Răng sâu nhiều có trám được không, có trị được sâu răng không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng sâu nhiều có trám được không ạ. Vì răng hàm của em bị sâu vỡ khá nhiều và gây đau nhức, ăn uống cũng khó khăn. Em muốn đi trám răng nhưng không biết cho hiệu quả không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thuỳ Dung – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thuỳ Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sâu nhiều có trám được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu nhiều có trám được không - Chuyên gia tư vấn giải đáp 1Răng sâu nhiều có trám được không ?

Hàn răng là một trong những biện pháp giúp hỗ trợ điều trị sâu răng rất nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, với những trường hợp sâu răng nặng, bị vỡ mẻ quá nhiều, trám răng có thể không đem lại hiệu quả cao do độ bền của vết trám không được lâu dài.

Răng sâu nhiều có trám được không?

Với trường hợp của bạn, muốn biết răng sâu nhiều có trám được không cần phải qua thăm khám răng miệng cụ thể để xác định mức độ sâu răng và hư hỏng như thế nào. Thông thường, nếu sâu răng hình thành các lỗ sâu, bạn có thể điều trị sâu răng và thực hiện trám răng để bít kín lỗ sâu, ngăn không cho sâu răng tái phát.

– Nếu răng bị sâu nhiều nhưng mức độ răng vỡ mẻ không quá lớn, bác sỹ sẽ thực hiện phương pháp hàn trám trực tiếp cho răng. Sau khi loại bỏ vi khuẩn, làm sạch vết sâu hoặc điều trị tuỷ, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng bằng amalgam hoặc composite vào vị trí sứt mẻ để trám kín lỗ sâu, đồng thời tạo hình thẩm mỹ cho răng.

– Trường hợp răng bị sâu vỡ quá nhiều, khi đó, hàn trám răng trực tiếp có thể không mang lại hiệu quả cao do chất liệu vết trám không bền, dễ bị bong bật khi ăn nhai. Bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng Inlay/Onlay.

Đây là kỹ thuật sử dụng miếng trám được đúc sẵn trước, sau đó gắn vào vị trí vỡ mẻ của răng để phục hình. Miếng trám được làm từ chất liệu sứ nên độ bền khá cao, hơn hẳn so phương pháp hàn trám trực tiếp.

Răng sâu nhiều có trám được không - Chuyên gia tư vấn giải đáp 2Miếng sứ được sử dụng trong trám inlay/onlay

– Tuy nhiên, răng sâu nhiều có trám được không còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể. Vì nếu trường hợp răng sâu quá năng, vỡ mẻ quá nhiều, có thể bác sỹ sẽ phải chỉ định bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả điều trị sâu răng và giúp bảo tồn răng thật.

Răng sâu càng để lâu sẽ gây đau nhức và khó khăn trong điều trị, thậm chí buộc phải nhổ răng nếu xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để tới cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị sâu răng sớm. Sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn trường hợp răng sâu nhiều có trám được không hay áp dụng phương pháp nào khác phù hợp hơn.

co-nen-han-rang-khong Răng sâu nhiều có trám được không - Chuyên gia tư vấn giải đáp 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, tại Nha Khoa đang áp dụng phương pháp trám răng inlay/onlay cho răng sâu. Các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành phục hình răng sâu cho bạn, đảm bảo vết trám bền đẹp.

Chất liệu trám răng lành tính, không gây kích ứng cho răng miệng, đảm bảo hiệu quả và an toàn. Quy trình thực hiện trám răng sâu chuẩn kỹ thuật, vết trám kín, hạn chế tính trạng sâu răng tái phát.

Bạn có thể tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Hoặc nếu vẫn còn băn khoăn về răng sâu nhiều có trám được không, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được tư vấn chi tiết nhé.  

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn