Răng cửa càng ngày càng thưa và cách khắc phục để răng đều khít

Răng cửa càng ngày càng thưa khiến bệnh nhân lo lắng về sức khỏe răng miệng của mình đồng thời không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm vững để bảo vệ răng của mình.

1. Răng cửa càng ngày càng thưa nguyên nhân do đâu?

Răng cửa càng ngày càng thưa có thể do nguyên nhân bẩm sinh, do răng mọc ngầm hoặc do sự bất tương xứng giữa kích cỡ của răng với độ rộng của cung hàm…tuy nhiên, tình trạng răng cửa càng ngày càng thưa sẽ không do các nguyên nhân nêu trên mà do các bệnh lý răng miệng gây ra.

Răng cửa càng ngày càng thưa và cách khắc phục để răng đều khít 1Răng cửa càng ngày càng thưa nguyên nhân do các bệnh lý răng miệng gây nên

Răng cửa thưa dần do các bệnh lý răng miệng phát sinh như viêm nha chu, viêm tủy răng, viêm cuống răng … khiến cho xương ổ răng bị viêm, hỏng và làm lợi bị tụt, không còn bám chắc vào chân răng, khiến thân răng dài ra và ngày càng thưa dần.

Ngoài ra, răng cửa càng ngày càng thưa cũng có thể do quá trình lão hóa, do sự thay đổi của cấu trúc xương hàm như mật độ xương hàm giảm, xương yếu dần đi….vì vậy mà răng không thể bám chắc vào xương hàm như ban đầu mà có xu hướng tách xa hơn.

Để xác định chính xác nguyên nhân răng thưa dần, bạn nên đến gặp bác sỹ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn, từ đó bac sỹ sẽ giúp bạn tìm được cách khăc phục phù hợp.

2. Răng cửa càng ngày càng thưa phải làm sao?

Răng cửa càng ngày càng thưa cần được khắc phục kịp thời để bảo vệ răng, đảm bảo ăn nhai, tính thẩm mỹ và ngăn chặn tình trạng răng lung lay dẫn đến mất răng.

Hiện nay tại Nha Khoa, để khắc phục tình trạng răng cửa càng ngày càng thưa, bác sỹ sẽ căn cứ cụ thể vào nguyên nhân khiến răng bị thưa để có cách khắc phục phù hợp.

Răng cửa càng ngày càng thưa và cách khắc phục để răng đều khít 2Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám, tư vấn cụ thể trước khi khắc phục răng cửa càng ngày càng thưa

– Nếu nguyên nhân răng cửa bị thưa dần do các bệnh lý răng miệng thì bệnh nhân cần được điều trị bệnh, ngăn chặn việc răng càng ngày càng thưa nặng hơn.

– Trường hợp răng cửa bị thưa không thể tự phục hồi thì bác sỹ sẽ tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ cho bệnh nhân để khắc phục:

+ Trám răng bị thưa: Trám răng áp dụng cho trường hợp răng thưa ở mức độ nhỏ, khe thưa không lớn. Vật liệu thường dùng để trám răng thưa là composite, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám lên răng và tạo hình miếng trám, cuối cùng là đông cứng lại để răng đẹp và ăn nhai tốt hơn.

Răng cửa càng ngày càng thưa và cách khắc phục để răng đều khít 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ: Bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho các trường hợp răng thưa ở mức độ vừa hoặc lớn. Răng thật sẽ được mài cùi và chụp răng sứ lên bên trên, kết quả bạn nhận được sau bọc răng sứ là răng có hình dáng đẹp, cân đối, khe hở được lấp đầy, răng có tính thẩm mỹ cao.

Khắc phục răng thưa tại Nha Khoa do các bác sỹ có tay nghề và tình độ chuyên môn giỏi thực hiện nên đạt được hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được.

Nếu còn thắc mắc về răng cửa càng ngày càng thưa hoặc về các vấn đề khác có liên quan, bạn vui lòng gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp, hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn