Quy trình trám răng sâu với các bước hàn răng sâu như thế nào đảm bảo?

Hàn trám răng sâu là một trong những cách phục hồi hình thể cho răng phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Và quy trình trám răng sâu đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn là cách duy nhất để đạt được kết quả hàn trám tối đa.

1. Có nên tuân thủ quy trình trám răng sâu 100%?

Tuy việc hàn trám răng là một kĩ thuật nha khoa đơn giản, không cầu kì nhưng bạn vẫn cần phải tuân thủ đúng quy trình trám răng sâu để đạt hiệu quả cao nhất. Việc không tuân thủ chính xác quy trình hàn răng sâu hoặc bỏ sót quy trình sẽ khiến những trường hợp xấu có thể xảy ra sau khi trám răng như vết trám bị lộ, bong tróc, co rúm lại sau một thời gian hay tuổi thọ không được kéo dài tối đa. Vì thế tuân thủ theo quy trình trám răng chuẩn là rất cần thiết.

Quy trình trám răng sâu - Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo? 1Quy trình hàn răng sâu

2. Quy trình trám răng sâu đảm bảo an toàn 100%

Quy trình trám răng sâu muốn thành công cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước hàn răng sâu dưới đây:

* Bước 1: Khám, tư vấn và chẩn đoán ban đầu

Trong các bước hàn răng sâu thì đây được coi là bước có yếu tố nền tảng và rất cần thiết, giúp bệnh nhân hiểu sâu hơn về tình trạng đang gặp và các phương án điều trị tốt nhất. Bác sĩ sẽ chụp X – quang răng cụ thể để xác định mức độ răng sâu nặng hay nhẹ ra sao, vết sâu đã ăn vào đến cấu trúc của răng chưa hay chỉ mới chớm sâu để lên phác đồ điều trị sâu răng phù hợp nhất.

* Bước 2: Nạo vét vết sâu

Nếu muốn ngăn chặn triệt để sự phát triển của răng sâu và ngăn ngừa sự nhiễm trùng có thể xảy ra thì giai đoạn nạo vét vết sâu không thể bỏ qua hay thực hiện hời hợt được.

Cần loại bỏ những tác nhân có thể đe dọa tới thành công của việc quy trình hàn răng sâu như: làm sạch mảng bám, những cặn thức ăn thừa giắt trên răng. Thao tác nạo vết sâu có thể khiến bạn đau nhức một chút, do đó nếu cần bác sỹ thường gây tê cục bộ nhằm giảm đau nhức, ê buốt tối đa, làm cho bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn.

Quy trình trám răng sâu - Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo? 2

Quy trình hàn răng sâu đạt chuẩn QUỐC TẾ tại Nha Khoa

* Bước 3: Hàn trám cho răng

Sau khi nạo vét vết sâu,bước tiếp theo trong quy trình trám răng sâu đó là lựa chọn vật liệu trám. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng để đưa vào vết sâu.

Đối với kỹ thuật hàn răng bằng Composite, Fuji hay Amalgam, vật liệu hàn răng được tiến hành trám luôn vào vị trí của răng bị sâu, được giữ cố định bằng chất keo kết dính đặc biệt trong nha khoa đảm bảo mặt nhai hài hòa.

Đối với các bước hàn răng sâu gián tiếp Inlay/Onlay: Chất liệu này thường chỉ áp dụng cho những trường hợp vết sâu lớn, nhất là răng hàm. Miếng trám răng phải trải qua giai đoạn lấy dấu hàm và gửi về Labo để thiết kế. Phương pháp này chỉ khác với cách hàn răng trực tiếp là không thể gắn trực tiếp vật liệu trám lên mà phải tạo hình từ bên ngoài từ trước.

* Bước 4: Chiếu đèn lên vết trám

Đây là bước cuối cùng trong quy trình trám răng sâu. Mục đích là làm chất xúc tác và tạo điều kiện để miếng trám đông cứng và bám chắc vào răng thật lâu dài nhất.

Quy trình trám răng sâu – Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo? 3 Quy trình trám răng sâu - Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo?4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Quá trình hàn răng đạt chuẩn và đem lại hiệu quả, trước hết các bác sỹ không được bỏ qua bất cứ bước nào trong các bước hàn răng sâu. Như thế mới nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng.

Tại đây, chúng tôi luôn đảm bảo về tay nghề cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ là tốt nhất. Các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ thăm khám và trám răng thẩm mỹ cho bạn đều, đẹp nhất, vết trám không bị lộ và bong tróc sau một thời gian dài bạn sử dụng, vi khuẩn không thể tiếp tục phát triển và gây bệnh.

Quy trình trám răng sâu tại Nha Khoa luôn được đảm bảo chuẩn nhất với điều kiện vô trùng, vô khuẩn, sạch 100%.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề quy trình trám răng sâu hay hàn răng sâu như thế nào và những vấn đề về răng miệng khác, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch để đươc phục vụ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ !

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn