm khít răng cửa bằng cách hàn trám răng là hình thức được khá nhiều người lựa chọn bởi thao tác nhanh chóng, an toàn, chi phí rẻ. Cách làm răng hết thưa này tương đối đơn giản, bác sỹ chỉ cần dùng vật liệu trám răng để lấp đầy khe thưa của răng, tạo hình và sau đó đông cứng bằng ánh sáng của đèn trong khoảng 40 giây, khi đó vết trám sẽ cứng chắc và bền hơn.

Làm khít răng thưa bằng những cách nào đạt hiệu quả triệt để? 1Trám răng làm răng hết thưa nhanh chóng

Phương pháp trám răng thẩm mỹ thường áp dụng làm khít răng trong các răng bị thưa nhỏ, khoảng trên dưới 2mm. Chỉ trong trường hợp như vậy thì hiệu quả đạt được mới tối đa nhất.

Tuy nhiên, hàn răng thưa độ bền không cao, chỉ có thể duy trì được một vài năm là sẽ bị bong, đổi màu. Do đó, nếu răng thưa cả hàm thì không nên trám răng. Bạn cũng nên chú ý rằng, dù có hiệu quả nhanh chóng chỉ trong một lần điều trị nhưng không phải thưa kiểu gì cũng sử dụng được, hàn trám răng chỉ thực sự đạt được hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng với những khe thưa nhỏ, ở khoảng cách gần.

2. Bọc răng sứ – cách làm khít răng cửa thưa đạt thẩm mỹ cao

Chụp răng sứ thẩm mỹ là cách sử dụng một mão răng sứ để chụp bên ngoài chiếc răng cần chỉnh sửa, làm răng bớt thưa, cho răng sáng bóng, bền chắc. Bọc răng sứ có thể áp dụng với nhiều trường hợp răng bị thưa, cho dù các khe thưa bé hay lớn.

Làm khít răng thưa bằng những cách nào đạt hiệu quả triệt để? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, bạn bắt buộc phải thực hiện cùi mài răng thật, gây ảnh hưởng đến men răng, có thể dẫn đến tình trạng ê buốt kéo dài. Thời gian thực hiện ca chỉnh nha này cũng khá nhanh chóng, bạn chỉ cần đến gặp Nha sĩ 2- 3 lần để điều trị làm khít răng cửa là hoàn thành.

Bọc răng sứ không chỉ là một cách làm răng bớt thưa nhanh chóng mà còn khắc phục được những nhược điểm mà hàn răng chưa đạt được. Bọc răng sứ hoàn toàn có thể sử dụng và mang lại hiệu quả tối đa cho những khe răng thưa lớn, khoảng cách xa nhau.

3. Làm khít răng cửa thưa bằng mặt dán sứ

Làm khít răng cửa bằng mặt dán sứ Vereer là cách dùng một lớp sứ mỏng dính, chỉ dày khoảng 0,5 mm lên mặt bên ngoài của răng, ôm sát vào răng thật. Miếng dán sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng nên tính thẩm mỹ cao.

Làm khít răng thưa bằng những cách nào đạt hiệu quả triệt để? 3

Cũng tương tự như hàn răng, làm khít răng bằng mặt dán sứ chỉ phù hợp với các khe thưa răng nhỏ, hẹp do miếng dán rất dễ bị bóc tách nếu ăn uống không cẩn thận. Mặc dù vậy, đây lại là một phương pháp có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với hàn trám với mức chi phí cũng cao hơn, trung bình từ khoảng 2.500.000 đồng.

Do mặt dán rất mỏng nên bạn sẽ không có cảm giác khó chịu hay thấy bất tiện khi ăn nhai. Ngoài ra, sử dụng phương pháp này cũng không cần phải mài cùi quá nhiều răng thật như cách bọc răng sứ.

4. Làm răng khít cửa thưa bằng niềng răng

Có lẽ, niềng răng là phương pháp mang hiệu quả dài lâu nhất trong tất cả các cách làm khít răng thưa. Phương pháp niềng răng thưa này là kĩ thuật sử dụng lực kéo của hệ thống dây cung và mắc cài để sắp xếp và kéo hết các răng thưa lại đều và khít vào nhau .

Làm khít răng thưa bằng những cách nào đạt hiệu quả triệt để? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng mang lại hiệu quả cao và lâu dài, không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến răng thật nhưng chi phí tương đối cao đồng thời khoảng thời gian niềng răng tương đối lâu (15 – 18 tháng) cũng là một vấn đề nan giải với nhiều người.

Khi răng thưa ở mức độ nhỏ, làm khít răng cửa bằng niềng răng không thích hợp và không thực sự cần thiết. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn mặt dán sứ hoặc bọc răng sứ thì thời gian sẽ nhanh hơn và giá rẻ hơn.

5. Nên chọn địa chỉ Nha khoa nào khi muốn làm khít răng triệt để nhất

Tùy vào chi phí, mục đích và mong muốn cụ thể của từng người mà có sự lựa chọn hướng làm khít răng thưa phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong tất cả những quyết định sửa răng thưa nên có sự tư vấn của bác sỹ có kinh nghiệm tại một địa chỉ Nha khoa uy tín để có giải pháp điều trị tốt nhất.

Làm khít răng thưa bằng những cách nào đạt hiệu quả triệt để? 5Làm khít răng thưa được thực hiện tại Nha Khoa

Nha Khoa tự tin khẳng định là một trong những Nha khoa đầu tiên áp dụng những phương pháp làm khít răng thưa hiện đại, với trang thiết bị tiên tiến, dụng cụ tốt. Bên cạnh đó, hệ thống y bác sĩ với chuyên môn cao, tay nghề vững, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn có một ca chỉnh nha hoàn hảo, thực hiện theo quy trình chuẩn Quốc tế và tuyệt đối an toàn trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách làm khít răng thưa hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn về các dịch vụ nha khoa khác, hãy gọi điện đến tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ !

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn