Răng thưa ở trẻ có cần phải khắc phục không?

Răng thưa ở trẻ là tình trạng không hiếm gặp, điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết có cần can thiệp vào hàm răng của trẻ hay không. Với tình trạng phổ biến này, bạn có thể tham khảo các thôn tin dưới đây để quyết định sẽ xử lý như thế nào nhé.

1. Răng thưa ở trẻ do đâu, có cần khắc phục không?

Răng thưa ở trẻ có nhiều nguyên nhân, có thể xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh hoặc do có mầm răng mọc ngầm, do sự chênh lệch giữa kích thước răng với độ rộng của cung hàm quá lớn…chính điều này làm cho khoảng cách giữa các răng cách xa nhau.

Răng thưa ở trẻ có cần khắc phục không, bằng cách nào là hiệu quả? 1Răng thưa ở trẻ nguyên nhân do đâu?

Răng thưa ở trẻ có thể chia làm 2 loại là răng sữa thưa và răng vĩnh viễn mọc thưa, ở từng loại răng cụ thể thì việc cần khắc phục hay không sẽ khác nhau:

– Nếu răng sữa bị thưa:

Đây là tình trạng phổ biến và bình thường ở trẻ nhỏ, chiếm hơn 90% trẻ ở độ tuổi 6 – 33 tháng tuổi. Khi rắng thưa ở trẻ là răng sữa thì phụ huynh không cần can thiệp vì sau này răng sữa sẽ rụng đi và thay bằng răng vĩnh viễn.

– Với răng vĩnh viễn ở trẻ bị thưa:

Răng thưa mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể gây ra một số vấn đề về phát âm và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt, do đó, bạn nên sớm khắc phục răng thưa cho con mình để sau này cháu có hàm răng đều đặn, thẩm mỹ.

2. Răng thưa ở trẻ phải làm sao để khắc phục?

Răng thưa ở trẻ nên khắc phục nếu là răng vĩnh viễn, mục đích là để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai hiệu quả, không ảnh hưởng đến việc phát âm, không để thức ăn nhét vào kẽ răng sẽ gây nên bệnh răng miệng nguy hiểm.

Răng thưa ở trẻ có cần khắc phục không, bằng cách nào là hiệu quả? 2Răng thưa ở trẻ nên khắc phục bằng niềng răng sẽ cho hiệu quả tốt

Cách khắc phục răng thưa cho trẻ em tốt nhất là niềng răng, không nên hàn răng hay bọc răng sứ vì các cách này chỉ có tính chất tạm thời, hiệu quả không dài lâu, thậm chí là xâm lấn đến răng (bọc răng sứ).

Niềng răng ở trẻ em cũng giống niềng răng ở người lớn ở việc sử dụng khí cụ niềng răng để nắn chỉnh, kéo răng về vị trí mới sao cho sát khít với nhau, không còn khe hở. Hiệu quả niềng răng có thể duy trì được lâu dài, ổn định và đảm bảo ăn nhai tốt.

Ở độ tuổi trẻ em, niềng răng nói chung và niềng răng thưa nói riêng hạn chế thấp nhất việc phải nhổ răng nên phụ huynh không cần lo lắng cho sức khỏe con mình. Phương pháp phổ biến thường được áp dụng là niềng răng mắc cài với khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt. Thời gian niềng răng thưa cho trẻ chỉ mất hơn 1 năm là có thể tháo niềng, nhanh chóng hơn so với người lớn vì xương hàm trẻ còn mềm, dễ nắn chỉnh.

Để niềng răng cho trẻ đạt hiệu quả cao và an toàn, bạn nên tìm một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện. Độ tuổi trẻ em rất nhạy cảm, do đó, nếu thực hiện ở địa chỉ không đảm bảo chất lượng, bác sỹ không có chuyên môn, tay nghề sẽ làm tổn thương trẻ, thậm chí là ám ảnh tâm lý.

Tại Nha khoa KIM, đội ngũ bác sỹ nha khoa trẻ em đều được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng, đã từng chữa trị thành công cho nhiều trẻ, hiệu quả cao và an toàn. Các bác sỹ còn là những người có tính tình cởi mở, yêu quý trẻ em nên sẽ nhận được tình cảm tốt từ trẻ, quá trình niềng răng cũng thuận lợi hơn.

Răng thưa ở trẻ có cần khắc phục không, bằng cách nào là hiệu quả? 3Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm tại Nha khoa KIM

Niềng răng trẻ em tại Nha khoa KIM có các máy móc, thiết bị hỗ trợ như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích Vceph…Các bậc phục huynh có thể cân nhắc sử dụng mắc cài tự buộc để hạn chế bung tuột, giảm ma sát, rút ngắn thời gian niềng răng thưa cho trẻ.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn răng thưa ở trẻ và cách khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì tốt hơn hết nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để thăm khám trực tiếp nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN