Những cách chỉnh sửa Răng Cửa bị thưa, chỉnh hình cho răng đều đẹp

Chỉnh răng cửa thưa là cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn hàm răng cũng như ngăn chặn các bệnh lý răng miệng xảy ra do thức ăn bị nhét vào kẽ răng. Bạn nên tham khảo các cách dưới đây để giúp răng của mình đẹp và đều đặn hơn nhé.

1. Các cách chỉnh hình răng cửa thưa hiệu quả, giúp răng đều đặn

Các cách chỉnh răng cửa thưa hiện nay cần phải căn cứ cụ thể vào mức độ thưa, hở răng cửa để đảm bảo mang lại hiệu quả cao, trong đó có các cách phổ biến sau:

Chỉnh răng cửa bị thưa bằng trám răng:

Tổng hợp các cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả bạn nên biết 1Trám răng cửa thưa là cách hiệu quả và nhanh chóng để chỉnh răng cửa thưa

Trám răng cửa thưa là phương pháp chỉnh sửa răng cửa thưa mà bác sỹ sử dụng vật liệu trám răng để đắp trực tiếp lên răng rồi tạo hình sao cho đều đặn, thẩm mỹ, sau đó miếng trám sẽ được đông cứng để đạt được độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai.

– Ưu điểm của trám răng chỉnh sửa răng cửa thưa:

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, miếng trám có màu sắc giống như màu răng thật nên không bị lộ

+ Đảm bảo ăn nhai hiệu quả

+ Thực hiện nhanh chóng chỉ sau 15-20 phút

+ Đảm bảo an toàn, không xâm lấn đến răng

– Hạn chế khi trám chỉnh răng thưa:

+ Chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng cửa thưa ở mức độ nhẹ, mức độ vừa và lớn không mang lại hiệu quả cao

+ Độ bền chỉ duy trì được 2-3 năm, miếng trám có thể bị đổi màu hoặc bong bật.

 Bọc răng sứ nắn chỉnh răng cửa thưa:

– Bọc răng sứ cho răng cửa thưa được thực hiện bằng cách bác sỹ sẽ mài răng thưa để làm cùi răng, sau đó là chế tạo một mão răng sứ bên ngoài để chụp lên cùi răng ấy nhằm đảm bảo lấp đầy khe thưa răng cửa.

Tổng hợp các cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả bạn nên biết 2Bọc răng sứ để chỉnh răng cửa thưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai

– Ưu điểm:

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật, sinh động đến không thể phân biệt.

+ Khắc phục răng cửa thưa ở mức độ nhẹ và vừa.

+ Đảm bảo ăn nhai hiệu quả, răng có độ bền chắc cao, chịu lực và chống ăn mòn tốt nên việc ăn uống không bị ảnh hưởng, răng cắn và nhai như răng thật

+ Độ bền duy trì dài lâu, có thể kéo dài khoảng 7-20 năm tùy loại răng sứ mà bạn lựa chọn là răng sứ kim loại hay không kim loại.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng, bệnh nhân chỉ cần đến gặp bác sỹ khoảng 2 lần là có thể hoàn thành.

– Hạn chế: Bọc răng sứ chỉnh hình răng cửa thưa phải mài răng nên ít nhiều khiến răng bị xâm lấn, có thể gây ra ê buốt răng hoặc làm răng yếu dần nếu mài răng không đúng kỹ thuật.

∗ Niềng răng chỉnh răng cửa thưa:

– Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng để nắn chỉnh răng cửa thưa về vị trí mới, giúp khe thưa được lấp đầy. Khí cụ phổ biến hiện nay là khay niềng và và mắc cài niềng răng.

Tổng hợp các cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả bạn nên biết 3Chỉnh hình răng cửa thưa bằng bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại hiệu quả dài lâu

– Ưu điểm khi niềng răng:

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đảm bảo ăn nhai

+ Độ bền duy trì ổn định, dài lâu, kéo dài đến khi răng không còn tồn tại trên cung hàm.

+ Bảo tồn răng thật, không xâm lấn răng

– Hạn chế:

+ Khắc phục được hầu hết các trường hợp răng cửa thưa dù ở mức độ nặng hay nhẹ.

+ Thời gian niềng răng tương đối lâu, mất khoảng 15-18 tháng để hoàn thành

+ Chi phí niềng răng cũng tương đối cao nên một số người không có khả năng thực hiện.

2. Chỉnh răng cửa thưa ở đâu tốt?

Các phương pháp chỉnh răng cửa thưa trên đây cần căn cứ cụ thể vào tình trạng răng của bệnh nhân thì mới áp dụng được chính xác, do đó bạn nên tìm một nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng này.

Hiện nay Nha khoa KIM là hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có đầy đủ các điều kiện cần thiết để giúp việc chỉnh răng của bạn thành công.

Tổng hợp các cách chỉnh răng cửa thưa hiệu quả bạn nên biết 4Chỉnh răng cửa thưa được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, am hiểu về các phương pháp chỉnh răng sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cách phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Nha khoa đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang bị các máy móc hiện đại như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM…

Nếu bạn còn thắc mắc về các phương pháp chỉnh răng cửa thưa hiệu quả thì có thể liên hệ để được giải đáp theo số 1900 6899/Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) hoặc đến nha khoa để thăm khám trực tiếp nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN