Răng thưa xấu phải làm sao se khít hiệu quả nhanh chóng?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một câu hỏi muốn bác sỹ giải đáp giúp là răng thưa xấu phải làm sao để điều trị nhanh và đẹp nhất được không ạ? Không chỉ thưa mà hình dáng răng của tôi rất xấu, tôi không biết nên làm sao để giải quyết được tình trạng này, răng xấu làm tôi rất ngại khi nói chuyện với người đối diện thưa bác sỹ! (Lưu Thanh Phượng – Phố Nối, Hưng Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Phượng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh và đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh, đẹp nhất? 1Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh, đẹp nhất?

Răng thưa xấu là hiện tượng rất phổ biến của hàm răng, chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như phát âm của người bệnh. Vậy răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục?

1. Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh và đẹp nhất?

Răng thưa có xấu không răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh chóng và thẩm mỹ nhất? Để khắc phục răng thưa xấu có rất nhiều cách, tùy vào tình trạng cụ thể của răng mà áp dụng sao cho phù hợp nhất:

* Niềng răng thưa xấu:

Sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để giúp cho răng se khít lại, hiệu quả cao và có thể duy trì rất lâu dài. Tuy nhiên, cách này không phải là cách nhanh chóng bởi có thể cần đến 15 – 18 tháng để có thể hoàn tất. Bên cạnh đó, đối với răng thưa có hình thể xấu như quá ngắn hoặc có kích thước không đều, niềng răng sẽ không cải thiện được tình hình đó mà chỉ làm cho răng se khít lại mà thôi.

Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh, đẹp nhất? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa xấu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Bọc răng sứ cho răng thưa:

Răng thưa xấu phải làm sao? Đó là bọc răng sứ cho răng thưa. Cách này vừa có thể làm cho răng đều đặn vừa cải thiện được hình thể của răng nhanh chóng, trong khoảng 2 lần hẹn, mỗi lần khoảng 1- 2 tiếng là có thể hoàn thành. Hiệu quả thẩm mỹ mà bọc răng sứ cho răng thưa đem lại rất cao, răng đẹp, sáng và có màu sắc như răng thật.

Tuy nhiên, hạn chế của cách này là chỉ áp dụng được trong trường hợp răng thưa mức độ vừa phải vì bọc răng sứ phải mài răng, nếu mài với số lượng lớn sẽ làm cho răng yếu đi.

* Hàn răng cho răng thưa:

Răng thưa có xấu không tùy vào mức độ thưa và thưa ở đâu. Bạn có thể áp dụng hàn răng thẩm mỹ để tái tạo hình dáng đẹp cho răng, đây là cách nhanh chóng nhất vì chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hàn một kẽ răng thưa, thậm chí là còn nhanh hơn nữa. Tính thẩm mỹ mang lại cũng rất hiệu quả bởi vật liệu hàn răng có sự tương đồng về màu sắc với răng thật.

Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh, đẹp nhất? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng thưa xấu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hạn chế của hàn răng là chỉ thực hiện ở những khe thưa nhỏ, nếu khe thưa quá lớn sẽ rất khó trám và hiệu quả không cao, dễ bong tróc.

Trường hợp của bạn Phượng nếu muốn nhanh chóng hoàn thành việc khắc phục răng thưa xấu phải làm sao thì có thể áp dụng bọc răng sứ hoặc hàn răng. Tuy nhiên, để biết chính xác hơn, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xác định mức độ thưa ra sao và nên áp dụng cách nào là tốt nhất.

2. Răng thưa xấu phải làm sao và điều trị ở đâu?

Điều trị răng thưa xấu không phải là việc quá phức tạp, chỉ cần áp dụng đúng biện pháp và thực hiện đúng kỹ thuật là có thể đạt hiệu quả cao. Để làm được điều đó, bạn có thể thực hiện tại Nha Khoa với tiêu chuẩn quốc tế.

Băn khoăn răng thưa xấu phải làm sao đều có thể khắc phục được bởi đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện nhờ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

Răng thưa xấu phải làm sao để khắc phục nhanh, đẹp nhất? 5Khắc phục răng thưa xấu trở nên đẹp hơn tại Nha Khoa

Niềng răng thưa sẽ được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng và thời gian được rút ngắn nhất có thể. Với bọc răng sứ cho răng thưa, thao tác mài răng sẽ hạn chế xâm lấn vào cấu trúc của răng, giữ cho răng được khỏe mạnh. Hàn răng thưa sử dụng chất liệu hàn là composite, sau khi được tạo hình và đông cứng nhờ kỹ thuật của bác sỹ, tuổi thọ của vết hàn có thể kéo dài 3 – 5 năm.

Để biết được tình trạng răng thưa xấu phải làm sao của mình, bạn có thể gọi điện để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể theo số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn