Cách làm sao để hết ê buốt răng TRIỆT ĐỂ không còn tái phát?

Làm thế nào để hết ê buốt răng là thắc mắc của nhiều người khi răng bị cảm giác ê buốt khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên với những cách chữa răng ê buốt vô cùng hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt

Muốn biết làm thế nào để hết ê buốt răng cần xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt để tìm ra các điều trị triệt để nhất.

Làm thế nào để hết ê buốt răng, cách điều trị triệt để nhất 1Làm thế nào để hết ê buốt răng, cách điều trị triệt để nhất là gì?

−Do răng bẩm sinh nhạy cảm  chỉ cần kích thích nhỏ, những tác động từ bên ngoài  cũng có thể khiến răng bị ê buốt.

−Vệ sinh răng không đúng cách, sử dụng bàn chải không đúng cách đánh răng quá mạnh cũng là nguyên nhân làm răng ê buốt.

−Mòn men răng khi ăn quá nhiều thực phẩm chứa axit như chanh, cam, nước uống có ga…

−Bệnh lý về răng miệng như tụt nướu, sâu răng, viêm tủy… dẫn đến men răng bị hư tổn làm cho răng dễ nhạy cảm khi tiếp xúc với thức ăn.

−Răng bị sứt mẻ do tác động ngoại lực làm lộ ngà răng cũng làm răng bị ê buốt nhất là khi tiếp xúc với nóng hoặc lạnh.

Tẩy trắng răng không đúng cách, lạm dụng thuốc tẩy trăng cũng là nguyên nhân răng bị ê buốt.

2. Làm sao để hết ê răng tạm  thời

Làm sao hết ê răng? Có thể điều trị cơn đau tạm thời bằng cách vô cùng hiệu quả nếu như chưa có thời gian đến nha sĩ để điều trị

Làm thế nào để hết ê buốt răng, cách điều trị triệt để nhất 2Vệ sinh răng miệng đúng cách cũng là giải pháp điều trị răng ê buốt

−Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng đúng cách ít nhất là 2 lần/ ngày sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa hay nước súc miệng để giảm răng ê buốt.

−Dùng kem đánh răng: Nên sử dụng những loại kem đánh răng giúp giảm ê buốt cho răng. Nên dùng các loại kem đánh răng đã được liên đoàn nha khoa quốc tế FDi công nhận về công dụng cũng như sự an toàn khi sử dụng.

−Hạn chế thức ăn chứa axit: Những thực phẩm chứa axit làm mòn men răng và gây tổn thương cho bề mặt răng. Nên làm sao để hết ê buốt răng cần hạn chế những thức ăn này và thay đổi chế độ ăn uống hợp lý hơn.

−Súc miệng nước muối: Nước muối có khả năng kháng khuẩn và làm sạch răng miệng. Chỉ cần súc miệng với nước muối trong một thời gian là có thể loại bỏ được cảm giác răng ê buốt

3. Làm sao để hết ê răng triệt để nhất

Những liệu pháp làm thế nào để hết ê buốt răng ở trên chỉ giúp làm giảm buốt tạm thời nên để điều trị triệt để nhất, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì cách tốt nhất là đến bác sĩ nha khoa để điều trị triệt để nhất. Xuất phát từ những nguyên nhân khiến răng ê buốt các bác sĩ tại Nha Khoa sẽ đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân để giúp điều trị dứt điểm tình trạng răng ê buốt khó chịu.

Làm thế nào để hết ê buốt răng, cách điều trị triệt để nhất 3 Làm thế nào để hết ê buốt răng, cách điều trị triệt để nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Với những trường hợp răng bị mòn, sứt các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng cách sử dụng  vật liệu hàn trám composite để hàn trám răng giúp cho răng chắc khảo và không còn cảm giác ê buốt.

– Với những trường hợp răng sâu, viêm tủy trước khi thực hiện hàn trám bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tại Kim điều trị để ngăn ngừa các nguy cơ sâu răng có thể quay trở lại,  trước khi tiến hành trám răng phục hồi.

Hàn trám răng là một trong các giải pháp giúp giảm răng ê buốt nhanh chóng và hiệu quả. Khi thực hiện không gây đau đớn và tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân, ngoài ra vật liệu trám còn có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Mọi thắc mắc về làm thế nào để hết ê buốt răng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn