Răng thưa có xấu không? Răng thưa có sao không với răng miệng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất ạ? Răng em không chỉ bị thưa mà răng còn bị xỉn màu kèm theo một phần ở góc răng cửa bị mẻ, mỗi khi cười em chỉ dám cười mỉm chứ không dám cười tự nhiên, bác sỹ có thể giúp em tìm cách khắc phục tình trạng này được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Tùng – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Tùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất? 1Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất?

Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất?

Rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi và gửi đến cho bác sỹ với thắc mắc chung răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất? Nhìn chung, các khuyết điểm của răng đều làm cho răng xấu, kém thẩm mỹ hơn so với hàm răng đều đặn, trong đó có tình trạng răng thưa. Chính vì vậy, răng thưa xấu, chúng khiến cho răng có kẽ hở, không được đều khít, khiến chủ sở hữu không dám nói cười tự nhiên vì e ngại cái nhìn của mọi người. Do đó, nhu cầu khắc phục răng thưa xấu ngày càng tăng cao.

Với tình trạng răng thưa, muốn khắc phục hiệu quả phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể vì không phải đặc điểm răng của người nào cũng giống nhau. Hiện nay, có rất nhiều cách khắc phụ răng thưa, hiệu quả của chúng mang lại khác nhau, cụ thể như sau:

Niềng răng cho răng thưa:

Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa, cho dù thưa ở mức độ nặng hay nhẹ cũng mang lại hiệu quả cao. Niềng răng giúp cho răng dịch chuyển lại gần nhau, hiệu quả ổn định, lâu dài, răng không bị tái xô lệch, khe thưa không bị tái phát. Mặc dù hiệu quả cao nhưng thời gian niềng răng từ 15 – 18 tháng đeo niềng lại khiến cho nhiều người tương đối e ngại với phương pháp này.

Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bọc răng sứ cho răng thưa:

Với cách này, lo lắng của bạn về răng thưa có xấu không, phải làm sao để khắc phục sẽ được giải quyết rất hiệu quả. Bọc răng sứ ngoài khắc phục răng thưa còn làm cho hình thể răng đẹp hơn bằng một mão răng sứ có màu sắc y như răng thật, bọc răng sứ có thể duy trì từ 10 – 20 năm.

Hạn chế của phương pháp này khi khắc phục răng thưa xấu là phải mài răng, không nếu răng thưa nhiều vị trí thì không nên áp dụng, bên cạnh đó, răng thưa mức độ nhỏ và vừa mới có hiệu quả, nếu kẽ hở răng thưa lớn thì bọc răng sứ không thể khắc phục được.

Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng thưa tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trám răng thưa:

Trám răng thưa chỉ áp dụng với các khe thưa nhỏ, nếu khe thưa lớn sẽ không mang lại hiệu quả cao và độ bền không lâu dài. Trám răng ngoài khắc phục răng bị thưa còn khắc phục răng xấu như mẻ, màu sắc xấu (chỉ nên áp dụng khi răng số răng bị xỉn màu ít). Thời gian trám răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là có thể hoàn thành, duy trì trong khoảng 2 – 3 năm.

Răng thưa có xấu không, làm sao để răng đẹp và se khít nhất? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bạn Thanh Tùng có miêu tả răng bạn bị thưa và mẻ, do đó, thắc mắc của bạn về răng thưa có xấu không đã được giải đáp, đó là răng thưa xấu và khiến cho hàm răng kém duyên hơn, chính vì vậy bạn nên khắc phục sớm tình trạng này. Bạn có thể lựa chọn các cách khắc phục răng thưa trên đây nhưng trước hết bạn nên đến cơ sở nha khoa để đích thân bác sỹ khám, đưa ra lời khuyên cụ thể nhất, như vậy thì răng thưa của bạn mới được khắc phục hiệu quả.

Hiện nay Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ giỏi và tay nghề vững chắc, thao tác khéo léo, giúp bệnh nhân giải quyết các vấn đề về răng thưa, làm cho răng đều khít và đẹp hơn. Nha khoa có các máy móc hiện đại, cần thiết để hỗ trợ bác sỹ khi điều trị cho bệnh nhân, nên bạn có thể yên tâm về vấn đề răng thưa có sao không mà tiến hành khắc phục nhanh chóng. Cho dù lựa chọn cách khắc phục nào thì bác sỹ cũng giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể về răng thưa có xấu không, tổng đài chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ bệnh nhân tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN