Răng hàm bị mẻ phải làm sao bây giờ, chữa thế nào hiệu quả?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng hàm bị mẻ phải làm sao khắc phục ạ? Do em dùng răng cắn mở nắp chai nên răng bị mẻ một miếng khá lớn. Liệu có cách nào chữa răng bị mẻ hiệu quả không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Oanh – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Oanh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hàm bị mẻ phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm bị mẻ phải làm sao, chữa thế nào hiệu quả?

Việc răng hàm bị mẻ không chỉ làm ảnh hưởng tới việc ăn nhai mà còn có nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nếu không có biện pháp xử lý sớm. Bạn lo lắng răng hàm bị mẻ phải làm sao khắc phục chứng tỏ bạn rất quan tâm tới sức khoẻ răng miệng của mình.

Răng hàm bị mẻ phải làm sao bây giờ, chữa thế nào hiệu quả? 1Băn khoăn răng hàm bị mẻ phải làm sao để khắc phục

Răng hàm giữ vai trò rất quan trong trong việc ăn nhai, vì thế, nếu răng hàm bị mẻ sẽ khiến việc ăn nhai không đảm bảo. Răng bị mẻ sẽ làm lộ ngà răng, tuỷ răng làm răng ê buốt, đau nhức khi ăn uống thực phẩm nóng lạnh. Mô răng bị mẻ vỡ rất dễ tích đọng thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm tuỷ.

Các trường hợp răng hàm bị mẻ nên có biện pháp phục hình cho răng sớm. Càng để lâu, phần mô răng bị vỡ mẻ sẽ có xu hướng nứt vỡ lớn hơn, vi khuẩn xâm nhập gây đau nhức và sâu răng nghiêm trọng, thậm chí buộc phải nhổ bỏ răng.

Vậy răng hàm bị mẻ phải làm sao, chữa thế nào cho hiệu quả?

Răng hàm bị mẻ phải làm sao bây giờ, chữa thế nào hiệu quả? 2Thăm khám để biết chính xác răng hàm bị mẻ phải làm sao khắc phục hiệu quả

Hiện nay, để khắc phục răng hàm bị mẻ sẽ có hai cách, đó là hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuỳ vào mức độ vỡ mẻ của răng hàm, tình trạng răng miệng và nhu cầu phục hình của từng người, bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp khắc phục răng hàm bị mẻ cho hiệu quả.

– Hàn răng hàm bị mẻ

Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng vào vị trí răng bị mẻ vỡ để tái tạo lại hình thể cho răng. Trường hợp răng hàm bị mẻ bị sâu răng, viêm tuỷ, bác sỹ sẽ phải điều trị bệnh lý trước khi tiến hành hàn răng hàm bị mẻ.

Răng hàm bị mẻ phải làm sao bây giờ, chữa thế nào hiệu quả? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng hàm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hàn răng hàm bị mẻ thường chỉ định với trường hợp răng bị vỡ mẻ không quá lớn để đảm bảo hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn hàn răng trực tiếp bằng vật liệu composite hoặc amalgam để phục hình cho răng. Ngoài ra, hàn răng inlay/onlay với miếng sứ được đúc sẵn là một giải pháp giúp phục hình cho răng hàm bị mẻ hiệu quả, bền chắc lâu dài hơn so với kỹ thuật hàn răng trực tiếp.

– Bọc răng sứ cho răng hàm bị mẻ

Với những trường hợp răng hàm bị mẻ vỡ lớn, bọc răng sứ là cách giúp phục hình cho răng đảm bảo hơn cả. Răng hàm bị mẻ sẽ được mài bớt một phần men răng để làm trụ răng nâng đỡ cho mão răng sứ giả được chụp ra bên ngoài. Mão răng sứ có hình dáng, kích thước như răng hàm thật ban đầu vừa giúp bảo vệ răng thật bên trong, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều về vấn đề răng hàm bị mẻ phải làm sao khi bọc răng sứ. Bởi so với hàn trám răng, bọc răng sứ mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn, răng sứ bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt, độ bền cao, tuổi thọ có thể duy trì 10-15 năm.

Răng hàm bị mẻ phải làm sao bây giờ, chữa thế nào hiệu quả? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Thực tế rất nhiều khách hàng khi tới với Nha Khoa đều được bác sỹ tư vấn, giải đáp cụ thể về vấn đề răng hàm bị mẻ phải làm sao khắc phục. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ trao đổi và chỉ định phương pháp khắc phục răng hàm bị mẻ cho hiệu quả như hàn răng sứt mẻ. Với kinh nghiệm dày dặn, tay nghề giỏi của đội ngũ bác sỹ của Nha Khoa, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, bạn hoàn toàn an tâm với kết quả chữa răng hàm bị mẻ.

Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn răng hàm bị mẻ phải làm sao, bạn hãy tới với Nha Khoa để phục hình cho răng. Hoặc bạn có thể liên hệ ngay tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn