Nguyên nhân Răng Thưa Dần và cách làm sao cho răng khít lại

Nguyên nhân răng thưa dần có thể xuất phát từ chủ quan và khách quan. Nhưng khi đã tìm ra nguyên nhân vì sao răng thưa dần sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc khắc phục và điều trị triệt để tình trạng này, tránh làm tổn hại đến sức khỏe răng miệng. Đầy đủ những thông tin về nguyên nhân của tình trạng này sẽ giúp bạn định hướng đúng đắn hơn trong việc điều trị.

1. Nguyên nhân răng thưa dần là gì?

Nguyên nhân răng thưa dần do nhiều yếu tố, có cả bẩm sinh lẫn sự thay đổi trong quá trình mọc và phát triển của răng theo thời gian:

Nguyên nhân răng thưa dần, cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 1Có nhiều nguyên nhân răng thưa dần khác nhau

Nguyên nhân răng thưa dần do bẩm sinh: Khi hoàn tất quá trình mọc răng, hàm răng của bạn đã bị thưa, có thể là thưa một vài chiếc răng, cũng có thể thưa toàn hàm. Điều này có thể là do sự chênh lệch giữa kích thước của răng so với độ lớn của cung hàm, cung hàm quá rộng mà răng thì quá nhỏ.

Do răng mọc ngầm: Đây cũng được coi là một nguyên nhân tại sao răng bị thưa. Răng mọc nhưng không lộ khỏi cung hàm theo chiều thẳng đứng mà mọc xiên ngang, lệch lạc sẽ làm xuất hiện các khe hở giữa 2 chiếc răng hai bên của răng mọc ngầm. Ở trường hợp này, răng thường thưa ở gần vị trí có răng mọc ngầm chứ không thưa toàn hàm.

Do răng mắc các bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý thường gặp như viêm nướu, tụt lợi, bệnh nha chu…sẽ làm cho lợi bị tách ra khỏi răng, thân răng có hiện tượng dài ra và thưa dần

Do cung hàm bị thiếu mầm răng: Tức là tại một số vị trí của cung hàm, đáng lẽ ra phải có mầm răng để chúng phát triển thành răng bình thường, tuy nhiên, khi thiếu các mầm răng này, vị trí đó sẽ bị trống, cho dù các răng bên cạnh có xu hướng lấp kín vùng đó nhưng cũng không đủ độ rộng để lấp kín hoàn toàn.

Do sự thay đổi của cả xương hàm: Do trong quá trình phát triển, xương hàm có nhiều sự thay đổi về cấu trúc như tiêu xương, sụt lõm, mật độ và thể tích của xương giảm từ đó mà khả năng giữ cho răng cố định cũng bị giảm sút, các răng bị xô lệch về vị trí răng bị mất hoặc sang các vùng xung quanh gây thưa răng.

Nguyên nhân vì sao răng bị thưa mặc dù cũng có thể quan sát trực tiếp và dự đoán, tuy nhiên kết quả mà bạn nhận định không thể chính xác được hoàn toàn, cách tốt nhất là đến nha khoa để gặp bác sỹ, thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng cũng như nguyên nhân răng thưa dần.

>>>> Tham khảo địa chỉ nha khoa khám răng thưa được nhiều người lựa chọn tại đây

2. Cách khắc phục răng thưa dựa trên nguyên nhân răng thưa dần là gì?

Những nguyên nhân răng thưa dần trên đây đã lí giải cho bạn vì sao răng thưa, đây chính là căn cứ quan trọng để điều trị tình trạng này. Mỗi nguyên nhân răng thưa sẽ có các cách chữa riêng phù hợp nhất.

Nguyên nhân răng thưa dần, cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Niềng răng thẩm mỹ: Với các răng thưa do bẩm sinh hoặc mới phát sinh, cho dù là mức độ răng thưa nhỏ hay to thì có thể áp dụng niềng răng để nắn chỉnh răng thưa.

Khí cụ sử dụng thường là mắc cài hoặc khay niềng, lực tác động của chúng có tác dụng co kéo, nắn chỉnh răng rất hiệu quả, làm sẽ khít các kẽ hở răng thưa. Cách này không hề xâm lấn đến răng và các mô xung quanh đồng thời là cách duy nhất có thể duy trì hiệu quả đến trọn đời.

* Bọc răng sứ thẩm mỹ: Bọc răng sứ chỉ áp dụng cho các trường hợp thưa một vài chiếc răng và nguyên nhân răng thưa do sự chênh lệch giữa kích thước răng và độ rộng cung hàm, hoặc là do các răng bị thưa vì bệnh lý. Bọc răng sứ phải mài cùi răng, điều này làm cho răng bị suy yếu dần nên không thể áp dụng đối với số lượng răng quá lớn.

Nguyên nhân răng thưa dần, cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Hàn trám răng thưa: Đây cũng là cách hiệu quả và nhanh chóng để điều trị khi răng bị thưa. Dù nguyên nhân vì sao răng thưa là gì thì hàn răng cũng chỉ áp dụng được cho các khe hở răng thưa nhỏ, nếu quá lớn, vết hàn khó bám chắc vào răng và dễ bị bong tróc.

Thời gian hàn răng thưa rất nhanh, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho một kẽ răng thưa, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bệnh nhân.

Nguyên nhân răng thưa dần, cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi đã xác định được nguyên nhân tại sao răng lại thưa cũng như định hướng được cách khắc phục, bạn cần chú trọng hơn vào việc tìm địa chỉ để thực hiện, Nha Khoa sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn khi đang mông lung giữa hàng ngàn các cơ sở nha khoa khác nhau.

Khi điều trị răng thưa tại Nha Khoa, cho dù nguyên nhân răng thưa là gì, cho dù cách khắc phục là gì, bác sỹ vẫn có thể chữa trị một cách hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn cho bạn.

Nếu hàn răng, độ bền của vết trám có thể kéo dài từ 3 – 5 năm, ăn nhai diễn ra bình thường. Nếu bọc răng sứ cho răng thưa, răng sẽ được mài cẩn thận bằng máy mài tự động, giảm đau buốt, ê nhức do không tác động đến ngà răng và các cấu trúc răng khác. Riêng đối với niềng răng thưa, bệnh viện có đội ngũ bác sỹ đã tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp ở nước ngoài nên kết quả niềng răng của bạn sẽ rất tuyệt vời.

Hàm răng thưa mặc dù không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng phát âm của bệnh nhân, do đó, bạn nên xác định đúng nguyên nhân răng thưa dần để điều trị thật hiệu quả, nếu cần hỗ trợ hãy gọi điện đến số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) của bệnh viện nhé!

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn