Tổng hợp các cách làm răng cửa hết thưa cho răng đều và thẩm mỹ

Các cách làm răng cửa hết thưa giúp bạn khắc phục khe hở của răng, đem đến hàm răng đều đặn, ăn nhai khỏe và không mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục răng cửa thưa dưới đây để áp dụng cho bản thân nhé.

1. Cách làm răng cửa hết thưa bằng trám răng thẩm mỹ

Đây là cách làm răng cửa hết thưa nhanh chóng nhất, chỉ mất khoảng 15-20 phút là có thể hoàn thành. Để khắc phục răng cửa thưa, bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám lên răng để tạo hình, vật liệu này thường là composite có màu sắc giống như màu răng thật, không làm răng bị lộ.

Tổng hợp các cách làm răng cửa hết thưa cho răng đều và thẩm mỹ 1Trám răng là cách làm răng cửa hết thưa hiệu quả

Khắc phục răng cửa thưa, hở răng cửa bằng trám răng cho hiệu quả tốt, đảm bảo ăn nhai, lành tính với cơ thể nhưng hạn chế thường gặp là phương pháp này chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ, khe thưa không quá lớn, độ bền của trám răng cũng chỉ duy trì được 3-5 năm là miếng trám có thể bị đổi màu hay bong bật.

2. Cách làm răng cửa hết thưa bằng mặt dán sứ

Cách làm răng cửa hết thưa bằng mặt dán sứ được thực hiện bằng cách mài một lớp men răng ở bề mặt răng, sau đó sử dụng chất kết dính chuyên dụng để dán mặt dán sứ bên trên, khe hở răng cửa được lấp đầy.

Tổng hợp các cách làm răng cửa hết thưa cho răng đều và thẩm mỹ 2Mặt dán sứ là cách làm răng hết thưa được nhiều người áp dụng

Mặt dán sứ có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo ăn nhai nhưng chỉ nên áp dụng cho các trường hợp khe thưa nhỏ, nếu khe thưa quá lớn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán khi ăn nhai. Việc mài răng khi làm mặt dán sứ hạn chế xâm lấn tối đa, không làm răng bị ảnh hưởng hay suy yếu.

3. Cách làm răng cửa hết thưa bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách làm răng cửa hết thưa được khá nhiều người áp dụng, phương pháp này ngoài tác dụng làm răng cửa đều khít còn giúp hình dáng răng được cải thiện theo hướng tích cực hơn. Răng sứ có hình dáng và màu sắc giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, việc ăn nhai được đảm bảo, độ bền của răng sứ có thể đạt 5-20 năm tùy từng loại răng cụ thể.

Tổng hợp các cách làm răng cửa hết thưa cho răng đều và thẩm mỹ 3Xử lý răng cửa thưa bằng bọc răng sứ mang lại hiệu quả cao

Để bọc răng sứ xử lý răng cửa thưa, bác sỹ sẽ mài răng cửa để làm cùi răng, sau đó là chế tạo mão răng sứ bên ngoài để chụp lên bên trên. Sau khi kiểm tra và đánh giá mức độ chịu lực của răng sứ thì việc làm răng cũng được hoàn tất.

4. Cách làm răng cửa hết thưa bằng niềng răng thẩm mỹ

Bạn có thể áp dụng niềng răng như một cách làm răng cửa hết thưa hiệu quả, duy trì ổn định dài lâu. Niềng răng cửa thưa là sử dụng khí cụ niềng răng là khay niềng hoặc mắc cài để nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Bác sỹ sẽ điều chỉnh lực phù hợp với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, nhờ đó mà khe thưa răng cửa được lấp đầy. Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 15-18 tháng mới có thể hoàn thành, tuy hơi lâu nhưng đây là khoảng thời gian cần thiết để răng sắp xếp và ổn định, có như vậy răng của bạn mới được điều chỉnh hợp lý. Chi phí niềng răng cũng là vấn đề khiến nhiều người khá băn khoăn vì tương đối cao.

Tổng hợp các cách làm răng cửa hết thưa cho răng đều và thẩm mỹ 4Niềng răng khắc phục răng cửa thưa cho hiệu quả ổn định, lâu dài

Răng cửa thưa và cách khắc phục trên đây tùy vào tình trạng cụ thể của răng cũng như điều kiện của từng người mà áp dụng cho phù hợp, điều quan trọng là bạn cần tìm được địa chi uy tín để các bác sỹ có thể thăm khám và tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tại Nha Khoa, đội ngũ bác sỹ tại đây được đào tạo bài bản, có trình độ giỏi và chuyên môn vững chắc nên hiệu quả làm răng cao, không xảy ra sai sót. Bên cạnh đó nha khoa còn đầu tư đầy đủ các máy móc, trang thiết bị cần thiết như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM….Nhờ vậy mà hiệu quả làm răng luôn làm hài lòng các khách hàng, bệnh nhân…

Các cách làm răng cửa hết thưa trên đây đều đã được kiểm nghiệm thực tế bởi nhiều người và đạt được hiệu quả cao, điều quan trọng mà bạn cần thực hiện là đến thăm khám bác sỹ để có được tư vấn cụ thể, nếu cần hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn