Nhức răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhức đúng cách?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Có một thắc mắc mong bác sỹ tư vấn giúp tôi là nhức răng nên uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả, nhanh chóng? Cơn đau nhức hằng đêm khiến tôi không thể nào ngủ yên được, điều này ảnh hưởng đến việc đi làm của tôi vào ngày sau đó. Theo bác sỹ tôi nên uống thuốc gì là tốt nhất ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Phan Thanh Huyền – Tam Nông, Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhức răng nên uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả, nhanh chóng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhức răng nên uống thuốc gì 1Nhức răng nên uống gì để giảm đau hiệu quả, nhanh chóng?

1. Nhức răng nên uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả và nhanh chóng?

Nhức răng nên uống thuốc gì là điều mà nhiều người muốn biết, thế nhưng họ lại không biết rằng, không phải cứ nhức răng là có thể uống thuốc, phải tủy vào nguyên nhân gây nhức là gì thì thuốc điều trị mới có hiệu quả và an toàn với cơ thể.

Thông thường nhức răng do một số nguyên nhân như: sâu răng, mắc các bệnh về nướu, mọc răng khôn, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh tủy, nhức răng sau khi trám do vết trám bị hở hoặc do vết sâu chưa được nạo sạch hoàn toàn…Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách điều trị khác.

Thường thì có hai dạng thuốc mà bác sỹ sẽ kê cho bệnh nhân như sau:

– Thuốc giảm đau: Có thể là Aspirin hoặc Paracetamol…thuốc này giúp giảm đau nhức răng một cách hiệu quả.

– Thuốc kháng sinh: Spriamycin Tetracyline, Amoxicillin doxycycline…những thuốc này có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, ngăn chặn vi khuẩn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Nhức răng nên uống thuốc gì 2Nhức răng nên uống thuốc gì phải có sự chỉ định của bác sỹ

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nhức răng nên uống gì cũng cần cẩn thận, không được một cách tùy tiện, cần đến gặp bác sỹ để khám và kê đơn thuốc thì mới đảm bảo an toàn, bác sỹ sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc như thế nào để đề phòng các loại thuốc khác nhau sẽ kị nhau.

Nếu chưa có điều kiện đến gặp bác sỹ, bạn có thể dùng các cách chữa dân gian như: cắn tỏi, gừng, rễ lá lốt, súc miệng bằng nước chanh với muối…để giảm đau tại chỗ. Khi có thể đến gặp bác sỹ bạn hãy đi ngay để chữa trị sớm nhé, nếu không khi răng trở nên trầm trọng thì sẽ rất khó chữa đấy.

2. Có cách nào chữa nhức răng hiệu quả hơn uống thuốc không?

Nhức răng nên uống thuốc gì chỉ là thắc mắc khi bạn chưa đến gặp bác sỹ, trong trường hợp bạn đã đến gặp bác sỹ rồi thì vấn đề đó không còn quá khó, bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn uống thuốc một cách tốt nhất.

Nhức răng nên uống thuốc gì 3Thăm khắm để nhận sự tư vấn và chỉ định cách chữa đau nhức răng từ bác sỹ

Tuy nhiên, uống thuốc trị nhức răng không phải là cách duy nhất và cũng không phải cách hiệu quả nhất. Biện pháp điều trị tốt nhất là tác động trực tiếp vào nguyên nhân thì kết quả đạt được mới cao. Tại Nha Khoa, nhức răng được điều trị bởi các bác sỹ giỏi và có nhiều kinh nghiệm nên hiệu quả thường rất cao, không những triệu chứng đau của bệnh nhân được giải quyết mà bệnh cũng được điều trị khỏi hẳn. Thông thường, các bác sỹ sẽ điều trị theo các cách sau:

– Nhức răng do sâu răng hoặc viêm tủy: Nạo sạch phần sâu răng hoặc nội nha lấy tủy, sau đó trám bít răng để không cho vi khuẩn xâm nhập trở lại.

– Nhức răng do mọc răng khôn: nếu cần thiết thì sẽ nhổ răng, tùy trường hợp cụ thể mà bác sỹ quyết định sẽ nhổ hay không

– Nhức răng do răng gãy, vỡ, sứt mẻ, răng bị mòn men…cách tốt nhất là hàn răng hoặc bọc răng sứ cho răng để ngăn chặn việc các yếu tố bên ngoài tác động lên răng.

– Nếu nhức răng sau khi trám thì cần trám lại răng để đảm bảo vết trám không bị hở hoặc vật liệu trám đảm bảo.

Nhức răng nên uống thuốc gì 4Bệnh nhân được chữa đau nhức răng tại Nha Khoa

Đa số các trường hợp nhức răng đều cần trám lại răng, điều này bạn có thể yên tâm vì Nha Khoa có đầy đủ các điều kiện để thực hiện thành công, độ bền vết trám cũng rất đảm bảo. Kỹ thuật của bác sỹ tốt và đúng nên có thể duy trì được 3 – 5 năm trong khi ở nhiều nơi khác chỉ được tầm 2 – 3 năm mà thôi.

Để được tư vấn cách điều trị nhức răng tốt nhất cũng như nhức răng nên uống thuốc gì, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa để thăm khám hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN