Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT?

Răng mẻ nhỏ khiến hình thể của răng không còn hoàn chỉnh như ban đầu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng nụ cười. Nếu bạn đang băn khoăn tìm cách khắc phục cho răng mẻ nhỏ đẹp hoàn thiện và nhanh chóng, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

1. Răng mẻ nhỏ có cần khắc phục không?

Răng mẻ nhỏ thường gặp phải do nhai cắn vật cứng, va đập hoặc tai nạn, khiến răng chịu lực tác động lớn gây tổn thương mô răng. Với các trường hợp răng bị hư vỡ, sứt mẻ, dù răng mẻ vết nhỏ thì cũng nên được khắc phục sớm để tránh những tác hại xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT? 1Răng mẻ nhỏ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng về lâu dài

Răng mẻ nhỏ khiến hình thể răng không còn hoàn thiện như trước, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, đặc biệt là các răng ở vị trí răng cửa. Phần mô răng bị mẻ nếu không có biện pháp khắc phục rất dễ giắt mắc, tích đọng thức ăn khi ăn nhai. Về lâu dài, vi khuẩn tấn công mô răng sẽ gây sâu răng, viêm tuỷ cho răng mẻ vết nhỏ và lây lan sang các răng kế cận.

2. Cách phục hình cho răng mẻ nhỏ đẹp hiệu quả

Với những trường hợp răng mẻ nhỏ, cách khắc phục cho răng khá đơn giản và nhanh chóng nếu được thực hiện sớm. Hàn trám răng là giải pháp giúp phục hình cho răng vết mẻ nhỏ hiệu quả, chỉ sau khoảng 15 phút thực hiện.

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, làm sạch mô răng bị mẻ, sau đó sử dụng vật liệu trám răng bổ sung vào vị trí răng mẻ nhỏ. Với một vài thao tác tạo hình thẩm mỹ và chiếu đèn laser để giúp vết trám đông cứng, răng với vết mẻ nhỏ sẽ được khắc phục đẹp thẩm mỹ như ban đầu, bảo vệ răng và cải thiện việc ăn nhai.

Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT? 2Răng mẻ nhỏ được phục hình an toàn bằng phương pháp trám răng

Vất liệu trám răng mẻ nhỏ hiện nay thường được sử dụng là vật liệu trám composite. Ưu điểm của vật liệu này là có màu sắc tương đồng với răng thật, độ dẻo và đàn hồi tốt, dễ tạo hình. Vì thế, trám răng mẻ với vết nhỏ bằng composite có thể phù hợp để phục hình cho cả răng cửa và răng hàm.

Đối với một số trường hợp răng mẻ nhỏ có mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ, bác sỹ sẽ điều trị bệnh lý cho răng trước, sau đó sẽ tiến hành hàn trám răng mẻ để phục hình. Thông thường với trường hợp viêm tuỷ phải điều trị tuỷ, sau khi lấy tuỷ, răng giòn, dễ vỡ nên răng mẻ nhỏ nên được bọc răng sứ để giúp bảo tồn răng lâu dài hơn.

3. Lưu ý khi phục hình răng mẻ nhỏ bạn nên biết

Phục hình cho răng mẻ nhỏ là kỹ thuật khá đơn giản, tuy nhiên lại yêu cầu về tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, khi phục hình cho răng bị mẻ nhỏ, bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau:

Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT? 5Thăm khám sớm giúp việc phục hình cho răng mẻ nhỏ đơn giản, nhanh chóng

– Chọn phục hình cho răng ở địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và công nghệ trám răng hiện đại.

– Trong trường hợp răng mẻ nhỏ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ thì cần phải điều trị bệnh lý răng miệng triệt để. Tuỳ vào tình trạng răng miệng mà bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phù hợp.

– Bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng tốt sau khi phục hình cho răng mẻ nhỏ để giúp răng miệng luôn khoẻ mạnh và giúp duy trì kết quả phục hình lâu dài. Kiêng tránh thực phẩm quá dai cứng và các tác động lực mạnh để tránh làm răng bị hư vỡ.

Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT? 3Răng mẻ nhỏ nên khắc phục sao cho ĐẸP và NHANH NHẤT? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng mẻ nhỏ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín về phục hình răng thẩm mỹ mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn. Sở hữu đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, hàn trám răng mẻ tại Nha Khoa đảm bảo hiệu quả, thẩm mỹ cao và an toàn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn về răng mẻ nhỏ phải khắc phục sao cho hiệu quả, bạn nên tới nha khoa thăm khám và nhận thông tin tư vấn trực tiếp từ bác sỹ. Hoặc, bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn