Răng bị vỡ phải làm sao để khôi phục nhất là với vị trí răng cửa

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt ạ? Em bị vỡ răng do tai nạn cách đây hơn 1 tháng, hiện tại mỗi khi nói chuyện với người khác em không dám nhìn thẳng mặt của họ vì ngại, giờ em đang muốn làm răng nhưng không biết nên áp dụng cách nào thưa bác sỹ! (Nguyễn Huy Hoàng – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Huy Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt? 1Răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt?

Răng bị vỡ có thể do sâu răng, mòn men răng hoặc do răng bị chấn thương, va chạm….tình trạng này khiến cho hình thể của răng bị khiếm khuyết và gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Chính vì những tác động xấu này mà hiện nay rất nhiều bệnh nhân có chung một thắc mắc răng bị vỡ phải làm sao.

Răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt?

Răng bị vỡ phải làm sao? Khi răng bị vỡ, bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khắm và tư vấn về cách khắc phục phù hợp, tùy vào tình trạng của răng mà có thể áp dụng các cách khác nhau, cụ thể như:

– Răng vỡ phải làm sao nếu mức độ vỡ nhẹ: Bạn có thể áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ cho răng vỡ. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để đưa lên vị trí răng bị vỡ, sau đó là tạo hình và đông cứng miếng trám.

Với thắc mắc răng cửa bị vỡ phải làm sao bạn cũng có thể áp dụng phương pháp hàn trám răng bị vỡ, vật liệu trám răng được sử dụng là composite vì vật liệu này có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với màu răng thật, không làm răng bị lộ.

Trong trường hợp răng sâu bị vỡ phải làm sao thì trước hết phải xem mức độ sâu của răng. Nếu răng bị sâu nặng thì cần phải thực hiện lấy tủy răng sau đó mới tiến hành hàn trám thẩm mỹ, khôi phục khuyết điểm răng vỡ.

– Trám răng gián tiếp Inlay/Onlay khi răng bị vỡ nặng: Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp răng hàm bị vỡ ở mức độ lớn. Đầu tiên bác sỹ sẽ tạo một xoang trám trên răng và lấy dấu răng, tiếp theo là chế tạo một miếng trám bên ngoài để gắn lên răng. Cách trám răng này mang lại hiệu quả cao, độ bền duy trì 10-20 năm tùy chất liệu của miếng trám. Với thắc mắc răng sâu bị vỡ phải làm sao với trường hợp răng hàm, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để việc ăn nhai được tốt hơn.

Răng bị vỡ phải làm sao để lấy lại hình dáng ban đầu, ăn nhai tốt? 2Trám răng gián tiếp Inlay/Onlay mang lại hiệu quả cao, độ bền dài lâu

– Bọc răng sứ thẩm mỹ giải đáp thắc mắc răng bị vỡ phải làm sao: Phương pháp này phục hình răng bị vỡ bằng cách mài răng thật để làm cùi răng sau đó là sử dụng mão răng sứ chụp lên bên trên để lấy lại hình thể, màu sắc ban đầu của răng. Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng được cho các trường hợp răng bị vỡ không quá 2/3 thân răng, độ bền của phương pháp này có thể duy trì khoảng 7-20 năm tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn sử dụng.

Hiện nay tại Nha Khoa, để biết được răng bị vỡ phải làm sao bạn cần trải qua thăm khám cụ thể thì bác sỹ mới có thể quyết định được. Đội ngũ bác sỹ với trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm sẽ đảm trách thăm khám, tư vấn và làm răng cho bạn để đảm bảo hiệu quả cao, răng đẹp và ăn nhai tốt.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được tư vấn về răng bị vỡ phải làm sao cũng như các vấn đề răng miệng khác có liên quan, hotline của nha khoa là 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) hoạt động 24/7 để phục vụ cho bạn tiện lợi nhất.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn