Trám răng cửa có thể khắc phục những khuyết điểm gì cho răng cửa?

Trám răng cửa là phương pháp mới giúp tái tạo tính thẩm mỹ cho vị trí răng cửa bị tổn thương mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho răng. Vậy khi trám răng cửa cần có những lưu ý như thế nào để đạt được hiệu quả trám răng tốt nhất.

1. Các yêu cầu của việc trám răng cửa

Trám răng cửa là sử dụng vật liệu trám để trám bít lại vị trí răng bị tổn thương giúp răng phục hồi cả về chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ.

Trám răng cửa - Những lưu ý cần biết để có hàm răng đẹp hoàn hảo 1Trám răng cửa giúp phục hình cho răng đảm bảo về ăn nhai và thẩm mỹ

Trám răng cửa sâu: Răng cửa bị sâu có thể tạo ra lỗ làm ảnh hưởng đến chức năng của răng cũng như tính thẩm mỹ. Trám bít kín lỗ sâu ngăn ngừa vi  khuẩn hoặc các tác nhân tấn công răng.

−Răng bị chấn thương: Răng có thể gãy, răng sứt vật liệu trám sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu đảm bảo chức năng nhai của răng.

−Mòn răng: Trám răng giúp che khuyết điểm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng tự tin hơn khi giao tiếp.

−Nhu cầu thẩm mỹ: Răng thưa, răng sậm màu, kém thẩm mỹ, trám răng giúp màu răng sáng hơn đẹp về mặt cải thiện màu cho răng.

2. Lời khuyên về vật liệu trám răng cửa

Vật liệu trám răng đóng vai trò quan trọng đặc biệt là ở vị trí răng cửa. Trám răng cửa cần đảm bảo phục hồi chức năng cho răng những cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ .

−Chất liệu trám Amalgam hay các kim loại quý hiếm đều là vật liệu trám tốt nhưng không nên lựa chọn trong trường hợp trám răng cửa. Bởi chúng tuy tốt nhưng không có màu sắc giống như răng thật nên càng làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng.

Trám răng cửa - Những lưu ý cần biết để có hàm răng đẹp hoàn hảo 2Chất liệu Composite có màu sắc giống như răng thật

−Chất liệu Composite là lựa chọn tốt nhất khi trám vị trí răng cửa vì đây là loại chất liệu nha khoa trong suốt, dạng dẻo dễ dàng cho việc tạo hình và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi phục hình cho răng cửa . Hiện kỹ thuật hàn răng bằng Composite đang rất được ưa chuộng và tin dùng

−Khi lựa chọn chất liệu trám răng cần xác định vị trí răng cần trám để phù hợp nhất, bên cạnh đó khi chọn chất liệu cần chọn chất liệu có nguồn gốc xuất sức chính hãng có thương hiệu để khi trám  răng không gây kích ứng cũng như có thể duy trì trong thời gian dài.

3. Lưu ý cách chăm sóc răng sau khi trám

Sau khi trám răng cửa cần có mộ số những lưu ý về việc chăm sóc răng để răng có thể duy trì được trong thời gian dài, nên có kế hoạch chăm sóc răng cụ thể và đúng đắn.

– Sau khi trám răng 2 giờ không nên ăn nhai ngay gì có thể làm bật vết trám, cần có thời gian để cho vết trám có thể đông cứng và bền vững chắc chắc trên răng.

Trám răng cửa - Những lưu ý cần biết để có hàm răng đẹp hoàn hảo 3Tuyệt đối tránh nhai cắn vật cứng vì dễ làm bong bật vết trám răng cửa

– Sau khi ăn cần vệ sinh răng sạch sẽ, sử dụng bàn chải lông mềm và thực hiện các thao tác chải răng nhẹ nhàng giúp bảo vệ răng tốt hơn.

– Nên ưu tiên sử dụng những thức ăn mềm, tránh những thức ăn cứng hoặc dai, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nước uống có ga vì có chúng có thể tác động khiến răng bị ê buốt.

– Tránh những va đập mạnh, không hút thuốc, nghiến răng khi đi ngủ, nếu ngủ nghiến răng có thể sử dụng khi cụ để bảo vệ răng mới trám.

– Nếu răng mới trám gặp bất cứ vấn đề nào như sưng, đau nhức bong miếng trám cần đến trung tâm nha khoa để được khắc phục kịp thời. Tuân thủ tuyệt đối những lời khuyên từ nha sĩ để tránh tình trạng biến chứng vết trám không bền dẫn tới bị nhức răng sau khi trám.

4. Hiệu quả trám răng cửa được kiểm chứng tại Kim nha khoa 

Địa chỉ trám răng đóng một vai  trò quan trọng trong quá trình trám răng cửa phục hình cho răng. Nha Khoa là một địa chỉ trám răng uy tín, đáng tin cậy để bệnh nhân có thể thực hiện trám răng cửa giúp phục hình hoàn hảo cho hàm răng.

Tại đây chất lượng vật liệu trám đã được FDA kiểm chứng về độ an toàn trong môi trường miệng, khi đông cứng có màu sắc giống với răng thật, chắc chắn, không cong vênh hỗ trợ tối đa nhất cho việc ăn nhai.

Trám răng cửa - Những lưu ý cần biết để có hàm răng đẹp hoàn hảo 5 Trám răng cửa - Những lưu ý cần biết để có hàm răng đẹp hoàn hảo 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngăn ngừa các bệnh lý về răng vượt trội, vì trước khi trám răng với những răng bị bệnh sẽ được các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm tại đây chữa trị để tránh sự xâm hại của vi khuẩn vào răng sau khi đã trám, nên không chỉ phục hình cho răng và còn điều trị triệt để các nguy có gây bệnh lý cho răng.

Không nguy hiểm, không xâm lấn, không ảnh hưởng đến men răng. Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và quy trình trám răng đã được Bộ Y tế kiểm định sẽ giúp ác bác sĩ trám răng cửa an toàn hơn, bệnh nhân sẽ tránh được những biến chứng không đáng có sau khi trám.

Mọi thắc mắc về trám răng cửa vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258) (có viber,zalo)  để nhận được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

 

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn