Răng khôn bị sâu có trám được không, có nguy hiểm gì không?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng khôn có trám được không, có hiệu quả không ạ? Em muốn trám răng khôn bị sâu nhưng lại không biết có trám được không, nếu trám có hiệu quả không, dạo nay chiếc răng khôn của em bị sâu ngày càng nặng và gây đau nhức, em muốn khắc phục sớm để ăn uống dễ dàng hơn thưa bác sỹ! (Nguyễn Tường Vi – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tường Vi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn có trám được không, có hiệu quả không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn có trám được không, có hiệu quả không? 1Răng khôn có trám được không, có hiệu quả không?

Răng khôn là chiếc răng nằm ở trong cùng của cung hàm, là chiếc răng mọc trong độ tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã cứng chắc nên có thể gây ra cảm giác đau đớn hoặc một loạt các vấn đề khác do thế mọc răng bị lệch lạc. Răng khôn có thể bị sâu do việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, gây ra nhiều ảnh hưởng đến bệnh nhân, lúc này, vấn đề nảy sinh và khiến mọi người thắc mắc là răng khôn có trám được không.

Răng khôn có trám được không, có hiệu quả không?

Răng khôn có trám được không cần phải xem xét trên nhiều phương diện, nếu răng khôn mọc thẳng và không ảnh hưởng đến các răng khác thì có thể trám răng như các răng còn lại, bác sỹ sẽ làm sạch các mô răng bị sâu và sử dụng chất liệu trám răng để đưa vào răng, giúp răng khôi phục lại hình thể như ban đầu. Răng khôn không trám được và cũng không nên trám trong các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm vì như vậy sẽ khó khăn để thao tác.

Mặc dù răng khôn có thể trám được khi răng mọc thẳng nhưng trên thực tế, số ca trám răng khôn thường rất ít, các bác sỹ cũng không khuyết khích bệnh nhân thực hiện điều này. Nguyên nhân là bởi vị trí của răng khôn ở trong cùng, thường chen lấn, mắc kẹt với răng hàm số 7 và gây ảnh hưởng đến răng, việc trám răng có thể thực hiện được nhưng miếng hàn có thể bị bong tróc sau 1 thời gian ngắn hoặc nếu trám răng không đúng kỹ thuật, tình trạng sâu răng có thể tái phát và nặng thêm, khiến răng bên cạnh cũng bị sâu theo.

Răng khôn bị sâu có trám được không?

Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ răng khôn thay vì thắc mắc răng khôn bị sâu có trám được không. Ngoài ra, răng khôn mặc dù là răng hàm nhưng không đảm bảo chức năng ăn nhai chính, nếu nhổ răng cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay ăn nhai nên bạn không cần lo lắng.

Răng khôn có trám được không, có hiệu quả không? 2Bác sỹ thường khuyến khích bệnh nhân nhổ răng thay vì trám răng khôn

Trường hợp của bạn Tường Vi bị sâu răng khôn và bạn thắc mắc răng không có trám được không, bạn nên bỏ chút thời gian để đến nha khoa gặp bác sỹ, sau khi thăm khám bác sỹ sẽ giải đáp chính xác cho bạn nên trám răng hoặc nên nhổ răng, do đó bạn nên đến phòng nha sớm nhất có thể, hạn chế răng khôn gây đau đớn khó chịu nhé.

Tại Nha Khoa, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm nên việc thăm khám được đảm bảo chính xác, các vấn đề của bệnh nhân được khắc phục một cách hiệu quả, đem lại hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa để được tư vấn răng khôn có trám được không hoặc về các vấn đề khác có liên quan theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo), tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 nên bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn