Răng Hàm bị mẻ có hàn được không? Hàn có dễ bong không?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào ạ? Em bị mẻ răng hàm cũng khá lâu rồi nhưng do điều kiện không cho phép nên em vẫn chưa khắc phục lại răng, mới đây em nghe nói hàn răng giá tương đối rẻ nên định sẽ thực hiện, không biết trường hợp của em có hàn được không thưa bác sỹ! (Cẩm Vân – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Cẩm Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào? 1Răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào?

Răng bị mẻ có nhiều nguyên nhân, có thể do chấn thương, va chạm hoặc do bản thân nền răng yếu, răng không chắc khỏe nên dễ bị sứt mẻ. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng cũng như gây nên một số vấn đề khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm. Hiện nay, các phương pháp khắc phục răng bị mẻ ngày càng nhiều, do đó có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết răng bị mẻ có hàn được không.

Răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào?

Răng bị mẻ có hàn được không phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng đó, nếu mức độ răng bị mẻ ít, mô răng không bị mất quá nhiều thì bạn có thể hàn răng để khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng. Tuy nhiên, trường hợp răng bị mẻ nhiều, mô răng bị mất nhiều thì không nên hàn răng vì hiệu quả sẽ không cao, miếng hàn dễ bị bong bật.

Sở dĩ răng bị mẻ có thể hàn được răng vì chất liệu hàn răng sẽ được đưa vào răng, bác sỹ sẽ tạo hình và sử dụng chất kết đính, giúp cho miếng hàm bám chắc vào răng, khắc phục được răng bị mẻ. Nếu răng bị mẻ quá nhiều thì độ bám dính, hiệu quả duy trì miếng hàn không cao, dễ bị bong tróc nên hàn răng vừa tốn tiền vừa không hiệu quả.

Trong trường hợp răng bị mẻ lớn thì tốt hơn hết nên bọc răng sứ cho răng là lựa chọn phù hợp nhất. Bọc răng sứ vừa đảm bảo ăn nhai, vừa giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng, hiệu quả duy trì răng sứ có thể 7-20 năm tùy vào loại răng mà bạn sử dụng.

Bên cạnh đó một số bệnh nhân cũng thắc mắc về vấn đề răng hàm bị mẻ có hàn được không. Trường hợp răng hàm bị mẻ cũng như các răng khác trên cung hàm, nếu mẻ vừa và nhỏ thì có thể thực hiện hàn răng hàm bị mẻ được nhưng mẻ với mức độ lớn sẽ không có hiệu quả.

Răng bị mẻ có hàn được không, hiệu quả như thế nào? 2Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn răng bị mẻ có hàn được không

Tốt hơn hết, để có được kết quả chính xác bạn nên đến gặp trực tiếp để được bác sỹ khám và tư vấn về tình trạng của mình, sau đó là đưa ra lời khuyên về hướng khắc phục phù hợp.

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm nên việc thăm khám thực hiện chính xác, thao tác thực hiện khéo léo, đúng kỹ thuật nên hàn răng mang lại hiệu quả cao, miếng hàn có thể duy trì 3-5 năm, tính thẩm mỹ cao, không bị lộ, việc ăn nhai cũng được đảm bảo. Vật liệu hàn răng đảm bảo chất lượng, không gây hại hay kích ứng với cơ thể nên bạn có thể yên tâm.

Những thông tin trên đây về răng bị mẻ có hàn được không hi vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nếu như muốn tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn