Răng hàm bị mẻ phải làm sao? [Giải đáp từ chuyên gia]

Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Răng hàm bị mẻ phải làm sao ạ? Răng hàm trên của em bị mẻ vỡ khiến em hay bị đau nhức và gặp khó khăn khi ăn nhai. Do đó, em rất muốn tìm cách khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt, nhưng lại không biết cách nào mới tốt và hiệu quả nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thái Niên – Sài Gòn).

Trả Lời:

Chào Thái Niên! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng hàm bị mẻ phải làm sao chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng hàm bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

Răng hàm mẻ vỡ không chỉ gây khó khăn cho bạn trong việc ăn nhai mà nếu không điều trị sớm còn có thể gây ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn đối với sức khỏe răng miệng. Vậy khi răng hàm bị mẻ thì phải làm sao? Cách tốt nhất được đưa ra trong trường hợp này chính là bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để khám và tìm biện pháp chữa trị hiệu quả càng sớm càng tốt.

Thông thường tại phòng khám nha khoa, tùy vào mức độ gãy vỡ của răng hàm mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp khắc phục phù hợp như:

 Hàn trám răng: Nếu răng hàm bị mẻ vỡ ít, thì lúc này hàn răng sẽ là giải pháp được áp dụng. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng hoặc có thể tiến hành điều trị tủy nếu tủy đã bị ảnh hưởng. Sau đó, dùng vật liệu trám răng chuyên dụng là Amalgam hay Composite để trám bù vào phần khiếm khuyết, giúp phục hình răng.

Răng hàm bị mẻ phải làm sao?

Răng hàm bị mẻ phải làm sao? Hàn răng là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này.

 Bọc răng sứ: Bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng được các chuyên gia nha khoa đnahs giá cao. Nên trường hợp răng gãy vỡ quá nhiều, tủy răng bị viêm, biện pháp hàn trám không còn hiệu quả nữa, thì để bảo tồn răng thật, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn. Mão sứ có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, nên đảm bảo mọi người vẫn có thể ăn uống bình thường.

Răng hàm bị mẻ phải làm sao để khắc phục

Bọc răng sứ cho răng hàm bị mẻ vỡ giúp phục hình răng.

 Nhổ răng: Khi răng hàm bị gãy vỡ quá nhiều, tủy bị hoại tử, phần ngà răng còn lại không đủ để mài cùi răng và giữ vững răng sứ, thì để tránh những vấn đề không mong muốn như áp xe răng, viêm nướu, viêm nha chu…làm ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe răng miệng và bản thân, bạn nên tiến hành nhổ răng, sau đó trồng lại răng giả bằng biện pháp làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant, như vậy vừa có thể khôi phục chức năng ăn nhai, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng.

Răng hàm bị mẻ vỡ phải làm sao

Khi không thể bảo tồn răng thật nữa thì nhổ răng là điều cần thiết.

Với trường hợp của Thái Niên, bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng một cách kỹ lưỡng, từ đó mới biết biện pháp khắc phục nào là phù hợp nhất cho bạn.

Hy vọng phần giải đáp về vấn đề răng hàm bị mẻ phải làm sao trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy đến Nha Khoa nếu bạn muốn nhận sự tư vấn cụ thể hơn về vấn đề trên hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để nhận lời giải đáp chi tiết nhất từ chính những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn