Trám răng inlay-onlay sứ liệu có tốt hơn trám răng thông thường?

Có thể tên gọi trám răng inlay-onlay sứ còn khá xa lạ với nhiều người nhưng thực chất phương pháp này mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy. Dù gì đi nữa bạn cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật trám răng này, biết đâu một ngày nào đó bạn cần áp dụng thì sao.

1. Trám răng inlay-onlay sứ là gì, áp dụng khi nào?

Trám răng inlay-onlay sứ là phương pháp trám răng gián tiếp và là hai kỹ thuật riêng biệt:

– Trám răng Inlay: Inlay là một miếng trám được đúc sẵn và được đặt ở bên trong đỉnh của múi răng, khắc phục các tổn thương trên bề mặt răng. Inlay thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị tổn thương trên cùng một bề mặt

Trám răng inlay-onlay sứ bạn đã biết đến phương pháp này chưa? 1Trám răng inlay-onlay sứ là gì?

– Trám răng Onlay: Đây là miếng trám bằng sứ được đúc sẵn và thường rộng lớn hơn so với Inlay, miếng trám này có tác dụng bao phủ các tổn thương rộng từ 2 bề mặt răng trở lên.

Để thực hiện trám răng Inlay-onlay sứ, bác sỹ sẽ phải tạo xoang trám trước, tiến hành lấy dấu răng để chế tạo miếng trám ở bên ngoài, sau đó mới gắn miếng trám vào bên trong răng.

Trám răng inlay-onlay sứ thường áp dụng cho các trường hợp răng hàm bị tổn thương lớn, bị mất nhiều mô răng – nơi mà răng phải chịu một lực lớn từ việc ăn nhai, nếu sử dụng trám răng trực tiếp theo cách thông thường thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

2. Ưu điểm của phương pháp trám răng inlay-onlay sứ

Trám răng inlay-onlay sứ khiến bệnh nhân tin tưởng, thích thú và áp dụng ngày càng đông đảo nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

∗ Trám inlay-onlay mang lại tính thẩm mỹ cao

Do miếng trám được làm từ sứ, có màu sắc gần tương đồng với màu răng thật, bác sỹ cũng sẽ cố gắng để màu miếng trám không quá khác biệt so với màu răng. Miếng trám inlay/onlay được làm từ sứ nên không dễ bị bào mòn hay đổi màu răng.

Trám răng inlay-onlay sứ bạn đã biết đến phương pháp này chưa? 2Trám răng inlay-onlay sứ mang lại tính thẩm mỹ cao vì màu sắc tương đồng với màu răng thật

Bảo tồn răng tối đa:

Khi trám inlay hoặc onlay, bác sỹ sẽ mài các mô răng ở trên răng ở mức tối thiểu để bảo tồn răng tối đa, giúp răng không bị xâm lấn quá nhiều nên không làm răng bị yếu dần đi.

∗ Đảm bảo ăn nhai hiệu quả:

Phương pháp trám răng này mang lại hiệu quả ăn nhai tốt do được đúc từ chất liệu sứ, sứ đã được nung ở nhiệt độ cao nên độ cứng chắc cũng như chịu lực tốt, việc ăn uống của bệnh nhân được đảm bảo sau khi trám răng, chính vì vậy phương pháp này thường dùng để trám cho răng hàm – răng có chức năng ăn nhai chính.

∗ Độ bền và tuổi thọ dài lâu:

Trám răng inlay-onlay sứ cho độ bền cao, tuổi thọ kéo dài từ 15-20 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa nếu bệnh nhân chú ý trong ăn uống và chăm sóc răng. So với răng sứ, độ bền và tuổi thọ của kỹ thuật trám răng này gần như tương đương.Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 2 lần hẹn khi bạn trám răng bằng cách này, mỗi lần hẹn chỉ khoảng 1-2 giờ nên bạn không tốn quá nhiều thời gian để làm răng.

Trám răng inlay-onlay sứ bạn đã biết đến phương pháp này chưa? 3Trám răng inlay-onlay sứ tại Nha Khoa do các bác sỹ có chuyên môn, kỹ thuật tốt thực hiện

Tại Nha Khoa, trám răng inlay-onlay do các bác sỹ được đào tạo bài bản, có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện nên đạt được hiệu quả cao, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường, tính thẩm mỹ được đảm bảo.

Miếng trám inlay-onlay được chế tạo bởi công nghệ hiện đại, số liệu dấu răng được lấy nhờ thiết bị quét scan 3D và chuyển tới labo riêng và sẽ được mô phỏng nhờ phần mềm thiết kế 3D CAD/CAM nên độ chính xác cao, ôm khít vào răng, không cần chỉnh sửa nhiều.

Nếu bạn quan tâm và muốn áp dụng phương pháp trám răng inlay-onlay sứ thì có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được hướng dẫn cụ thể cách đặt lịch khám nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn