Răng cửa bị mẻ phải làm sao? Có những cách nào khôi phục thẩm mỹ?

 Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh chóng, rẻ, đẹp nhất? Cả 2 chiếc răng cửa của tôi không hiểu vì sao tự nhiên bị mẻ, không biết có cách khắc phục răng sứt mẻ nào làm cho răng khôi phục được hình thể như ban đầu được không thưa bác sỹ! (Vũ Thị Hồng Nhung – Hưng yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Nhung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh – rẻ – đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh - rẻ - đẹp nhất? 1Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị?

Răng cửa tự nhiên bị mẻ có thể là do yếu tố nền răng yếu, răng thiếu canxi nên không chịu được lực nhai nghiến từ việc ăn uống dẫn đến răng tự nhiên bị mẻ mà không hề có tác động mạnh nào, chỉ một chút lực tác động nhỏ cũng làm cho răng trở nên nhạy cảm và dễ bị mẻ. Vậy răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

1. Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh – rẻ – đẹp nhất?

Răng cửa bị mẻ phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp tình huống như bạn Nhung, bạn có thể áp dụng hai cách phổ biến nhất là hàn răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ cho răng cửa. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng, tùy từng tình trạng răng hoặc nhu cầu mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

* Hàn răng thẩm mỹ cho răng cửa:

– Đây là cách nhanh chóng nhất, chỉ một lần hẹn với bác sĩ là bạn có thể hoàn thành, thời gian một lần đến phòng khám cũng chỉ khoảng 1-2 tiếng, thời gian thực hiện hàn răng chỉ 15-20 phút, thậm chí là ngắn hơn.

– Rẻ nhất: Chi phí để hàn răng thẩm mỹ khoảng 350.000 đồng/răng cần hàn, có thể nói đây là mức giá rẻ nhất trong các cách khôi phục lại hình thể của răng.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh - rẻ - đẹp nhất? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Tính thẩm mỹ cao: Đây không phải là phương pháp đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất nhưng hiệu quả cũng rất đáng kể khi vết hàn không bị lộ, răng tự nhiên như răng thật, có màu sắc tương đồng với răng thật do sử dụng vật liệu hàn trám là composite.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hạn chế thường gặp khi hàn răng thẩm mỹ là độ bền không cao, chỉ khoảng 2-3 năm là vết hàn có thể bong tróc, xỉn màu.

* Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa bị mẻ:

Lo lắng răng cửa bị mẻ phải làm sao sẽ được giải quyết với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Giải pháp này áp dụng khi vết mẻ lớn, nếu hàn răng sẽ không hiệu quả cao, nhanh hỏng. Bọc răng sứ có những ưu điểm sau:

– Nhanh chóng: mặc dù không nhanh như hàn răng nhưng bọc răng sứ thẩm mỹ cũng chỉ cần trải qua 2 lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn thành.

– Chi phí cũng trong mức có thể chấp nhận được với thu nhập của nhiều người.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh – rẻ – đẹp nhất? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Bọc răng sứ cũng là cách khắc phục răng sứt mẻ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng được bọc đẹp tự nhiên như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường.

Tuy nhiên, hạn chế của bọc răng sứ là cần mài răng để làm cùi cho chụp răng sứ, thao tác này ít nhiều sẽ xâm lấn đến răng và gây ê buốt.

2. Nên điều trị răng cửa bị mẻ ở đâu?

Răng cửa bị mẻ phải làm sao sẽ được giải quyết nếu như bạn tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín. Nha Khoa sẽ là lựa chọn số 1 của bạn trong trường hợp này.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ hàn răng cửa mẻ cho bạn một cách hiệu quả nhất, khắc phục được nhược điểm của phương pháp này là độ bền không cao bằng các thao tác hàn răng đúng kỹ thuật, vết trám răng cửa sau khi đông cứng sẽ có hình dáng ổn định, không bị co rúm, bong tróc, độ bền kéo dài từ 3-5 năm, thậm chí là lâu hơn nữa.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị nhanh - rẻ - đẹp nhất? 5Thăm khám và phục hình răng bị mẻ tại Nha Khoa

Với bọc răng sứ thẩm mỹ, chúng tôi áp dụng công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại nhất hiện nay là 3D Cad/Cam, cho phép mô phỏng hình ảnh răng sứ sau khi được chế tạo, chuẩn xác trong từng chi tiết nhỏ nhất, răng có màu sắc đẹp tự nhiên, sáng bóng như răng thật.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến răng cửa bị mẻ phải làm sao hoặc về các dịch vụ khác sẽ được giải đáp qua hệ thống tổng đài 24/7 là 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bạn có thể gọi điện đến để nhận được sự tư vấn từ các bác sỹ.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn