Quy trình hàn răng theo quy chuẩn quốc tế ngay tại Nha Khoa

Quy trình trám răng  như thế nào là mối quan tâm hàng đầu của những người có ý định sử dụng dịch vụ này. Hàn trám răng phải đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như duy trì giá trị thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng. Vậy quá trình hàn răng cần tuân theo những bước nào mới được coi là một quy trình đạt chuẩn quốc tế?

1. Có cần tuân thủ quy trình trám răng không?

Mặc dù trám răng là một kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp nhưng cần phải tuân thủ đúng quy trình thì vết trám mới đạt hiệu quả cao, sau khi trám răng, vết trám không bị lộ, không bị bong tróc hoặc co rúm lại sau một thời gian.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế- Các bước chuẩn nhất 1Quy trình trám răng cần theo tiêu chuẩn quốc tế

Việc không tuân thủ quy trình trám răng sâu sẽ làm cho vế trám có tạo hình không đẹp, dễ bị lộ, không ôm khít vào răng và độ bền không cao.

2. Quy trình trám răng chuẩn quốc tế bao gồm những bước nào?

Quy trình hàn răng chuẩn Quốc tế cần được thực hiện trình tự theo các bước dưới đây:

* Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khi bắt đầu quá trình hàn răng, bạn sẽ được bác sỹ chỉ định chụp phim X -quang răng để có cơ sở nhận định và đánh giá tình trạng răng cần hàn trám là trám răng sâu hay trám răng thẩm mỹ, mức độ khuyết thiếu của mô răng như thế nào để lựa chọn phương pháp trám phù hợp.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Giai đoạn này cũng không thể bỏ qua vì đây là bước nhằm đảm bảo loại bỏ triệt để những vi khuẩn không tốt làm giảm hiệu quả của hàn trám răng.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế- Các bước chuẩn nhất 2Các bước trám răng trong quy trình trám răng 

* Bước 3: Đưa chất trám vào răng và tạo hình vết trám

Đối với phương pháp trám trực tiếp, vật liệu trám răng được thực hiện đưa vào cùng với chất kết dính ngay trong vị trí nơi răng cần trám. Bác sỹ sẽ tạo hình vết trám để sau khi kết thúc kỹ thuật này, thân răng có hình thể đầy đặn như răng khỏe bình thường, đảm bảo bề mặt nhai cân đối.

Đối với hàn trám răng gián tiếp Inlay/Onlay: Bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ tối thiểu 2 lần. Khác với việc trám trực tiếp, phương pháp này, vật liệu trám sẽ không được đưa trực tiếp lên răng mà phải tạo hình khoang trám trước, lấy dấu răng gửi đến labo. Lúc này miếng trám mới có thể được thiết kế phù hợp và chuẩn xác với tình trạng của bệnh nhân.

Sau khi được thiết kế xong, miếng trám được đưa lên vị trí răng cần hàm trám cũng với chất kết dính. Lưu ý, trường hợp này được chỉ áp dụng cho trám răng sâu, nhất là răng hàm ở sâu phía trong nên không thấy được vết hàn. Hàn răng thẩm mỹ không nên áp dụng phương pháp này.

* Bước 4: Chiếu đèn laser đông cứng cố định vết trám

Mục đích để chúng đông chặt vết trám, không biến dạng và cố định miếng trám răng cho hiệu quả tối đa.

3. Nên trám răng ở đâu để có quy trình hàn răng chuẩn quốc tế?

Quy trình hàn răng cần thực hiện nghiêm túc và đảm bảo tối ưu trong từng bước thực hiện. Có như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhất như mong đợi.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế- Các bước chuẩn nhất 3 Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế- Các bước chuẩn nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Muốn thực hiện được quy trình hàn răng tốt nhất, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có kinh nghiệm, làm việc tận tâm, nghiêm túc trong các giai đoạn hàn răng, không lơ là và bỏ qua những bước đơn giản. Vì hàn trám răng không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ mới cho bạn bạn hàm răng sau trám đều, đẹp, vết trám không bị bong tróc sau một thời gian dài sử dụng. Khoang trám được lấp kín, không hề bị hở nên vi khuẩn hoặc nước bọt không thể xâm nhập vào gây nên bệnh sâu răng hoặc phá hoại vết trám.

Quy trình hàn răng rất quan trọng đối với bác sĩ chuyên khoa về kỹ thuật này, cần tuân thủ nghiêm ngặt để đem đến hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến quy trình này hoặc về các dịch vụ khác, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn